Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Các hướng đạo sinh đoạt giải Đại Bàng, Hoàng Kim và đại diện Hội Phụ Huynh Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt trong buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim & Đẳng Thứ Đại Bàng tại hội trường LDS Church, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo (LĐHĐ) Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ. Buổi lễ được tổ chức tại hội trường LDS Church, Westminster.

Huy hiệu Hoàng Kim (Gold Award) là huy hiệu cao quý nhất dành cho nữ Hướng Đạo Sinh.

Đẳng Thứ Đại Bàng (Eagle Scout) là huy hiệu cao quý nhất dành cho nam Hướng Đạo Sinh.

Tất cả các em đạt thành tích trên đều được in hình ảnh và tóm lược tiểu sử cùng thành tích trong một tập sách nhỏ để trao đến tay người tham dự.

Trưởng Mai Hữu Bảo, thành viên ban tổ chức, cho biết: “Đối với những hướng đạo sinh thì đoàn muốn huấn luyện cho các em có được nhiều khả năng từ đời sống để trở thành người công dân tốt trong xã hội, cho đến những khả năng mưu sinh thoát hiểm, và giúp người cho bất cứ trường hợp nào mà khả năng của các em có thể thực hiện được.”

Hôm nay, những em đã trải qua những thử thách, những thành tích đặc biệt của Hướng Đạo được xét trao đẳng cấp Đại Bàng hay Hoàng Kim, là những đẳng cấp cao nhất dành cho hướng đạo sinh dưới 18 tuổi. Nếu để đến trên 18 tuổi thì các em sẽ không được đẳng cấp này,” Trưởng Bảo cho biết thêm.

Đến tham dự buổi trao huy hiệu này với LĐHĐ Lạc Việt có Dr. Kimberly Hồ, nghị viên Westminster; anh Bill Lê, đại diện văn phòng Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, cô Jenny Trần, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn; và các ông Roxannne Chow, Tài Đỗ, Khanh Nguyễn,… cùng khá đông phụ huynh trong LĐHĐ Lạc Việt.

Về Hướng Đạo có Trưởng Nguyễn Tấn Tiến (Ủy Viên Đại Diện Hội Đồng TƯHĐVN); Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc Trưởng Niên Hội Đồng TƯHĐVN); Trưởng Trần Chí Hồng Tiên (Ủy Viên Đại Diện Hội Đồng TƯHĐVN); Trưởng Nguyễn Đình Tùng (LĐHĐ Hùng Vương); Trưởng Lê Quang Đức (LĐHĐ Thăng Long). Trưởng Spencer Cooley (Thiếu Trưởng, Thiếu Đoàn 42 HĐHK) Trưởng Tom Huỳnh, (Scouter); Trưởng Lan To, (Scout Master); Trưởng Phong Nhã và Trưởng Trần Văn Lương (LĐHĐ Văn Lang); Trưởng Kari Geydos (Pacifica District Advancement Chair),…

Sau nghi thức khai mạc, ba em đại diện các hướng đạo sinh đọc ba điều hứa: “Tôi lấy danh dự cố gắng hết sức: 1/ Làm tròn bổn phận đối với tín ngưỡng tâm linh, và quốc gia tôi. 2/Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào. 3/Tuân theo luật Hướng Đạo.”

Trưởng Steve Thoại Lưu, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, phát biểu: “Chúng tôi chân thành cám ơn quý vị đã dành thời gian quý báu đến cùng chung vui buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đại Bàng cho các em Tracy Nguyễn, Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ. Đây là một danh dự cao nhất cho một nữ và một nam Hướng Đạo Sinh. Đại diện cho ban huynh trưởng cũng như gia đình của các em tân Hoàng Kim và Đại Bàng, một lần nữa, chúng tôi rất cám ơn quý vị đến chung vui với đại gia đình LĐHĐ Lạc Việt.”

Phần chính của buổi lễ bắt đầu với phần trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn. Sau đó đến phần trao đẳng cấp Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ.

Hướng đạo sinh Tracy Nguyễn cùng cha mẹ trong buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim tại hội trường LDS Church, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

LĐHĐ Lạc Việt rất chú tâm đến phụ huynh nên mỗi em đều được ban tổ chức giới thiệu cha mẹ của mình và cùng với các em bước lên sân khấu. Các vị thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam: Hồ Đăng, Nguyễn Tấn Tiến, Nguyễn Đình Tùng, Phong Nhã và Trưởng Trần Văn Lương được mời lên trao huy hiệu Hoàng Kim và đẳng cấp Đại Bàng cho tất cả sáu nam nữ hướng đạo sinh.

