Lớp Nhạc Nguời Việt tổ chức Recital ‘Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu-Hạnh Phúc 2018’

Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm trong hợp ca “Như Mùa Xuân Đến” trong buổi recital của Lớp Nhạc Người Việt. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – “Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu và Hạnh Phúc Mậu Tuất 2018”  là chủ đề buổi trình diễn của Lớp Nhạc Người Việt do nhạc sĩ Nam Hưng chủ xướng, vừa diễn ra vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng tại Kensington Garden, Westminster, quy tụ nhiều ca sĩ, học viên và thân hữu về tham dự.

Buổi biểu diển thi thố tài năng đầy ngoạn mục diễn ra tưng bừng với nhiều tiết mục đặc sắc như hát bội, đơn ca, cổ nhạc, hợp ca, múa, fashion show do nhạc sĩ Nam Hưng đạo diễn và MC Miên Trường điều hợp.

Mỗi dịp Tết hoặc theo từng mùa, lớp nhạc Người Việt đều tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc, đặc biệt năm nay có tiết mục hát bội, đó là nét đặc biệt truyền thống cổ truyền của dân tộc khi Xuân về.

Hát bội mừng Xuân “Phước Lộc Thọ.” Từ trái: Nghệ sĩ Hồng Nga, Giáo Sư Dương Ngọc Bày, và Nghệ Sĩ Thành Long. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Chương trình được mở đầu với màn hát bội “Phước Lộc Thọ” do Giáo Sư Ngọc Bày đạo diễn, và các nghệ sĩ Hồng Nga, Thanh Long và Giáo Sư Dương Ngọc Bày thủ diễn. Nội dung tiết mục nói lên những ước muốn tốt lành trong năm mới, tràn đầy hân hoan với tài lộc phước lộc dồi dào. Đó là những ước nguyện đầu năm chân thành nhất trong tâm thức người Việt.

Nhạc phẩm “Như Mùa Xuân Đến” của nhạc sĩ Nam Hưng và Phan Nguyễn Nhật Nam với tiếng pháo vang trời và tiếng trống lân rộn ràng, cùng bài “Xuân Khai Ngộ” cũng của nhạc sĩ Nam Hưng, do Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm trình diễn, tạo nên nhịp điệu rộn ràng, phơi phới, chúc cho những đôi tình nhân yêu nhau được tròn đầy ước nguyện trong tiếng hoan ca thanh bình.

Ca Sĩ Lan Ngọc với giọng ca mượt mà truyền cảm khi trình bày nhạc phẩm “Cánh Thiệp Đầu Xuân” của Minh Kỳ và Lê Dinh, một nhạc phẩm vượt thời gian, tràn đầy những rộn ràng mơ ước, như lời chúc đầu năm mỗi độ Xuân về.

Quang cảnh buổi trình diễn “Hát Cho Mùa Xuân Tình Yêu và Hạnh Phúc Mậu Tuất 2018 của lớp nhạc Người Việt. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cả thính phòng như tràn ngập mùa Xuân với những nhạc phẩm nối tiếp nhau mà mỗi khi cất lên, cứ ngỡ như Xuân đang tới gần trước ngõ, như “Đón Xuân”, “Mộng Lành”, “Tuyết Trắng”, “Xuân Đất Khách”, “Mai Vàng Đón Xuân”, “Về Dưới Mái Nhà”, “Gái Xuân”, “Xuân Và Tuổi Trẻ”, “Phút Giao Mùa”, “Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa”, và nhiều nữa những giai điệu đẹp của mùa Xuân qua sự trình diễn của các ca sĩ và học viên.

Năm nay, chương trình đón Xuân có điểm đặc sắc, nổi bật nhất là những màn vọng cổ, với những bài ca cổ đã đi vào lòng người như bài “Khí Phách Nguyễn Trung Trực” của soạn giả Phạm Văn Hưỡng qua giọng ca nghệ sĩ Đình Hiếu.

