Orange County có cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư

Trại người vô gia cư ở tòa thị chính Santa Ana trước khi bị dọn hồi Tháng Tư. (Hình: voiceofoc.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhờ Thống Đốc Jerry Brown ký đạo luật mới, Orange County sắp có cơ quan phụ trách xây nhà ở cho người vô gia cư.

Theo báo mạng Voice of OC, Thống Đốc Jerry Brown ký đạo luật cho Orange County lập ra cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư vào Thứ Ba, 11 Tháng Chín.

Tác giả của đạo luật này là Dân Biểu Tom Daly (Dân Chủ – Anaheim) và Dân Biểu Sharon Quirk-Silva (Dân Chủ – Fullerton). Đạo luật được hai dân biểu này đưa ra Quốc Hội California hồi Tháng Năm, ba tháng sau khi Orange County dọn sạch các trại người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana.

Dân Biểu Daly cho Voice of OC những bước tiếp theo sau khi đạo luật được ký rất quan trọng và cho hay có nhiều thành phố ở Orange County ủng hộ việc quận hạt có cơ quan xây nhà ở cho người vô gia cư. Ông cũng hy vọng nhiều mạnh thường quân ở địa phương sẽ đóng góp cho dự án xây nhà ở dài hạn cho người “homeless.”

Các nhà ở dài hạn này sẽ có các dịch vụ như bảo hiểm y tế, giúp người vô gia cư cai nghiện, giúp họ tìm việc làm và có chăm sóc sức khỏe tâm lý.

Dân Biểu Quirk-Silva viết trong thông cáo báo chí: “Đạo luật này là kết quả của sự hợp tác của nhiều tổ chức ở Orange County. Đây là sự hợp tác của hai đảng để tạo ra chỗ ở ổn định cho những cư dân khó khân.”

Vì ở Orange County và ở khắp nước Mỹ ngày càng có nhiều, các thành phố phải tốn rất nhiều tiền để tìm cách giải quyết. Orange County mỗi năm tốn khoảng $300 triệu vì người vô gia cư, trong đó có chi phí cho các cơ quan công lực và chi phí y tế.

Có cơ quan đang tìm cách vận động cư dân giúp người vô gia cư, trong đó có Pathways of Hope đang hợp tác với thành phố Fullerton. Dân Biểu Daly cho biết các thành phố và giới hữu trách của Orange County đang kết nối với công chúng về việc giúp người vô gia cư với cách làm như Pathways. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thở hụt hơi

Một số người về đêm thở khó và thở vào ngắn hơn cũng thường liên quan tới tuổi tác, sức đàn hồi của phổi bị suy giảm, phế quản bị co nhỏ lại.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức