‘Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể’ ra mắt khán giả Orange County

Titi Mary Trần/Người Việt

Một cảnh trong phim "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể." (Hình: Youtube)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tấm Cám là một chuyện cổ tích Việt Nam. Không biết xuất xứ từ đâu nhưng có lẽ có nguồn gốc từ lâu lắm rồi vì nội dung câu chuyện rất gần với “cô bé lọ lem” Cinderella hoặc một chuyện thần thoại nào đó trên thế giới.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ hiền lành (Tấm) bị hai người đàn bà hung dữ và ghen tị (Cám, em ghẻ, và mẹ của Cám, dì ghẻ), trong một gia đình thiếu bóng đàn ông, hành hạ và ăn hiếp.

Nhưng phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn và sản xuất chuyển “giới tính” nhân vật chính của câu chuyện thành một hoàng tử điển trai. Có lẽ đó là vì câu chuyện này chưa được kể.

Ngoài trang phục lộng lẫy và những hình ảnh đẹp của Việt Nam, phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” còn kết hợp những cảnh phim hành động thật ly kỳ. Đánh kiếm, quái vật, biến hoá, bay nhảy, quân binh và những thế lực đen tối, tất cả hoà hợp vào một cốt chuyện của thời xưa nhưng lại mang đậm chất của thời nay.

Nhưng phim cũng có phần nào đó hơi bị lủng củng.

Ngô Thanh Vân, đạo diễn của một phim vừa mới phát hành, “Cô Ba Sài Gòn,” và cũng là một diễn viên trong phim “Star Wars: The Last Jedi,” đưa quá nhiều chi tiết của Tấm và Cám từ nhiều nguồn gốc khác nhau vào kịch bản, làm cho phim có phần lủng củng. Ngay cả khi người viết, được nghe kể Tấm và Cám từ lúc còn nhỏ, vẫn còn băn khoăn không biết con quái vật từ đâu ra và chôn xương cá ở bốn góc nhà như thế nào.

Lúc đầu, Tấm có vẻ hơi bất lực, mọi chuyện phải nhờ tới Bụt. Người khác có thể cho đó là tính cách nhu mì và hiền lành của Tấm. Nhưng về sau, khi Tấm chết và biến thành nhiều đời khác nhau như quả thị, cây che bóng mát, chim oanh vàng, và cuối cùng là chính mình để giúp bảo vệ hoàng tử, thì cô lại trở thành một người đầy nghị lực và không kém phần mưu mô.

Không thể không công nhận nỗ lực của Ngô Thanh Vân và đoàn làm phim, tài năng làm kỹ xảo biến hoá được chiêu mộ từ Việt nam, đặc biệt là các em trong câu lạc bộ video game và CGI, đây là một phim đáng xem để học hỏi thêm về những chuyện cổ tích Việt Nam, mặc dù sẽ có rất nhiều câu hỏi.

“Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” do Ngô Thanh Vân, Hoàng Anh, Phạm Jun, Aaron Toronto, Uyên Nha, và Thái Nguyễn viết kịch bản.

Phim được ra mắt khán giả Orange County từ ngày 29 Tháng Chín tới ngày 5 Tháng Mười, tại Regal Garden Grove Stadium 16, ở địa chỉ 9741 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại 844-462-7342.

Chi tiết, xin vào trang web www.TamCamMovie.com.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Triển lãm độc đáo tại chùa Bảo Quang

Những tác phẩm trưng bày gồm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh và cây kiểng, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh sáng tác, sưu tập hơn ba thập niên.

Họp mặt liên khóa cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức: Những tâm tình riêng-chung

Các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức thuộc ba khóa 25, 26 và 27 vừa có cuộc họp mặt tại nhà hàng Crystal, Stanton.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.