Orange County có cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư

Trại người vô gia cư ở tòa thị chính Santa Ana trước khi bị dọn hồi Tháng Tư. (Hình: voiceofoc.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhờ Thống Đốc Jerry Brown ký đạo luật mới, Orange County sắp có cơ quan phụ trách xây nhà ở cho người vô gia cư.

Theo báo mạng Voice of OC, Thống Đốc Jerry Brown ký đạo luật cho Orange County lập ra cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư vào Thứ Ba, 11 Tháng Chín.

Tác giả của đạo luật này là Dân Biểu Tom Daly (Dân Chủ – Anaheim) và Dân Biểu Sharon Quirk-Silva (Dân Chủ – Fullerton). Đạo luật được hai dân biểu này đưa ra Quốc Hội California hồi Tháng Năm, ba tháng sau khi Orange County dọn sạch các trại người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana.

Dân Biểu Daly cho Voice of OC những bước tiếp theo sau khi đạo luật được ký rất quan trọng và cho hay có nhiều thành phố ở Orange County ủng hộ việc quận hạt có cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư. Ông cũng hy vọng nhiều mạnh thường quân ở địa phương sẽ đóng góp cho dự án xây nhà ở dài hạn cho người “homeless.”

Các nhà ở dài hạn này sẽ có các dịch vụ như bảo hiểm y tế, giúp người vô gia cư cai nghiện, giúp họ tìm việc làm và có chăm sóc sức khỏe tâm lý.

Dân Biểu Quirk-Silva viết trong thông cáo báo chí: “Đạo luật này là kết quả của sự hợp tác của nhiều tổ chức ở Orange County. Đây là sự hợp tác của hai đảng để tạo ra chỗ ở ổn định cho những cư dân khó khân.”

Vì ở Orange County và ở khắp nước Mỹ ngày càng có nhiều, các thành phố phải tốn rất nhiều tiền để tìm cách giải quyết. Orange County mỗi năm tốn khoảng $300 triệu vì người vô gia cư, trong đó có chi phí cho các cơ quan công lực và chi phí y tế.

Có cơ quan đang tìm cách vận động cư dân giúp người vô gia cư, trong đó có Pathways of Hope đang hợp tác với thành phố Fullerton. Dân Biểu Daly cho biết các thành phố và giới hữu trách của Orange County đang kết nối với công chúng về việc giúp người vô gia cư với cách làm như Pathways. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan.