Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Hình mẫu khu nhà mới trên đường Beach ở Stanton. (Hình: Frontier Real Estate Investments)

STANTON, California (NV) – Khu thương mại Village Center trên đường Beach, Stanton, được nhiều cư dân Orange County gọi là khu “nhà ma” vì các doanh nghiệp ở đây đều đóng cửa và gần như bỏ hoang từ lúc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Một thập niên sau đó, các nhà phát triển mới có kế hoạch đầu tư vào khu thương mại này.

Theo nhật báo The Orange County Register, khu thương mại trên đường Beach gần ngã tư với đường Garden Grove sẽ được biến thành một khu nhà, có 208 căn condo với giá vừa phải và sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà hàng mới.

Nhà phát triển là công ty Brookfield Residential cho biết khu condo sẽ có giá từ $400,000 đến $600,000/căn. Khu nhà này sẽ có tên là Latana @Beach, các căn nhà sẽ có từ một đến ba phòng ngủ, rộng từ 730 đến 1,843 sqft. Khu nhà sẽ có cổng, hồ bơi, sân để tổ chức tiệc và sân chơi cho trẻ em.

Nhà phân tích Steven Thomas của Orange County rất vui khi nghe được tin có người đầu tư vào khu thương mại bỏ hoang này. Ông nói: “Tôi rất thích điều này vì chúng ta cần nhiều thành phố giải quyết vấn đề thiếu nhà mới có giá vừa phải và sự đầu tư này sẽ phần nào giải quyết vấn đề đó.”

“Tôi biết $400,000 đến $600,000 là giá nhà cao ở nhiều nơi trên nước Mỹ, nhưng đối với Orange County thì đây là giá vừa phải. Tôi hy vọng nhiều thành phố khác sẽ làm theo Stanton và biến các khu thương mại bỏ hoang thành những khu nhà vừa túi tiền,” ông Thomas nói tiếp.

Căn cứ của ông Thomas dựa theo báo cáo của công ty địa ốc CoreLogic. Theo báo cáo Tháng Bảy của công ty này, giá nhà trung vị ở Stanton là $453,500 và giá nhà trung vị ở Orange County là $735,750.

Nhà đầu tư Frontier Real Estate Investments ở Newport Beach, mua lại khu thương mại này hồi năm ngoái và có kế hoạch tu sửa lại khu này. Ngoài khu nhà condo ra, khu Village Center cũ này sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp mới như các nhà tập thể dục Planet Fitness, ngân hàng Chase và nhiều tiệm ăn như In-N-Out Burger, Raising Cane’s. (TL)

Chính phủ Mỹ không biết số phận gần 1,500 trẻ di dân như thế nào


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.