Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Các hướng đạo sinh đoạt giải Đại Bàng, Hoàng Kim và đại diện Hội Phụ Huynh Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt trong buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim & Đẳng Thứ Đại Bàng tại hội trường LDS Church, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo (LĐHĐ) Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ. Buổi lễ được tổ chức tại hội trường LDS Church, Westminster.

Huy hiệu Hoàng Kim (Gold Award) là huy hiệu cao quý nhất dành cho nữ Hướng Đạo Sinh.

Đẳng Thứ Đại Bàng (Eagle Scout) là huy hiệu cao quý nhất dành cho nam Hướng Đạo Sinh.

Tất cả các em đạt thành tích trên đều được in hình ảnh và tóm lược tiểu sử cùng thành tích trong một tập sách nhỏ để trao đến tay người tham dự.

Trưởng Mai Hữu Bảo, thành viên ban tổ chức, cho biết: “Đối với những hướng đạo sinh thì đoàn muốn huấn luyện cho các em có được nhiều khả năng từ đời sống để trở thành người công dân tốt trong xã hội, cho đến những khả năng mưu sinh thoát hiểm, và giúp người cho bất cứ trường hợp nào mà khả năng của các em có thể thực hiện được.”

Hôm nay, những em đã trải qua những thử thách, những thành tích đặc biệt của Hướng Đạo được xét trao đẳng cấp Đại Bàng hay Hoàng Kim, là những đẳng cấp cao nhất dành cho hướng đạo sinh dưới 18 tuổi. Nếu để đến trên 18 tuổi thì các em sẽ không được đẳng cấp này,” Trưởng Bảo cho biết thêm.

Đến tham dự buổi trao huy hiệu này với LĐHĐ Lạc Việt có Dr. Kimberly Hồ, nghị viên Westminster; anh Bill Lê, đại diện văn phòng Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, cô Jenny Trần, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn; và các ông Roxannne Chow, Tài Đỗ, Khanh Nguyễn,… cùng khá đông phụ huynh trong LĐHĐ Lạc Việt.

Về Hướng Đạo có Trưởng Nguyễn Tấn Tiến (Ủy Viên Đại Diện Hội Đồng TƯHĐVN); Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc Trưởng Niên Hội Đồng TƯHĐVN); Trưởng Trần Chí Hồng Tiên (Ủy Viên Đại Diện Hội Đồng TƯHĐVN); Trưởng Nguyễn Đình Tùng (LĐHĐ Hùng Vương); Trưởng Lê Quang Đức (LĐHĐ Thăng Long). Trưởng Spencer Cooley (Thiếu Trưởng, Thiếu Đoàn 42 HĐHK) Trưởng Tom Huỳnh, (Scouter); Trưởng Lan To, (Scout Master); Trưởng Phong Nhã và Trưởng Trần Văn Lương (LĐHĐ Văn Lang); Trưởng Kari Geydos (Pacifica District Advancement Chair),…

Sau nghi thức khai mạc, ba em đại diện các hướng đạo sinh đọc ba điều hứa: “Tôi lấy danh dự cố gắng hết sức: 1/ Làm tròn bổn phận đối với tín ngưỡng tâm linh, và quốc gia tôi. 2/Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào. 3/Tuân theo luật Hướng Đạo.”

Trưởng Steve Thoại Lưu, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, phát biểu: “Chúng tôi chân thành cám ơn quý vị đã dành thời gian quý báu đến cùng chung vui buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đại Bàng cho các em Tracy Nguyễn, Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ. Đây là một danh dự cao nhất cho một nữ và một nam Hướng Đạo Sinh. Đại diện cho ban huynh trưởng cũng như gia đình của các em tân Hoàng Kim và Đại Bàng, một lần nữa, chúng tôi rất cám ơn quý vị đến chung vui với đại gia đình LĐHĐ Lạc Việt.”

Phần chính của buổi lễ bắt đầu với phần trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn. Sau đó đến phần trao đẳng cấp Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ.

Hướng đạo sinh Tracy Nguyễn cùng cha mẹ trong buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim tại hội trường LDS Church, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

LĐHĐ Lạc Việt rất chú tâm đến phụ huynh nên mỗi em đều được ban tổ chức giới thiệu cha mẹ của mình và cùng với các em bước lên sân khấu. Các vị thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam: Hồ Đăng, Nguyễn Tấn Tiến, Nguyễn Đình Tùng, Phong Nhã và Trưởng Trần Văn Lương được mời lên trao huy hiệu Hoàng Kim và đẳng cấp Đại Bàng cho tất cả sáu nam nữ hướng đạo sinh.

Các quan khách đến tham dự, mỗi vị tặng cho các em bằng Tưởng Lục và những lời khen tặng nồng nhiệt nhất.

