Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Hình mẫu khu nhà mới trên đường Beach ở Stanton. (Hình: Frontier Real Estate Investments)

STANTON, California (NV) – Khu thương mại Village Center trên đường Beach, Stanton, được nhiều cư dân Orange County gọi là khu “nhà ma” vì các doanh nghiệp ở đây đều đóng cửa và gần như bỏ hoang từ lúc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Một thập niên sau đó, các nhà phát triển mới có kế hoạch đầu tư vào khu thương mại này.

Theo nhật báo The Orange County Register, khu thương mại trên đường Beach gần ngã tư với đường Garden Grove sẽ được biến thành một khu nhà, có 208 căn condo với giá vừa phải và sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà hàng mới.

Nhà phát triển là công ty Brookfield Residential cho biết khu condo sẽ có giá từ $400,000 đến $600,000/căn. Khu nhà này sẽ có tên là Latana @Beach, các căn nhà sẽ có từ một đến ba phòng ngủ, rộng từ 730 đến 1,843 sqft. Khu nhà sẽ có cổng, hồ bơi, sân để tổ chức tiệc và sân chơi cho trẻ em.

Nhà phân tích Steven Thomas của Orange County rất vui khi nghe được tin có người đầu tư vào khu thương mại bỏ hoang này. Ông nói: “Tôi rất thích điều này vì chúng ta cần nhiều thành phố giải quyết vấn đề thiếu nhà mới có giá vừa phải và sự đầu tư này sẽ phần nào giải quyết vấn đề đó.”

“Tôi biết $400,000 đến $600,000 là giá nhà cao ở nhiều nơi trên nước Mỹ, nhưng đối với Orange County thì đây là giá vừa phải. Tôi hy vọng nhiều thành phố khác sẽ làm theo Stanton và biến các khu thương mại bỏ hoang thành những khu nhà vừa túi tiền,” ông Thomas nói tiếp.

Căn cứ của ông Thomas dựa theo báo cáo của công ty địa ốc CoreLogic. Theo báo cáo Tháng Bảy của công ty này, giá nhà trung vị ở Stanton là $453,500 và giá nhà trung vị ở Orange County là $735,750.

Nhà đầu tư Frontier Real Estate Investments ở Newport Beach, mua lại khu thương mại này hồi năm ngoái và có kế hoạch tu sửa lại khu này. Ngoài khu nhà condo ra, khu Village Center cũ này sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp mới như các nhà tập thể dục Planet Fitness, ngân hàng Chase và nhiều tiệm ăn như In-N-Out Burger, Raising Cane’s. (TL)

Chính phủ Mỹ không biết số phận gần 1,500 trẻ di dân như thế nào


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...