Orange County có cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư

Trại người vô gia cư ở tòa thị chính Santa Ana trước khi bị dọn hồi Tháng Tư. (Hình: voiceofoc.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhờ Thống Đốc Jerry Brown ký đạo luật mới, Orange County sắp có cơ quan phụ trách xây nhà ở cho người vô gia cư.

Theo báo mạng Voice of OC, Thống Đốc Jerry Brown ký đạo luật cho Orange County lập ra cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư vào Thứ Ba, 11 Tháng Chín.

Tác giả của đạo luật này là Dân Biểu Tom Daly (Dân Chủ – Anaheim) và Dân Biểu Sharon Quirk-Silva (Dân Chủ – Fullerton). Đạo luật được hai dân biểu này đưa ra Quốc Hội California hồi Tháng Năm, ba tháng sau khi Orange County dọn sạch các trại người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana.

Dân Biểu Daly cho Voice of OC những bước tiếp theo sau khi đạo luật được ký rất quan trọng và cho hay có nhiều thành phố ở Orange County ủng hộ việc quận hạt có cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư. Ông cũng hy vọng nhiều mạnh thường quân ở địa phương sẽ đóng góp cho dự án xây nhà ở dài hạn cho người “homeless.”

Các nhà ở dài hạn này sẽ có các dịch vụ như bảo hiểm y tế, giúp người vô gia cư cai nghiện, giúp họ tìm việc làm và có chăm sóc sức khỏe tâm lý.

Dân Biểu Quirk-Silva viết trong thông cáo báo chí: “Đạo luật này là kết quả của sự hợp tác của nhiều tổ chức ở Orange County. Đây là sự hợp tác của hai đảng để tạo ra chỗ ở ổn định cho những cư dân khó khân.”

Vì ở Orange County và ở khắp nước Mỹ ngày càng có nhiều, các thành phố phải tốn rất nhiều tiền để tìm cách giải quyết. Orange County mỗi năm tốn khoảng $300 triệu vì người vô gia cư, trong đó có chi phí cho các cơ quan công lực và chi phí y tế.

Có cơ quan đang tìm cách vận động cư dân giúp người vô gia cư, trong đó có Pathways of Hope đang hợp tác với thành phố Fullerton. Dân Biểu Daly cho biết các thành phố và giới hữu trách của Orange County đang kết nối với công chúng về việc giúp người vô gia cư với cách làm như Pathways. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm thực phẩm giúp ngừa ung thư

Nếu có một chế độ ăn uống lành mạnh và kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị mắc căn bệnh ung thư.

Giá xe mới tăng cao, khách hàng chuyển sang mua xe cũ

Giá xe mới đang tăng cao khiến nhiều khách đổi ý, đến tìm mua ở các đại lý bán xe cũ, nơi họ có thể có nhiều chọn lựa với các xe chỉ vài năm tuổi...

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Tìm hiểu thêm về bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục ủy thác (trusts) - gọi tắt là tín mục - được dùng rất thông dụng trong kế hoạch bảo vệ tài sản ngoài mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng và để lại cho thừa kế khi qua đời.

Những chiếc xe đời 2018 mà người mua nên… tránh xa!

Tạp chí uy tín Forbes đã công bố một danh sách 12 chiếc xe đời 2018 mà khách hàng “nên suy nghĩ kỹ” trước khi quyết định mua. Danh sách này được ghi nhận từ ý kiến của chính những chuyên viên của Forbes, kết hợp với Consumer Report

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.