‘Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể’ ra mắt khán giả Orange County

Titi Mary Trần/Người Việt

Một cảnh trong phim "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể." (Hình: Youtube)

GARDEN GROVE, California (NV) – Tấm Cám là một chuyện cổ tích Việt Nam. Không biết xuất xứ từ đâu nhưng có lẽ có nguồn gốc từ lâu lắm rồi vì nội dung câu chuyện rất gần với “cô bé lọ lem” Cinderella hoặc một chuyện thần thoại nào đó trên thế giới.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ hiền lành (Tấm) bị hai người đàn bà hung dữ và ghen tị (Cám, em ghẻ, và mẹ của Cám, dì ghẻ), trong một gia đình thiếu bóng đàn ông, hành hạ và ăn hiếp.

Nhưng phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn và sản xuất chuyển “giới tính” nhân vật chính của câu chuyện thành một hoàng tử điển trai. Có lẽ đó là vì câu chuyện này chưa được kể.

Ngoài trang phục lộng lẫy và những hình ảnh đẹp của Việt Nam, phim “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” còn kết hợp những cảnh phim hành động thật ly kỳ. Đánh kiếm, quái vật, biến hoá, bay nhảy, quân binh và những thế lực đen tối, tất cả hoà hợp vào một cốt chuyện của thời xưa nhưng lại mang đậm chất của thời nay.

Nhưng phim cũng có phần nào đó hơi bị lủng củng.

Ngô Thanh Vân, đạo diễn của một phim vừa mới phát hành, “Cô Ba Sài Gòn,” và cũng là một diễn viên trong phim “Star Wars: The Last Jedi,” đưa quá nhiều chi tiết của Tấm và Cám từ nhiều nguồn gốc khác nhau vào kịch bản, làm cho phim có phần lủng củng. Ngay cả khi người viết, được nghe kể Tấm và Cám từ lúc còn nhỏ, vẫn còn băn khoăn không biết con quái vật từ đâu ra và chôn xương cá ở bốn góc nhà như thế nào.

Lúc đầu, Tấm có vẻ hơi bất lực, mọi chuyện phải nhờ tới Bụt. Người khác có thể cho đó là tính cách nhu mì và hiền lành của Tấm. Nhưng về sau, khi Tấm chết và biến thành nhiều đời khác nhau như quả thị, cây che bóng mát, chim oanh vàng, và cuối cùng là chính mình để giúp bảo vệ hoàng tử, thì cô lại trở thành một người đầy nghị lực và không kém phần mưu mô.

Không thể không công nhận nỗ lực của Ngô Thanh Vân và đoàn làm phim, tài năng làm kỹ xảo biến hoá được chiêu mộ từ Việt nam, đặc biệt là các em trong câu lạc bộ video game và CGI, đây là một phim đáng xem để học hỏi thêm về những chuyện cổ tích Việt Nam, mặc dù sẽ có rất nhiều câu hỏi.

“Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” do Ngô Thanh Vân, Hoàng Anh, Phạm Jun, Aaron Toronto, Uyên Nha, và Thái Nguyễn viết kịch bản.

Phim được ra mắt khán giả Orange County từ ngày 29 Tháng Chín tới ngày 5 Tháng Mười, tại Regal Garden Grove Stadium 16, ở địa chỉ 9741 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại 844-462-7342.

Chi tiết, xin vào trang web www.TamCamMovie.com.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California hôm Thứ Năm vừa thông qua Dự Luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả.

Ðảng Tân Ðại Việt tổ chức Lễ Tưởng Niệm GS Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28

Trưa Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, nhiều quan khách đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, đồng hương và các đảng viên của Đảng Tân Đại Việt tham dự Lễ Tưởng Niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28, do Ðảng Tân Ðại Việt, Khu Bộ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức

Hội nghị thống nhất chính tả tiếng Việt tại Hoa Kỳ

Một hội nghị nhằm thống nhất chính tả tiếng Việt vừa được tổ chức tại Coastline Community College vào sáng Thứ Bảy 11 Tháng Tám, thu hút khá đông các thành phần nhân sĩ trong cộng đồng người Việt...

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Bốn thế hệ một gia đình ở Orange County có chung ngày sinh

Bà Sarah Peeler và con gái mới sinh, tên là Lori, có một cái chung ít mẹ con nào có, đó là có cùng ngày sinh nhật.