Ông Duy Phạm, đại diện phụ huynh phát biểu: “Con đường dẫn đến ngày hôm nay quá là chông gai và khó khăn. Thành quả đạt được trong cuộc hành trình này sẽ giúp và dẫn dắt các em trong quá trình làm người sau này. Do đó, các em hãy ghi nhớ tất cả những gì đã xảy ra của ngày hôm nay bằng ký ức của mình và biết đâu một ngày nào đó, khi lập gia đình, các em sẽ nói với con của mình: ‘Bố mẹ là Eagle và Gold khi bố mẹ còn nhỏ’. Thành quả của ngày hôm nay sẽ là những bước chân đầu tiên đưa các em đến tương lai tốt đẹp với những thành quả lớn hơn, to đẹp hơn.”

Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam cũng có lời chúc mừng các em, và phụ huynh được Đẳng cấp Hoàng Kim và Đại Bàng.

Các trưởng của Hội Đồng TƯHĐVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ trong buổi Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim & Đẳng Thứ Đại Bàng tại hội trường LDS Church, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Hai vợ chồng anh chị Thái Ngọc Bích và Andrew Nguyễn, cư dân Fountain Valley, cha mẹ của em Tracy Nguyễn, người vừa được trao đẳng cấp Hoàng Kim, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện khi đã chứng kiến đứa con gái của mình được trao đẳng cấp Hoàng Kim, sau khi cháu đã tham gia vào Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại hơn 10 năm. Đạt được thành quả này cũng nhờ các trưởng của LĐHĐ Lạc Việt đã dẫn dắt con của chúng tôi được trở thành người công dân tốt trong xã hội.”

Ông bà Minh Nguyễn và Thu Võ, cha mẹ của em Justin Nguyễn, người đạt đẳng cấp Đại Bàng, chia sẻ: “Qua bao nhiêu năm rèn luyện với sự hướng dẫn của các Trưởng trong LĐHĐ Lạc Việt. Trong sự rèn luyện này, chúng tôi cũng tiếp sức với con trai của mình bằng tinh thần cũng như vật chất, và con của tôi cũng cố gắng học hỏi những điều hay, những điều tốt trong tinh thần của Hướng Đạo. Cuối cùng, sự thành công của con khiến chúng tôi cảm động và hãnh diện.”

Ông Duy Phạm, hội trưởng Hội Phụ Huynh của LĐHĐ Lạc Việt, cho biết: “Hội Phụ Huynh của LĐHĐ Lạc Việt là một trong cái kiềng ba chân của Hướng Đạo. Một chân thuộc về phụ huynh, một chân là các Trưởng, và một chân là của hướng đạo sinh. Ba chân này phải đi đều với nhau, thì mới tạo được một cái kiềng vững chắc cho Hướng Đạo. Chúng tôi là hội phụ huynh thì hoàn toàn hỗ trợ cho các em hướng đạo sinh và các Trưởng trong những lần liên đoàn tổ chức như những kỳ cắm trại, hoặc những buổi sinh hoạt của liên đoàn. Những tổ chức này nếu cần các phụ huynh về nấu nướng, dọn dẹp,… đó là nhiệm vụ của phụ huynh, để cho các Trưởng và các em có thời gian để sinh hoạt với nhau.”

Hội phụ huynh của liên đoàn này, sau nhiều năm gắn bó với nhau đã tự nhiên trở thành như một đại gia đình phụ huynh. Khi liên đoàn tổ chức, thì Hội Phụ Huynh hỗ trợ ngay không cần phải có lời kêu gọi của ban tổ chức,” ông Duy cho biết thêm.

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Video Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếngvideo
Một người đàn ông đi xe đạp dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center.

Công ty thực phẩm Trung Quốc thu hồi há cảo có chứa thịt nhiễm bệnh

Video Công ty thực phẩm thu hồi há cảo có chứa thịt nhiễm bệnhvideo
-Công ty thực phẩm Trung Quốc thu hồi há cảo có chứa thịt nhiễm bệnh

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Việt Nam 24 Giờ 18/2/2019: 100 nhân sĩ trí thức gửi thư ngỏ cho Tổng thống Donald Trump

Video 24 Giờ 18/2/2019: 100 nhân sĩ trí thức gửi thư ngỏ cho ông Trumpvideo
100 nhân sĩ trí thức gửi thư ngỏ cho Tổng thống Donald Trump

Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.

Quốc Hội Anh: Chủ nhân Facebook hành xử như ‘băng đảng kỹ thuật số’

Công ty mạng xã hội Facebook lại một lần nữa gặp rắc rối ở Anh, sau khi các dân biểu trong quốc hội nơi đây tố cáo rằng công ty, dưới sự