Lớp Nhạc Nguời Việt tổ chức Recital ‘Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu-Hạnh Phúc 2018’

Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm trong hợp ca “Như Mùa Xuân Đến” trong buổi recital của Lớp Nhạc Người Việt. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – “Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu và Hạnh Phúc Mậu Tuất 2018”  là chủ đề buổi trình diễn của Lớp Nhạc Người Việt do nhạc sĩ Nam Hưng chủ xướng, vừa diễn ra vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng tại Kensington Garden, Westminster, quy tụ nhiều ca sĩ, học viên và thân hữu về tham dự.

Buổi biểu diển thi thố tài năng đầy ngoạn mục diễn ra tưng bừng với nhiều tiết mục đặc sắc như hát bội, đơn ca, cổ nhạc, hợp ca, múa, fashion show do nhạc sĩ Nam Hưng đạo diễn và MC Miên Trường điều hợp.

Mỗi dịp Tết hoặc theo từng mùa, lớp nhạc Người Việt đều tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc, đặc biệt năm nay có tiết mục hát bội, đó là nét đặc biệt truyền thống cổ truyền của dân tộc khi Xuân về.

Hát bội mừng Xuân “Phước Lộc Thọ.” Từ trái: Nghệ sĩ Hồng Nga, Giáo Sư Dương Ngọc Bày, và Nghệ Sĩ Thành Long. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Chương trình được mở đầu với màn hát bội “Phước Lộc Thọ” do Giáo Sư Ngọc Bày đạo diễn, và các nghệ sĩ Hồng Nga, Thanh Long và Giáo Sư Dương Ngọc Bày thủ diễn. Nội dung tiết mục nói lên những ước muốn tốt lành trong năm mới, tràn đầy hân hoan với tài lộc phước lộc dồi dào. Đó là những ước nguyện đầu năm chân thành nhất trong tâm thức người Việt.

Nhạc phẩm “Như Mùa Xuân Đến” của nhạc sĩ Nam Hưng và Phan Nguyễn Nhật Nam với tiếng pháo vang trời và tiếng trống lân rộn ràng, cùng bài “Xuân Khai Ngộ” cũng của nhạc sĩ Nam Hưng, do Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm trình diễn, tạo nên nhịp điệu rộn ràng, phơi phới, chúc cho những đôi tình nhân yêu nhau được tròn đầy ước nguyện trong tiếng hoan ca thanh bình.

Ca Sĩ Lan Ngọc với giọng ca mượt mà truyền cảm khi trình bày nhạc phẩm “Cánh Thiệp Đầu Xuân” của Minh Kỳ và Lê Dinh, một nhạc phẩm vượt thời gian, tràn đầy những rộn ràng mơ ước, như lời chúc đầu năm mỗi độ Xuân về.

Quang cảnh buổi trình diễn “Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu và Hạnh Phúc Mậu Tuất 2018 của lớp nhạc Người Việt. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cả thính phòng như tràn ngập mùa Xuân với những nhạc phẩm nối tiếp nhau mà mỗi khi cất lên, cứ ngỡ như Xuân đang tới gần trước ngõ, như “Đón Xuân”, “Mộng Lành”, “Tuyết Trắng”, “Xuân Đất Khách”, “Mai Vàng Đón Xuân”, “Về Dưới Mái Nhà”, “Gái Xuân”, “Xuân Và Tuổi Trẻ”, “Phút Giao Mùa”, “Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa”, và nhiều nữa những giai điệu đẹp của mùa Xuân qua sự trình diễn của các ca sĩ và học viên.

Năm nay, chương trình đón Xuân có điểm đặc sắc, nổi bật nhất là những màn vọng cổ, với những bài ca cổ đã đi vào lòng người như bài “Khí Phách Nguyễn Trung Trực” của soạn giả Phạm Văn Hưỡng qua giọng ca nghệ sĩ Đình Hiếu.

