Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

Nhiều đồng hương đến dự hội thảo giúp người vô gia cư của GCF. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Nhóm Global Community Foundation (GCF) tổ chức buổi hội thảo để nói về những vấn đề liên quan đến kinh tế, y tế và thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County hay thành phố Los Angeles lúc trưa Chủ Nhật, 16 Tháng Chín.

Buổi hội thảo được tổ chức ở khu thương mại trên đường Brookhurst, ngay ngã tư với đường Lampson, được nhiều đồng hương đến dự. Các khách mời gồm có các linh mục, mục sư, các chuyên gia về kinh tế và y học.

Những nhà đại diện của GCF cho biết tổ chức này có mục đích giải quyết những vấn đề ở địa phương, sau đó tìm cách giúp nhiều cộng đồng ở khắp thế giới hơn. Theo GCF, một trong những vấn đề nan giải là chuyện người vô gia cư ở Orange County và Los Angeles không được chăm sóc đầy đủ. Các đại diện cho biết GCF có dự án muốn biến những thùng “container” và xe buýt cũ thành nhà tắm, nhà vệ sinh và nơi giặt quần áo cho người “homeless.”

Ngoài ra, GCF còn muốn giúp người vô gia cư ở nhiều mặt khác và quan trọng nhất là nơi ở. Tổ chức này cho biết các chuyên gia của họ sẽ lập ra những dự án xây nhà ở tạm thời để người “homeless” tìm cách chuyển tiếp có tích cực như tìm được việc làm và chỗ ở ổn định. GCF cho rằng giúp người vô gia cư có chỗ ở ổn định sẽ góp phần làm cho kinh tế ổn định hơn.

Các linh mục, mục sư kêu gọi mọi người giúp đỡ. Các chuyên gia kinh tế, y học thì chia sẻ hiểu biết của mình để giúp những người đến dự hiểu được tầm quan trọng của việc giúp người vô gia cư ở địa phương. Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế còn giúp khán giả biết được nhiều điều như tại sao giá vàng hay giá dầu thô tăng và điều đó ảnh hưởng kinh tế ra sao. Các chuyên gia bên y tế thì cho biết Orange County đang có nhiều dịch vụ y tế mới để giúp cư dân và người vô gia cư. (TL)

Thưởng thức bánh mì ở Bao N Baguette


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.