Các quan khách đến tham dự, mỗi vị tặng cho các em bằng Tưởng Lục và những lời khen tặng nồng nhiệt nhất.

Ông Duy Phạm, đại diện phụ huynh phát biểu: “Con đường dẫn đến ngày hôm nay quá là chông gai và khó khăn. Thành quả đạt được trong cuộc hành trình này sẽ giúp và dẫn dắt các em trong quá trình làm người sau này. Do đó, các em hãy ghi nhớ tất cả những gì đã xảy ra của ngày hôm nay bằng ký ức của mình và biết đâu một ngày nào đó, khi lập gia đình, các em sẽ nói với con của mình: ‘Bố mẹ là Eagle và Gold khi bố mẹ còn nhỏ’. Thành quả của ngày hôm nay sẽ là những bước chân đầu tiên đưa các em đến tương lai tốt đẹp với những thành quả lớn hơn, to đẹp hơn.”

Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam cũng có lời chúc mừng các em, và phụ huynh được Đẳng cấp Hoàng Kim và Đại Bàng.

Các trưởng của Hội Đồng TƯHĐVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ trong buổi Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim & Đẳng Thứ Đại Bàng tại hội trường LDS Church, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Hai vợ chồng anh chị Thái Ngọc Bích và Andrew Nguyễn, cư dân Fountain Valley, cha mẹ của em Tracy Nguyễn, người vừa được trao đẳng cấp Hoàng Kim, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện khi đã chứng kiến đứa con gái của mình được trao đẳng cấp Hoàng Kim, sau khi cháu đã tham gia vào Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại hơn 10 năm. Đạt được thành quả này cũng nhờ các trưởng của LĐHĐ Lạc Việt đã dẫn dắt con của chúng tôi được trở thành người công dân tốt trong xã hội.”

Ông bà Minh Nguyễn và Thu Võ, cha mẹ của em Justin Nguyễn, người đạt đẳng cấp Đại Bàng, chia sẻ: “Qua bao nhiêu năm rèn luyện với sự hướng dẫn của các Trưởng trong LĐHĐ Lạc Việt. Trong sự rèn luyện này, chúng tôi cũng tiếp sức với con trai của mình bằng tinh thần cũng như vật chất, và con của tôi cũng cố gắng học hỏi những điều hay, những điều tốt trong tinh thần của Hướng Đạo. Cuối cùng, sự thành công của con khiến chúng tôi cảm động và hãnh diện.”

Ông Duy Phạm, hội trưởng Hội Phụ Huynh của LĐHĐ Lạc Việt, cho biết: “Hội Phụ Huynh của LĐHĐ Lạc Việt là một trong cái kiềng ba chân của Hướng Đạo. Một chân thuộc về phụ huynh, một chân là các Trưởng, và một chân là của hướng đạo sinh. Ba chân này phải đi đều với nhau, thì mới tạo được một cái kiềng vững chắc cho Hướng Đạo. Chúng tôi là hội phụ huynh thì hoàn toàn hỗ trợ cho các em hướng đạo sinh và các Trưởng trong những lần liên đoàn tổ chức như những kỳ cắm trại, hoặc những buổi sinh hoạt của liên đoàn. Những tổ chức này nếu cần các phụ huynh về nấu nướng, dọn dẹp,… đó là nhiệm vụ của phụ huynh, để cho các Trưởng và các em có thời gian để sinh hoạt với nhau.”

Hội phụ huynh của liên đoàn này, sau nhiều năm gắn bó với nhau đã tự nhiên trở thành như một đại gia đình phụ huynh. Khi liên đoàn tổ chức, thì Hội Phụ Huynh hỗ trợ ngay không cần phải có lời kêu gọi của ban tổ chức,” ông Duy cho biết thêm.

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Thêm 1 cháu bé chết tại khách sạn có 2 người chết ở Đà Nẵng

Tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi có vụ nghi ngộ độc khiến anh Đặng Ngọc Vạn đang nguy kịch, vợ và con tử vong khi đến du lịch tại Đà Nẵng...

Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắt

Video tin trong ngày: Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắtvideo
Cựu thủ tướng Malaysia là ông Najib Razak chính thức bị bắt giữ do liên quan đến những bê bối tham nhũng gây thất thoát hàng tỉ đô la.

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba

Người tố cáo Chánh Án Kavanaugh đòi FBI điều tra trước khi điều trần

Giáo Sư Christine Ford muốn FBI điều tra tố cáo của bà đối với Chánh Án Brett Kavanaugh trước khi bà ra điều trần  trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện.