Đông đảo khán giả dự sinh nhật lần 8 CLB Tình Nghệ Sĩ và ra mắt sách về nhạc sĩ Anh Bằng

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Sách “Vinh Danh và Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng” ra mắt tại nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Trên 500 khán giả đã đến dự đêm kỷ niệm sinh nhật lần thứ tám của CLB Tình Nghệ Sĩ và ra mắt sách “Tưởng Niệm và Vinh Danh Nhạc Sĩ Anh Bằng” do CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức vào chiều Thứ Bảy, 31 Tháng Ba tại nhà hàng Majesty, Santa Ana.

Theo ban tổ chức, hàng năm, cứ vào Tháng Ba, CLB Tình Nghệ Sĩ lại tổ chức chương trình kỷ niệm ngày thành lập. Đây cũng là một dịp để ban tổ chức gặp lại các quý vị cố vấn, các vị niên trưởng, các anh chị em thành viên và bạn bè thân hữu từ ở các nơi xa về tham dự.

Thấm thoát đã tám năm qua, kể từ khi CLB Tình Nghệ Sĩ được thành lập cho đến bây giờ, các thành viên trong CLB luôn cố gắng thực hiện những mục đích mà CLB Tình Nghệ Sĩ đề ra từ ngày đầu thành lập, và đó cũng là ước nguyện của cố nhạc sĩ Anh Bằng, người đồng sáng lập CLB với nhạc sĩ Cao Minh Hưng.

Nhạc sĩ Cao Minh Hưng (đứng, trái) cùng một số khách mời trong tiệc kỷ niệm sinh nhật lần thứ tám của CLB Tình Nghệ Sĩ tại nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Hướng dẫn chương trình là các MC: Hồng Vân, Như Hảo, Hạnh Lê, Lisa Trần, và Cao Minh Hưng.

Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, người sáng lập CLB Tình Nghệ Sĩ cho biết: “Bốn mục đích chính của CLB Tình Nghệ Sĩ là đoàn kết anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại trong các lãnh vực âm nhạc, văn, thi, hội họa; bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại; nâng đỡ và đào tạo những tài năng trẻ; yểm trợ những sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.”

“Với những mục đích nầy, trong tám năm qua, CLB Tình Nghệ Sĩ đã phát triển chi nhánh đến các thành phố lớn ở Hoa Kỳ như San Diego, San Jose, Houston, Atlanta, Florida, Arizona, Washington, DC, cũng như ở các quốc gia khác trên thế giới như Pháp, Đức, Úc Châu,… Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ ngày càng lớn mạnh và tiếp tục mang tiếng hát lời ca đến các chương trình sinh hoạt của cộng đồng người Việt của chúng ta,” ông Hưng nói thêm.

Bên cạnh việc cám ơn các quan khách, hội đoàn, bạn bè thân hữu và các cơ quan truyền thông báo chí đến dự, ông cũng không quên cám ơn hơn 40 tác giả đã đóng góp nhiều bài viết giá trị, chia sẻ những kỷ niệm quý giá về nhạc sĩ Anh Bằng trong quyển sách “Tưởng Niệm và Vinh Danh Nhạc Sĩ Anh Bằng,” và tất cả những ai đã đóng góp vào việc hoàn thành tác phẩm dưới nhiều hình thức khác nhau.

Trong phần ra mắt sách, ông Trần Thăng, cháu ruột của cố nhạc sĩ Anh Bằng cho hay: “Đọc cuốn sách này, tôi được biết nhiều hơn về chú Anh Bằng của tôi, mặc dù tôi là người rất gần với chú. Cũng có nhiều điều cho tôi có cơ hội để tôi nói ra những cái mà nhiều người không biết rõ. Tôi xin cám ơn tất cả những tác giả, những sáng tác thơ nhạc đã nói rất nhiều về chú Anh Bằng.”

Trong sách “Vinh Danh và Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng”, nhà văn, xướng ngôn viên Bích Huyền có nói: “Sau bao nhiều thăng trầm của thời cuộc, sau bao nhiêu màu tang thương dâu bể, những ca khúc của Anh Bằng vẫn luôn luôn mới, vẫn cứ được tìm nghe, vẫn cứ được yêu chuộng, và vẫn gợi lại trong ta những thương yêu ngọt nào của một mùa kỷ niệm.”

Trong số khán giả tham dự có Giáo Sư Song Thuận, CLB Hùng Sử Việt chia sẻ: “Tôi với nhạc sĩ Cao Minh Hưng thì cũng rất thân tình, và chúng tôi cũng cùng hoạt động trong chương trình Giải Thưởng Cho Học Sinh Gương Mẫu. CLB Tình Nghệ Sĩ có cái hay là có một số thành viên nhỏ, và trong tương lai, các em sẽ nối tiếp hướng đi của CLB trong việc bảo tồn văn hóa của Việt Nam tại hải ngoại.”

Thiếu nhi CLB Tình Nghệ Sĩ với nhạc cảnh “Hào Khí Việt Nam” trong Kỷ Niệm Sinh Nhật Lần Thứ 8 của CLB Tình Nghệ Sĩ tại nhà hàng Majesty, Santa Ana. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn chuyển lời của bà chúc mừng và khen ngợi CLB Tình Nghệ Sĩ.

“Trong tám năm qua, CLB Tình Nghệ Sĩ đã đóng góp nhiều công sức trong công việc tranh đấu để bảo toàn, phát huy nền văn hóa, nhân bản VNCH ở hải ngoại. Như chúng ta đã thấy, văn hóa chỉ được phát triển mạnh ở nơi xứ có tự do, dân chủ. Văn hóa không thể phát triển cũng như sẽ lụn bại như tại Việt Nam hiện nay và các nước cộng sản. Những sáng tác của các văn nghệ sĩ hải ngoại đã tranh đấu cho lợi ích chung, trong đó có CLB Tình Nghệ Sĩ,” dược sĩ nói.

Có rất nhiều nhà bảo trợ cho chương trình này, trong đó có Hoa Hậu Di Ái Hồng Sâm, giám đốc đài truyền hình Asian World Media cũng có lời chia sẻ: “Tôi rất hân hạnh được bảo trợ cho CLB Tình Nghệ Sĩ trong việc bảo tồn văn hóa và lịch sử Việt Nam tại hải ngoại. Tôi rất cảm động khi thấy nhạc sĩ Cao Minh Hưng hướng dẫn các thành viên thiếu nhi đến đài truyền hình của chúng tôi trong những tà áo dài dễ thương và hát tiếng Việt một cách thông thạo.”

Được biết, trong hai năm qua, CLB đã bắt đầu thực hiện chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ với những lớp học hát và múa cho các em thiếu nhi hoàn toàn miễn phí vào cuối tuần, với ước mong đào tạo những mầm non mới tiếp nối công việc giữ gìn nền văn hóa và đặc biệt là nêu cao chính nghĩa của người Việt Quốc Gia.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc Lisa Trần (714)-837-5793, Cao Minh Hưng (714-403-9315), hoặc gởi email đến địa chỉ: [email protected]

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Con em chúng ta cần phải học được những bài học vấp ngã”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.

Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức Picnic Hè 2018

  Lâm Hoài Thạch/Người Việt WESTMINSTER, California (NV) - Sáng Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, tại Khuôn viên Sigler Park, Westminster, theo làn gió nhẹ trong Mùa Hè rực nắng, mùi thơm của thịt nướng và gà chiên bốc lên thơm...