Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

Nhiều đồng hương đến dự hội thảo giúp người vô gia cư của GCF. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Nhóm Global Community Foundation (GCF) tổ chức buổi hội thảo để nói về những vấn đề liên quan đến kinh tế, y tế và thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County hay thành phố Los Angeles lúc trưa Chủ Nhật, 16 Tháng Chín.

Buổi hội thảo được tổ chức ở khu thương mại trên đường Brookhurst, ngay ngã tư với đường Lampson, được nhiều đồng hương đến dự. Các khách mời gồm có các linh mục, mục sư, các chuyên gia về kinh tế và y học.

Những nhà đại diện của GCF cho biết tổ chức này có mục đích giải quyết những vấn đề ở địa phương, sau đó tìm cách giúp nhiều cộng đồng ở khắp thế giới hơn. Theo GCF, một trong những vấn đề nan giải là chuyện người vô gia cư ở Orange County và Los Angeles không được chăm sóc đầy đủ. Các đại diện cho biết GCF có dự án muốn biến những thùng “container” và xe buýt cũ thành nhà tắm, nhà vệ sinh và nơi giặt quần áo cho người “homeless.”

Ngoài ra, GCF còn muốn giúp người vô gia cư ở nhiều mặt khác và quan trọng nhất là nơi ở. Tổ chức này cho biết các chuyên gia của họ sẽ lập ra những dự án xây nhà ở tạm thời để người “homeless” tìm cách chuyển tiếp có tích cực như tìm được việc làm và chỗ ở ổn định. GCF cho rằng giúp người vô gia cư có chỗ ở ổn định sẽ góp phần làm cho kinh tế ổn định hơn.

Các linh mục, mục sư kêu gọi mọi người giúp đỡ. Các chuyên gia kinh tế, y học thì chia sẻ hiểu biết của mình để giúp những người đến dự hiểu được tầm quan trọng của việc giúp người vô gia cư ở địa phương. Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế còn giúp khán giả biết được nhiều điều như tại sao giá vàng hay giá dầu thô tăng và điều đó ảnh hưởng kinh tế ra sao. Các chuyên gia bên y tế thì cho biết Orange County đang có nhiều dịch vụ y tế mới để giúp cư dân và người vô gia cư. (TL)

Thưởng thức bánh mì ở Bao N Baguette


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền

Hai tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN), cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2018, và Lễ Trao Giải Dân Quyền và Cây Mùa Xuân Dân Chủ 2018.

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Little Saigon: Blooming Music Academy trình diễn nhạc Giáng Sinh

Nhiều phụ huynh gốc Việt cùng con cái đến hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi trình diễn nhạc Giáng Sinh “Christmas Recital”.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

Bỏ lại hoàng hôn…

Những người đến đặt hàng may của mẹ, ai cũng hỏi tôi về cha, tại sao cha không bao giờ có mặt ở nhà; những lúc như thế tôi lại úp mặt vào lòng mẹ, cảm thấy vừa tủi thân, vừa thù hận người đã mang danh hiệu cha mà không tròn bổn phận với mẹ và tôi!

Little Saigon: Đông kín người xem triển lãm và hội thảo Trương Vĩnh Ký tại báo Người Việt

Vừa mở cửa lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, nhật báo Người Việt, Westminster đã chật kín khách tham dự Tưởng Niệm Trương Vĩnh Ký.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.

Placentia: Tránh xe, lạc tay lái, một thanh niên thiệt mạng

Cảnh sát Placentia cho biết một cư dân 19 tuổi của Anaheim thiệt mạng trong một vụ đụng xe vào sángThứ Sáu, 7 Tháng Mười Hai tại Placentia.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.