Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

Nhiều đồng hương đến dự hội thảo giúp người vô gia cư của GCF. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Nhóm Global Community Foundation (GCF) tổ chức buổi hội thảo để nói về những vấn đề liên quan đến kinh tế, y tế và thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County hay thành phố Los Angeles lúc trưa Chủ Nhật, 16 Tháng Chín.

Buổi hội thảo được tổ chức ở khu thương mại trên đường Brookhurst, ngay ngã tư với đường Lampson, được nhiều đồng hương đến dự. Các khách mời gồm có các linh mục, mục sư, các chuyên gia về kinh tế và y học.

Những nhà đại diện của GCF cho biết tổ chức này có mục đích giải quyết những vấn đề ở địa phương, sau đó tìm cách giúp nhiều cộng đồng ở khắp thế giới hơn. Theo GCF, một trong những vấn đề nan giải là chuyện người vô gia cư ở Orange County và Los Angeles không được chăm sóc đầy đủ. Các đại diện cho biết GCF có dự án muốn biến những thùng “container” và xe buýt cũ thành nhà tắm, nhà vệ sinh và nơi giặt quần áo cho người “homeless.”

Ngoài ra, GCF còn muốn giúp người vô gia cư ở nhiều mặt khác và quan trọng nhất là nơi ở. Tổ chức này cho biết các chuyên gia của họ sẽ lập ra những dự án xây nhà ở tạm thời để người “homeless” tìm cách chuyển tiếp có tích cực như tìm được việc làm và chỗ ở ổn định. GCF cho rằng giúp người vô gia cư có chỗ ở ổn định sẽ góp phần làm cho kinh tế ổn định hơn.

Các linh mục, mục sư kêu gọi mọi người giúp đỡ. Các chuyên gia kinh tế, y học thì chia sẻ hiểu biết của mình để giúp những người đến dự hiểu được tầm quan trọng của việc giúp người vô gia cư ở địa phương. Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế còn giúp khán giả biết được nhiều điều như tại sao giá vàng hay giá dầu thô tăng và điều đó ảnh hưởng kinh tế ra sao. Các chuyên gia bên y tế thì cho biết Orange County đang có nhiều dịch vụ y tế mới để giúp cư dân và người vô gia cư. (TL)

Thưởng thức bánh mì ở Bao N Baguette


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Little Saigon: Hai xe đụng nhau góc Beach và Westminster, 5 bị thương

Ít nhất có năm người bị thương tối Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sau khi hai xe đụng nhau tại góc đường Westminster và đường Beach, Westminster, ngay vùng trung tâm Little Saigon...

Diễn hành Tết 2019 lỗ ít nhất gần $8,000

Ông Phát Bùi, chủ tịch ban tổ chức Diễn Hành Tết, có buổi họp báo để công khai tài chánh cuộc diễn hành lúc 2 giờ ngày 18 Tháng Hai.

Sự xung đột giữa các nghị viên Westminster: Người muốn minh bạch, người ‘bị ám chỉ’

Người dân thành phố Westminster nói chung, cũng như người dân gốc Việt nói riêng, còn có thể nhìn thấy điều gì ở phần chìm của tảng băng trôi?

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Cảnh sát Los Angeles County chặn người trên đường để tặng gift card

Cảnh sát Los Angeles County ở thành phố Lomita chặn nhiều người lại, nhưng không phải để phạt mà để tặng gift card.

Little Saigon: Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.