Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Tân Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 làm lễ ra mắt. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Phát biểu trong dịp này, tân Chủ Tịch Bùi Phát đã ngỏ lời cảm ơn đến các cơ quan tổ chức hội ái hữu đồng hương trong cộng đồng người Việt ở Nam California đã dồn phiếu cho ông và liên danh của ông thắng cử nhiệm kỳ 2018-2021.

Trong lời phát biểu ông cam kết liên danh của ông “luôn đứng trong hàng ngũ quốc gia và không bao giờ bắt tay với Cộng Sản.”

Cũng trong dịp này, ông Bùi Phát thay mặt ban điều hành cho biết một chương trình hành động trong ba năm tới nhằm mục đích “Đoàn Kết và Phát Triển.”

Ông và ban chấp hành sẽ đi đến các nhà thờ và các cơ sở tôn giáo Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài và các tôn giáo khác để lắng nghe ý kiến của các nhà lãnh đạo tôn giáo thể hiện ý nguyện của giáo dân tín đồ của mình, cũng như liên lạc mật thiết với các hội ái hữu cựu học sinh, các hội đoàn đồng hương, các chương trình Việt Ngữ để ban chấp hành hoạt động đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng.

Ông nói: “Trong 3 năm tới, đó là quyết tâm của chúng tôi trong việc phục vụ cộng đồng. Chúng tôi mong mỏi được sự tiếp tay yểm trợ của quí vị. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ sinh hoạt mạnh mẽ hơn với các cộng đồng bạn như Mỹ, Mễ, Trung Đông, Đại Hàn. Trong tương lai gần chúng ta sẽ tham dự vào hai hội chợ lớn của địa phương, một ở UCI và một ở Los Angeles.”

Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng có mặt trong buổi tiệc. Bà chúc mừng ông Phát Bùi và kêu gọi sự đoàn kết trong cộng đồng để dự luật SB 895 sớm được thông qua tại Hạ Viện California, một dự luật đòi hỏi lịch sử trung thực về chiến tranh Việt Nam phải được đưa vào chương trình sử tại các trường học ở California.

Tân Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Nam California gồm có: Chủ tịch là ông Phát Bùi, phó Nội Vụ là ông Nguyễn Long, phó Ngoại Vụ là cô Cindy, tổng thư ký là ông Phó Thịnh Trương, và thủ quỹ là bà Lý Thanh Nhan. (NH)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump đòi ‘khử sạch’ thành phần chống đối ở Bộ Tư Pháp

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đưa ra lời cảnh cáo rõ ràng về Bộ Tư Pháp và Sở Điều Tra Liên Bang (FBI) Mỹ, hứa hẹn sẽ giải nhiệm thêm nhiều người để

Human Rights Watch: Trần Đại Quang để lại ‘di sản trấn áp nhân quyền’

"Di sản của Chủ Tịch Quang là cuộc đàn áp kéo dài nhiều năm về quyền con người và đưa thêm các tù nhân chính trị vào nhà tù hơn những người tiền nhiệm".

Los Angeles: Hai người vô gia cư bị kẻ lạ dùng gậy đánh chết trong lúc ngủ

Hai trong số ba người đàn ông vô gia cư, bị kẻ lạ dùng gậy đánh bóng chày tấn công tàn bạo khi họ đang ngủ trên đường phố Los Angeles tuần này, đã qua đời do các vết thương quá

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Đại Quang định luận

Lúc còn sống ông Trần Đại Quang đã bị nhiều lời chỉ trích, nhưng không thể so sánh với “cơn sóng trào” bùng lên sau khi ông ngưng thở.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.