Đông đảo khán giả dự sinh nhật lần 8 CLB Tình Nghệ Sĩ và ra mắt sách về nhạc sĩ Anh Bằng

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Sách “Vinh Danh và Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng” ra mắt tại nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Trên 500 khán giả đã đến dự đêm kỷ niệm sinh nhật lần thứ tám của CLB Tình Nghệ Sĩ và ra mắt sách “Tưởng Niệm và Vinh Danh Nhạc Sĩ Anh Bằng” do CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức vào chiều Thứ Bảy, 31 Tháng Ba tại nhà hàng Majesty, Santa Ana.

Theo ban tổ chức, hàng năm, cứ vào Tháng Ba, CLB Tình Nghệ Sĩ lại tổ chức chương trình kỷ niệm ngày thành lập. Đây cũng là một dịp để ban tổ chức gặp lại các quý vị cố vấn, các vị niên trưởng, các anh chị em thành viên và bạn bè thân hữu từ ở các nơi xa về tham dự.

Thấm thoát đã tám năm qua, kể từ khi CLB Tình Nghệ Sĩ được thành lập cho đến bây giờ, các thành viên trong CLB luôn cố gắng thực hiện những mục đích mà CLB Tình Nghệ Sĩ đề ra từ ngày đầu thành lập, và đó cũng là ước nguyện của cố nhạc sĩ Anh Bằng, người đồng sáng lập CLB với nhạc sĩ Cao Minh Hưng.

Nhạc sĩ Cao Minh Hưng (đứng, trái) cùng một số khách mời trong tiệc kỷ niệm sinh nhật lần thứ tám của CLB Tình Nghệ Sĩ tại nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Hướng dẫn chương trình là các MC: Hồng Vân, Như Hảo, Hạnh Lê, Lisa Trần, và Cao Minh Hưng.

Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, người sáng lập CLB Tình Nghệ Sĩ cho biết: “Bốn mục đích chính của CLB Tình Nghệ Sĩ là đoàn kết anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại trong các lãnh vực âm nhạc, văn, thi, hội họa; bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại; nâng đỡ và đào tạo những tài năng trẻ; yểm trợ những sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.”

“Với những mục đích nầy, trong tám năm qua, CLB Tình Nghệ Sĩ đã phát triển chi nhánh đến các thành phố lớn ở Hoa Kỳ như San Diego, San Jose, Houston, Atlanta, Florida, Arizona, Washington, DC, cũng như ở các quốc gia khác trên thế giới như Pháp, Đức, Úc Châu,… Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ ngày càng lớn mạnh và tiếp tục mang tiếng hát lời ca đến các chương trình sinh hoạt của cộng đồng người Việt của chúng ta,” ông Hưng nói thêm.

Bên cạnh việc cám ơn các quan khách, hội đoàn, bạn bè thân hữu và các cơ quan truyền thông báo chí đến dự, ông cũng không quên cám ơn hơn 40 tác giả đã đóng góp nhiều bài viết giá trị, chia sẻ những kỷ niệm quý giá về nhạc sĩ Anh Bằng trong quyển sách “Tưởng Niệm và Vinh Danh Nhạc Sĩ Anh Bằng,” và tất cả những ai đã đóng góp vào việc hoàn thành tác phẩm dưới nhiều hình thức khác nhau.

Trong phần ra mắt sách, ông Trần Thăng, cháu ruột của cố nhạc sĩ Anh Bằng cho hay: “Đọc cuốn sách này, tôi được biết nhiều hơn về chú Anh Bằng của tôi, mặc dù tôi là người rất gần với chú. Cũng có nhiều điều cho tôi có cơ hội để tôi nói ra những cái mà nhiều người không biết rõ. Tôi xin cám ơn tất cả những tác giả, những sáng tác thơ nhạc đã nói rất nhiều về chú Anh Bằng.”

Trong sách “Vinh Danh và Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng”, nhà văn, xướng ngôn viên Bích Huyền có nói: “Sau bao nhiều thăng trầm của thời cuộc, sau bao nhiêu màu tang thương dâu bể, những ca khúc của Anh Bằng vẫn luôn luôn mới, vẫn cứ được tìm nghe, vẫn cứ được yêu chuộng, và vẫn gợi lại trong ta những thương yêu ngọt nào của một mùa kỷ niệm.”

Trong số khán giả tham dự có Giáo Sư Song Thuận, CLB Hùng Sử Việt chia sẻ: “Tôi với nhạc sĩ Cao Minh Hưng thì cũng rất thân tình, và chúng tôi cũng cùng hoạt động trong chương trình Giải Thưởng Cho Học Sinh Gương Mẫu. CLB Tình Nghệ Sĩ có cái hay là có một số thành viên nhỏ, và trong tương lai, các em sẽ nối tiếp hướng đi của CLB trong việc bảo tồn văn hóa của Việt Nam tại hải ngoại.”

Thiếu nhi CLB Tình Nghệ Sĩ với nhạc cảnh “Hào Khí Việt Nam” trong Kỷ Niệm Sinh Nhật Lần Thứ 8 của CLB Tình Nghệ Sĩ tại nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn chuyển lời của bà chúc mừng và khen ngợi CLB Tình Nghệ Sĩ.

“Trong tám năm qua, CLB Tình Nghệ Sĩ đã đóng góp nhiều công sức trong công việc tranh đấu để bảo toàn, phát huy nền văn hóa, nhân bản VNCH ở hải ngoại. Như chúng ta đã thấy, văn hóa chỉ được phát triển mạnh ở nơi xứ có tự do, dân chủ. Văn hóa không thể phát triển cũng như sẽ lụn bại như tại Việt Nam hiện nay và các nước cộng sản. Những sáng tác của các văn nghệ sĩ hải ngoại đã tranh đấu cho lợi ích chung, trong đó có CLB Tình Nghệ Sĩ,” dược sĩ nói.

Có rất nhiều nhà bảo trợ cho chương trình này, trong đó có Hoa Hậu Di Ái Hồng Sâm, giám đốc đài truyền hình Asian World Media cũng có lời chia sẻ: “Tôi rất hân hạnh được bảo trợ cho CLB Tình Nghệ Sĩ trong việc bảo tồn văn hóa và lịch sử Việt Nam tại hải ngoại. Tôi rất cảm động khi thấy nhạc sĩ Cao Minh Hưng hướng dẫn các thành viên thiếu nhi đến đài truyền hình của chúng tôi trong những tà áo dài dễ thương và hát tiếng Việt một cách thông thạo.”

Được biết, trong hai năm qua, CLB đã bắt đầu thực hiện chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ với những lớp học hát và múa cho các em thiếu nhi hoàn toàn miễn phí vào cuối tuần, với ước mong đào tạo những mầm non mới tiếp nối công việc giữ gìn nền văn hóa và đặc biệt là nêu cao chính nghĩa của người Việt Quốc Gia.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc Lisa Trần (714)-837-5793, Cao Minh Hưng (714-403-9315), hoặc gởi email đến địa chỉ: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Con em chúng ta cần phải học được những bài học vấp ngã”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nghi can có súng bị cảnh sát Buena Park bắt giữ sau 24 giờ truy lùng

Chúng tôi đã kết thúc cuộc truy lùng và bắt được một nghi can đàn ông. Chúng tôi cũng tìm được cây súng trường...”

Đánh phụ nữ, một ông bị bắn chết trước siêu thị Ralphs ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove bắn chết một nghi can khi đến giải quyết một vụ bạo hành gia đình vào chiều Thứ Ba, 18 Tháng Chín.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.