Hoặc bài ca cổ “Xuân Đất Khách” của cố soạn giả Viễn Châu, “ông Tổ nển cổ nhạc tân cổ giao duyên của miền Nam,” do Thạch Lan Anh trình diễn, đã đem lại nhiều nỗi niềm bâng khuâng của khách ly hương khi Xuân về qua mấy câu nói lối “Đất khách bơ vơ lạ bốn bề. Nên lòng cứ mãi nhớ thương quê. Màu xuân về nữa Xuân về nữa. Tuyết trắng rơi nhiều dạ tái tê.”

Màn fashion show áo dài Việt Nam, với các tà áo rực rỡ sắc màu, cùng với fashion show áo dạ hội, do nhóm Harmony Bees trình diễn, nhận được tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

Cô Mindy Mỹ Dung, trưởng nhóm Harmony Bees, cho biết “đã bao năm qua, đây là tiết mục không thể thiếu được trong các buổi trình diễn của lớp nhạc Người Việt.”

“Tôi muốn gìn giữ hồn dân tộc qua những tà áo dài duyên dáng và đằm thắm, nổi bật nhất là trong những dịp trình diễn hoặc dịp Tết sắp tới”, cô nói thêm.

Nhạc sĩ Nam Hưng, cánh chim đầu đàn của lớp nhạc Người Việt nói, tâm sự:  “Đây là buổi biểu diễn lần thứ 6 vào Mùa Xuân hàng năm do lớp nhạc Người Việt tổ chức. Bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể tham gia, giúp vườn hoa âm nhạc ngày càng nở rộ, nền âm nhạc Việt trong cộng đồng ngày càng vui tươi hơn tại hải ngoại. Tết Mậu Tuất đã gần kề, chúng tôi mở chương trình recital Mùa Xuân 2018 này để các học viên có dịp thi thố tài năng, đồng thời ra quân trong năm mới với mong ước ngày càng tốt đẹp.”

“Mục đích của lớp nhạc Người Việt là nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho những tâm hồn yêu âm nhạc, những người muốn tiến lên, xa hơn  nữa trên bước đường nghệ thuật này. Muốn vậy học viên phải đi từ bước căn bản trong các kỹ thuật âm nhạc,” người nhạc sĩ nặng lòng yêu quê hương cho biết.

Để đáp ứng yêu cầu khắc khe này, lớp nhạc Người Việt nhận giúp đỡ và đào tạo bài bản cho những học viên có mơ ước trở thành ca sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp, huấn luyện để thi vào các trung tâm lớn.

Lớp nhạc Người Việt hiện nay có các bộ môn giảng dạy: Piano, Electronic Keyboard, Guitar, luyện giọng, nhạc lý căn bản dành cho mọi lứa tuổi.

Nhạc sĩ Nam Hưng quê gốc Kiên Giang, hiện là cư dân Westminster. Ông tTốt nghiệp Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn ngành thanh nhạc và sáng tác. Tại Việt Nam ông sinh hoạt trong đoàn văn nghệ dân tộc Lạc Hồng của Giáo Sư Trưng Hữu Lang, và phụ trách hợp xướng, soạn hòa âm phối khí cho dàn nhạc dân tộc. Tu nghiệp và tốt nghiệp âm nhạc tại các trường Goldenwest College, Cal State University Fullerton ngành Music Recording Arts Option và Composer.

Với hơn 200 nhạc phẩm Thánh Ca, Đạo Ca và Thiền Ca, tổ khúc, hợp xướng, nhạc Nam Hưng hiện đang là trưởng Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi&Hải Triều Âm, và Little Siagon Music Academy.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Nam Hưng (714) 657-5267 hoặc email: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.

Xa lộ 405 ở Little Saigon đóng toàn bộ 2 đêm Thứ Bảy để sửa chữa

Xa lộ 405, đoạn từ Huntington Beach tới Westminster, sẽ bị đóng toàn bộ từ khoảng 11 giờ tối Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, để sửa đường...

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.