Sinh hoạt sẽ diễn ra cuối tuần tại hội trường nhật báo Người Việt

Lớp vẽ Circle Painting và Họa Sĩ Cao Hiệp (bìa phải). (Hình minh họa: Họa sĩ Cao Hiệp cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Hai sinh hoạt ca hát và nghệ thuật cho người lớn và trẻ em sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, 22 và 29 Tháng Bảy sắp tới tại hội trường nhật báo Người Việt, 14771 Moran St., Westminster, CA 92683.

*Chương trình thứ nhất là “Chiều Nhạc Trữ Tình Chọn Lọc,” dành cho người lớn thích ca hát, sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều, với tiếng hát Ái Phương, Bích Thủy, Duy Khang, Giang Thanh, Kim Huệ, Ngọc Hoa, Quốc Thái, Thanh Nguyên, Thu Đào và Thu Vân.

Chị Thanh-Nguyên Võ, đại diện ban tổ chức, cho biết: “Chúng tôi không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng gồm một số bạn hữu thích hát, sẽ cùng nhau góp sức trình diễn các bản nhạc trữ tình để cống hiến khán giả thưởng thức trong một chiều hè cuối tuần.”

“Đây là lần thứ hai chúng tôi tổ chức. Lần đầu được tổ chức ba năm trước đây, cũng tại hội trường nhật báo Người Việt,” chị nói thêm.

Chị cho biết chiều nhạc trữ tình sẽ do MC Vĩnh Ngô hướng dẫn chương trình, với dương cầm thủ Quốc Vũ, và âm thanh do Hiệp Sound phụ trách. Vào cửa miễn phí.

*Chương trình thứ hai là “Mindful Art and Music – Creativity in Community,” mục đích dạy mỹ thuật (họa sĩ Cao Hiệp) và âm nhạc (giáo sư Đỗ Bằng Lăng), từ 1 giờ đến 4 giờ chiều Chủ Nhật, 29 Tháng Bảy và chiều Chủ Nhật, 12 Tháng Tám. Chương trình hai lớp này còn dạy cho các em, từ 9-12 tuổi và phụ huynh cách thiền định.

Họa sĩ Cao Hiệp cho biết: “Chương trình dạy các em cách tập trung, tha hồ sáng tạo mà không sợ bị chê trách khi phạm lỗi. Các em cũng sẽ học được cách vui chơi không có các thiết bị điện tử, học được các kỹ năng giao tiếp và biết làm việc theo nhóm.”

Theo họa sĩ, không chỉ có người lớn, mà trẻ em cũng bị nhiều áp lực trong cuộc sống nên chương trình này sẽ dạy cho người tham dự cách thiền để tìm được sự tĩnh lặng trong đời.

Giá vé cho những ai ghi danh trước ngày 15 Tháng Bảy là $50 cho một lớp, và $90 cho cả hai lớp. Nếu mua sau ngày 15 Tháng Bảy thì giá vé một lớp là $60 và hai lớp là $100. Các phụ huynh có đông con em sẽ được giảm giá 25% cho vé thứ hai hoặc thứ ba. Phụ huynh cũng sẽ không cần lo lắng mua dụng cụ cho các em vì tiền vé sẽ được dùng để chi trả hết cho mọi chi phí của các lớp học.

Muốn biết thêm chi tiết và ghi danh, xin vào trang web https://www.eventbrite.com/e/mindful-art-and-music-creativity-in-community-tickets-47192872151?aff=ebdssbdestsearch. (L.N.)

Khách du lịch Trung Quốc đến Khánh Hòa không chịu về lại nước


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.