Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Hình mẫu khu nhà mới trên đường Beach ở Stanton. (Hình: Frontier Real Estate Investments)

STANTON, California (NV) – Khu thương mại Village Center trên đường Beach, Stanton, được nhiều cư dân Orange County gọi là khu “nhà ma” vì các doanh nghiệp ở đây đều đóng cửa và gần như bỏ hoang từ lúc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Một thập niên sau đó, các nhà phát triển mới có kế hoạch đầu tư vào khu thương mại này.

Theo nhật báo The Orange County Register, khu thương mại trên đường Beach gần ngã tư với đường Garden Grove sẽ được biến thành một khu nhà, có 208 căn condo với giá vừa phải và sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà hàng mới.

Nhà phát triển là công ty Brookfield Residential cho biết khu condo sẽ có giá từ $400,000 đến $600,000/căn. Khu nhà này sẽ có tên là Latana @Beach, các căn nhà sẽ có từ một đến ba phòng ngủ, rộng từ 730 đến 1,843 sqft. Khu nhà sẽ có cổng, hồ bơi, sân để tổ chức tiệc và sân chơi cho trẻ em.

Nhà phân tích Steven Thomas của Orange County rất vui khi nghe được tin có người đầu tư vào khu thương mại bỏ hoang này. Ông nói: “Tôi rất thích điều này vì chúng ta cần nhiều thành phố giải quyết vấn đề thiếu nhà mới có giá vừa phải và sự đầu tư này sẽ phần nào giải quyết vấn đề đó.”

“Tôi biết $400,000 đến $600,000 là giá nhà cao ở nhiều nơi trên nước Mỹ, nhưng đối với Orange County thì đây là giá vừa phải. Tôi hy vọng nhiều thành phố khác sẽ làm theo Stanton và biến các khu thương mại bỏ hoang thành những khu nhà vừa túi tiền,” ông Thomas nói tiếp.

Căn cứ của ông Thomas dựa theo báo cáo của công ty địa ốc CoreLogic. Theo báo cáo Tháng Bảy của công ty này, giá nhà trung vị ở Stanton là $453,500 và giá nhà trung vị ở Orange County là $735,750.

Nhà đầu tư Frontier Real Estate Investments ở Newport Beach, mua lại khu thương mại này hồi năm ngoái và có kế hoạch tu sửa lại khu này. Ngoài khu nhà condo ra, khu Village Center cũ này sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp mới như các nhà tập thể dục Planet Fitness, ngân hàng Chase và nhiều tiệm ăn như In-N-Out Burger, Raising Cane’s. (TL)

Chính phủ Mỹ không biết số phận gần 1,500 trẻ di dân như thế nào


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.