Hoặc bài ca cổ “Xuân Đất Khách” của cố soạn giả Viễn Châu, “ông Tổ nển cổ nhạc tân cổ giao duyên của miền Nam,” do Thạch Lan Anh trình diễn, đã đem lại nhiều nỗi niềm bâng khuâng của khách ly hương khi Xuân về qua mấy câu nói lối “Đất khách bơ vơ lạ bốn bề. Nên lòng cứ mãi nhớ thương quê. Màu xuân về nữa Xuân về nữa. Tuyết trắng rơi nhiều dạ tái tê.”

Màn fashion show áo dài Việt Nam, với các tà áo rực rỡ sắc màu, cùng với fashion show áo dạ hội, do nhóm Harmony Bees trình diễn, nhận được tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

Cô Mindy Mỹ Dung, trưởng nhóm Harmony Bees, cho biết “đã bao năm qua, đây là tiết mục không thể thiếu được trong các buổi trình diễn của lớp nhạc Người Việt.”

“Tôi muốn gìn giữ hồn dân tộc qua những tà áo dài duyên dáng và đằm thắm, nổi bật nhất là trong những dịp trình diễn hoặc dịp Tết sắp tới”, cô nói thêm.

Nhạc sĩ Nam Hưng, cánh chim đầu đàn của lớp nhạc Người Việt nói, tâm sự:  “Đây là buổi biểu diễn lần thứ 6 vào Mùa Xuân hàng năm do lớp nhạc Người Việt tổ chức. Bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể tham gia, giúp vườn hoa âm nhạc ngày càng nở rộ, nền âm nhạc Việt trong cộng đồng ngày càng vui tươi hơn tại hải ngoại. Tết Mậu Tuất đã gần kề, chúng tôi mở chương trình recital Mùa Xuân 2018 này để các học viên có dịp thi thố tài năng, đồng thời ra quân trong năm mới với mong ước ngày càng tốt đẹp.”

“Mục đích của lớp nhạc Người Việt là nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho những tâm hồn yêu âm nhạc, những người muốn tiến lên, xa hơn  nữa trên bước đường nghệ thuật này. Muốn vậy học viên phải đi từ bước căn bản trong các kỹ thuật âm nhạc,” người nhạc sĩ nặng lòng yêu quê hương cho biết.

Để đáp ứng yêu cầu khắc khe này, lớp nhạc Người Việt nhận giúp đỡ và đào tạo bài bản cho những học viên có mơ ước trở thành ca sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp, huấn luyện để thi vào các trung tâm lớn.

Lớp nhạc Người Việt hiện nay có các bộ môn giảng dạy: Piano, Electronic Keyboard, Guitar, luyện giọng, nhạc lý căn bản dành cho mọi lứa tuổi.

Nhạc sĩ Nam Hưng quê gốc Kiên Giang, hiện là cư dân Westminster. Ông tTốt nghiệp Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn ngành thanh nhạc và sáng tác. Tại Việt Nam ông sinh hoạt trong đoàn văn nghệ dân tộc Lạc Hồng của Giáo Sư Trưng Hữu Lang, và phụ trách hợp xướng, soạn hòa âm phối khí cho dàn nhạc dân tộc. Tu nghiệp và tốt nghiệp âm nhạc tại các trường Goldenwest College, Cal State University Fullerton ngành Music Recording Arts Option và Composer.

Với hơn 200 nhạc phẩm Thánh Ca, Đạo Ca và Thiền Ca, tổ khúc, hợp xướng, nhạc Nam Hưng hiện đang là trưởng Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi&Hải Triều Âm, và Little Siagon Music Academy.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Nam Hưng (714) 657-5267 hoặc email: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Triển lãm độc đáo tại chùa Bảo Quang

Những tác phẩm trưng bày gồm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh và cây kiểng, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh sáng tác, sưu tập hơn ba thập niên.

Họp mặt liên khóa cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức: Những tâm tình riêng-chung

Các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức thuộc ba khóa 25, 26 và 27 vừa có cuộc họp mặt tại nhà hàng Crystal, Stanton.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.