Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Tân Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 làm lễ ra mắt. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Phát biểu trong dịp này, tân Chủ Tịch Bùi Phát đã ngỏ lời cảm ơn đến các cơ quan tổ chức hội ái hữu đồng hương trong cộng đồng người Việt ở Nam California đã dồn phiếu cho ông và liên danh của ông thắng cử nhiệm kỳ 2018-2021.

Trong lời phát biểu ông cam kết liên danh của ông “luôn đứng trong hàng ngũ quốc gia và không bao giờ bắt tay với Cộng Sản.”

Cũng trong dịp này, ông Bùi Phát thay mặt ban điều hành cho biết một chương trình hành động trong ba năm tới nhằm mục đích “Đoàn Kết và Phát Triển.”

Ông và ban chấp hành sẽ đi đến các nhà thờ và các cơ sở tôn giáo Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài và các tôn giáo khác để lắng nghe ý kiến của các nhà lãnh đạo tôn giáo thể hiện ý nguyện của giáo dân tín đồ của mình, cũng như liên lạc mật thiết với các hội ái hữu cựu học sinh, các hội đoàn đồng hương, các chương trình Việt Ngữ để ban chấp hành hoạt động đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng.

Ông nói: “Trong 3 năm tới, đó là quyết tâm của chúng tôi trong việc phục vụ cộng đồng. Chúng tôi mong mỏi được sự tiếp tay yểm trợ của quí vị. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ sinh hoạt mạnh mẽ hơn với các cộng đồng bạn như Mỹ, Mễ, Trung Đông, Đại Hàn. Trong tương lai gần chúng ta sẽ tham dự vào hai hội chợ lớn của địa phương, một ở UCI và một ở Los Angeles.”

Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng có mặt trong buổi tiệc. Bà chúc mừng ông Phát Bùi và kêu gọi sự đoàn kết trong cộng đồng để dự luật SB 895 sớm được thông qua tại Hạ Viện California, một dự luật đòi hỏi lịch sử trung thực về chiến tranh Việt Nam phải được đưa vào chương trình sử tại các trường học ở California.

Tân Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Nam California gồm có: Chủ tịch là ông Phát Bùi, phó Nội Vụ là ông Nguyễn Long, phó Ngoại Vụ là cô Cindy, tổng thư ký là ông Phó Thịnh Trương, và thủ quỹ là bà Lý Thanh Nhan. (NH)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Maryland kiện TT Trump bổ nhiệm quyền bộ trưởng Tư Pháp

Tiểu bang Maryland nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm ông Matthew Whitaker làm quyền bộ trưởng Bộ Tư Pháp, theo NBC News.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.

FBI: Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017

Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017, và đây là năm thứ ba liên tiếp tình trạng này gia tăng do ngày càng có nhiều thành kiến...

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

Dân Việt Nam chi $881 triệu để sang Mỹ du học

Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp, đạt 24,325 sinh viên trong năm học 2017-2018, tăng 1,887 người so với năm trước.