‘Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể’ ra mắt khán giả Orange County

Titi Mary Trần/Người Việt

Một cảnh trong phim "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể." (Hình: Youtube)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tấm Cám là một chuyện cổ tích Việt Nam. Không biết xuất xứ từ đâu nhưng có lẽ có nguồn gốc từ lâu lắm rồi vì nội dung câu chuyện rất gần với “cô bé lọ lem” Cinderella hoặc một chuyện thần thoại nào đó trên thế giới.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ hiền lành (Tấm) bị hai người đàn bà hung dữ và ghen tị (Cám, em ghẻ, và mẹ của Cám, dì ghẻ), trong một gia đình thiếu bóng đàn ông, hành hạ và ăn hiếp.

Nhưng phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn và sản xuất chuyển “giới tính” nhân vật chính của câu chuyện thành một hoàng tử điển trai. Có lẽ đó là vì câu chuyện này chưa được kể.

Ngoài trang phục lộng lẫy và những hình ảnh đẹp của Việt Nam, phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” còn kết hợp những cảnh phim hành động thật ly kỳ. Đánh kiếm, quái vật, biến hoá, bay nhảy, quân binh và những thế lực đen tối, tất cả hoà hợp vào một cốt chuyện của thời xưa nhưng lại mang đậm chất của thời nay.

Nhưng phim cũng có phần nào đó hơi bị lủng củng.

Ngô Thanh Vân, đạo diễn của một phim vừa mới phát hành, “Cô Ba Sài Gòn,” và cũng là một diễn viên trong phim “Star Wars: The Last Jedi,” đưa quá nhiều chi tiết của Tấm và Cám từ nhiều nguồn gốc khác nhau vào kịch bản, làm cho phim có phần lủng củng. Ngay cả khi người viết, được nghe kể Tấm và Cám từ lúc còn nhỏ, vẫn còn băn khoăn không biết con quái vật từ đâu ra và chôn xương cá ở bốn góc nhà như thế nào.

Lúc đầu, Tấm có vẻ hơi bất lực, mọi chuyện phải nhờ tới Bụt. Người khác có thể cho đó là tính cách nhu mì và hiền lành của Tấm. Nhưng về sau, khi Tấm chết và biến thành nhiều đời khác nhau như quả thị, cây che bóng mát, chim oanh vàng, và cuối cùng là chính mình để giúp bảo vệ hoàng tử, thì cô lại trở thành một người đầy nghị lực và không kém phần mưu mô.

Không thể không công nhận nỗ lực của Ngô Thanh Vân và đoàn làm phim, tài năng làm kỹ xảo biến hoá được chiêu mộ từ Việt nam, đặc biệt là các em trong câu lạc bộ video game và CGI, đây là một phim đáng xem để học hỏi thêm về những chuyện cổ tích Việt Nam, mặc dù sẽ có rất nhiều câu hỏi.

“Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” do Ngô Thanh Vân, Hoàng Anh, Phạm Jun, Aaron Toronto, Uyên Nha, và Thái Nguyễn viết kịch bản.

Phim được ra mắt khán giả Orange County từ ngày 29 Tháng Chín tới ngày 5 Tháng Mười, tại Regal Garden Grove Stadium 16, ở địa chỉ 9741 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại 844-462-7342.

Chi tiết, xin vào trang web www.TamCamMovie.com.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Hội Hoa Lan Việt Nam hướng dẫn chăm sóc hoa lan: ‘Nghề chơi cũng lắm công phu’

Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy, 19 Tháng Năm, Hội Hoa Lan Việt Nam có buổi nói chuyện về cách chăm sóc lan cho tươi tốt tại khuôn viên nhà thờ First Presbyterian Church, 11832 Euclid St., Garden Grove, CA 92840.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quan Âm Orange County: ‘Hạnh phúc trong hiện tại’

Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 chùa Quan Âm Orange County long trọng diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, tại Garden Grove Elk’s Club.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.