Lớp Nhạc Nguời Việt tổ chức Recital ‘Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu-Hạnh Phúc 2018’

Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm trong hợp ca “Như Mùa Xuân Đến” trong buổi recital của Lớp Nhạc Người Việt. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – “Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu và Hạnh Phúc Mậu Tuất 2018”  là chủ đề buổi trình diễn của Lớp Nhạc Người Việt do nhạc sĩ Nam Hưng chủ xướng, vừa diễn ra vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng tại Kensington Garden, Westminster, quy tụ nhiều ca sĩ, học viên và thân hữu về tham dự.

Buổi biểu diển thi thố tài năng đầy ngoạn mục diễn ra tưng bừng với nhiều tiết mục đặc sắc như hát bội, đơn ca, cổ nhạc, hợp ca, múa, fashion show do nhạc sĩ Nam Hưng đạo diễn và MC Miên Trường điều hợp.

Mỗi dịp Tết hoặc theo từng mùa, lớp nhạc Người Việt đều tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc, đặc biệt năm nay có tiết mục hát bội, đó là nét đặc biệt truyền thống cổ truyền của dân tộc khi Xuân về.

Hát bội mừng Xuân “Phước Lộc Thọ.” Từ trái: Nghệ sĩ Hồng Nga, Giáo Sư Dương Ngọc Bày, và Nghệ Sĩ Thành Long. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Chương trình được mở đầu với màn hát bội “Phước Lộc Thọ” do Giáo Sư Ngọc Bày đạo diễn, và các nghệ sĩ Hồng Nga, Thanh Long và Giáo Sư Dương Ngọc Bày thủ diễn. Nội dung tiết mục nói lên những ước muốn tốt lành trong năm mới, tràn đầy hân hoan với tài lộc phước lộc dồi dào. Đó là những ước nguyện đầu năm chân thành nhất trong tâm thức người Việt.

Nhạc phẩm “Như Mùa Xuân Đến” của nhạc sĩ Nam Hưng và Phan Nguyễn Nhật Nam với tiếng pháo vang trời và tiếng trống lân rộn ràng, cùng bài “Xuân Khai Ngộ” cũng của nhạc sĩ Nam Hưng, do Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm trình diễn, tạo nên nhịp điệu rộn ràng, phơi phới, chúc cho những đôi tình nhân yêu nhau được tròn đầy ước nguyện trong tiếng hoan ca thanh bình.

Ca Sĩ Lan Ngọc với giọng ca mượt mà truyền cảm khi trình bày nhạc phẩm “Cánh Thiệp Đầu Xuân” của Minh Kỳ và Lê Dinh, một nhạc phẩm vượt thời gian, tràn đầy những rộn ràng mơ ước, như lời chúc đầu năm mỗi độ Xuân về.

Quang cảnh buổi trình diễn “Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu và Hạnh Phúc Mậu Tuất 2018 của lớp nhạc Người Việt. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cả thính phòng như tràn ngập mùa Xuân với những nhạc phẩm nối tiếp nhau mà mỗi khi cất lên, cứ ngỡ như Xuân đang tới gần trước ngõ, như “Đón Xuân”, “Mộng Lành”, “Tuyết Trắng”, “Xuân Đất Khách”, “Mai Vàng Đón Xuân”, “Về Dưới Mái Nhà”, “Gái Xuân”, “Xuân Và Tuổi Trẻ”, “Phút Giao Mùa”, “Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa”, và nhiều nữa những giai điệu đẹp của mùa Xuân qua sự trình diễn của các ca sĩ và học viên.

Năm nay, chương trình đón Xuân có điểm đặc sắc, nổi bật nhất là những màn vọng cổ, với những bài ca cổ đã đi vào lòng người như bài “Khí Phách Nguyễn Trung Trực” của soạn giả Phạm Văn Hưỡng qua giọng ca nghệ sĩ Đình Hiếu.

Hoặc bài ca cổ “Xuân Đất Khách” của cố soạn giả Viễn Châu, “ông Tổ nển cổ nhạc tân cổ giao duyên của miền Nam,” do Thạch Lan Anh trình diễn, đã đem lại nhiều nỗi niềm bâng khuâng của khách ly hương khi Xuân về qua mấy câu nói lối “Đất khách bơ vơ lạ bốn bề. Nên lòng cứ mãi nhớ thương quê. Màu xuân về nữa Xuân về nữa. Tuyết trắng rơi nhiều dạ tái tê.”

Màn fashion show áo dài Việt Nam, với các tà áo rực rỡ sắc màu, cùng với fashion show áo dạ hội, do nhóm Harmony Bees trình diễn, nhận được tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

Cô Mindy Mỹ Dung, trưởng nhóm Harmony Bees, cho biết “đã bao năm qua, đây là tiết mục không thể thiếu được trong các buổi trình diễn của lớp nhạc Người Việt.”

“Tôi muốn gìn giữ hồn dân tộc qua những tà áo dài duyên dáng và đằm thắm, nổi bật nhất là trong những dịp trình diễn hoặc dịp Tết sắp tới”, cô nói thêm.

Nhạc sĩ Nam Hưng, cánh chim đầu đàn của lớp nhạc Người Việt nói, tâm sự:  “Đây là buổi biểu diễn lần thứ 6 vào Mùa Xuân hàng năm do lớp nhạc Người Việt tổ chức. Bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể tham gia, giúp vườn hoa âm nhạc ngày càng nở rộ, nền âm nhạc Việt trong cộng đồng ngày càng vui tươi hơn tại hải ngoại. Tết Mậu Tuất đã gần kề, chúng tôi mở chương trình recital Mùa Xuân 2018 này để các học viên có dịp thi thố tài năng, đồng thời ra quân trong năm mới với mong ước ngày càng tốt đẹp.”

“Mục đích của lớp nhạc Người Việt là nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho những tâm hồn yêu âm nhạc, những người muốn tiến lên, xa hơn  nữa trên bước đường nghệ thuật này. Muốn vậy học viên phải đi từ bước căn bản trong các kỹ thuật âm nhạc,” người nhạc sĩ nặng lòng yêu quê hương cho biết.

Để đáp ứng yêu cầu khắc khe này, lớp nhạc Người Việt nhận giúp đỡ và đào tạo bài bản cho những học viên có mơ ước trở thành ca sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp, huấn luyện để thi vào các trung tâm lớn.

Lớp nhạc Người Việt hiện nay có các bộ môn giảng dạy: Piano, Electronic Keyboard, Guitar, luyện giọng, nhạc lý căn bản dành cho mọi lứa tuổi.

Nhạc sĩ Nam Hưng quê gốc Kiên Giang, hiện là cư dân Westminster. Ông tTốt nghiệp Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn ngành thanh nhạc và sáng tác. Tại Việt Nam ông sinh hoạt trong đoàn văn nghệ dân tộc Lạc Hồng của Giáo Sư Trưng Hữu Lang, và phụ trách hợp xướng, soạn hòa âm phối khí cho dàn nhạc dân tộc. Tu nghiệp và tốt nghiệp âm nhạc tại các trường Goldenwest College, Cal State University Fullerton ngành Music Recording Arts Option và Composer.

Với hơn 200 nhạc phẩm Thánh Ca, Đạo Ca và Thiền Ca, tổ khúc, hợp xướng, nhạc Nam Hưng hiện đang là trưởng Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi&Hải Triều Âm, và Little Siagon Music Academy.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Nam Hưng (714) 657-5267 hoặc email: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo