Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Tân Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 làm lễ ra mắt. (Hình: Nguyên Huy/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Phát biểu trong dịp này, tân Chủ Tịch Bùi Phát đã ngỏ lời cảm ơn đến các cơ quan tổ chức hội ái hữu đồng hương trong cộng đồng người Việt ở Nam California đã dồn phiếu cho ông và liên danh của ông thắng cử nhiệm kỳ 2018-2021.

Trong lời phát biểu ông cam kết liên danh của ông “luôn đứng trong hàng ngũ quốc gia và không bao giờ bắt tay với Cộng Sản.”

Cũng trong dịp này, ông Bùi Phát thay mặt ban điều hành cho biết một chương trình hành động trong ba năm tới nhằm mục đích “Đoàn Kết và Phát Triển.”

Ông và ban chấp hành sẽ đi đến các nhà thờ và các cơ sở tôn giáo Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài và các tôn giáo khác để lắng nghe ý kiến của các nhà lãnh đạo tôn giáo thể hiện ý nguyện của giáo dân tín đồ của mình, cũng như liên lạc mật thiết với các hội ái hữu cựu học sinh, các hội đoàn đồng hương, các chương trình Việt Ngữ để ban chấp hành hoạt động đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng.

Ông nói: “Trong 3 năm tới, đó là quyết tâm của chúng tôi trong việc phục vụ cộng đồng. Chúng tôi mong mỏi được sự tiếp tay yểm trợ của quí vị. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ sinh hoạt mạnh mẽ hơn với các cộng đồng bạn như Mỹ, Mễ, Trung Đông, Đại Hàn. Trong tương lai gần chúng ta sẽ tham dự vào hai hội chợ lớn của địa phương, một ở UCI và một ở Los Angeles.”

Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng có mặt trong buổi tiệc. Bà chúc mừng ông Phát Bùi và kêu gọi sự đoàn kết trong cộng đồng để dự luật SB 895 sớm được thông qua tại Hạ Viện California, một dự luật đòi hỏi lịch sử trung thực về chiến tranh Việt Nam phải được đưa vào chương trình sử tại các trường học ở California.

Tân Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Nam California gồm có: Chủ tịch là ông Phát Bùi, phó Nội Vụ là ông Nguyễn Long, phó Ngoại Vụ là cô Cindy, tổng thư ký là ông Phó Thịnh Trương, và thủ quỹ là bà Lý Thanh Nhan. (NH)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Một số phụ huynh có thể cảm thấy lo lắng khi họ thấy những người vô gia cư trong công viên gần với trường học...

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.

Định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng, một người bị bắt

Một thanh niên 21 tuổi ở Georgia vừa bị bắt và bị truy tố vì âm mưu tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng.

TT Trump hủy cấp máy bay cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc

TT Donald Trump vừa gửi thư thông báo hủy cung cấp phi cơ quân sự cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc, chuyến đi đã chuẩn bị từ trước.

Việt Nam 24 giờ 17/1/2019: Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn?

Video 24 giờ: Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn?video
- Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn ? - Việt Nam thầu rác dược liệu - Bộ Tài nguyên và Môi trường phủ nhận quyền sử dụng đất của người dân Lộc Hưng - Sứ mệnh tuyên truyền của Hãng phim Việt Nam đã chấm dứt?

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.

Bảo tàng dành cho chó ở New York

Video tin ngắn trong ngày: Bảo tàng dành cho chó ở New Yorkvideo
Bảo tàng dành cho chó AKC sẽ mở cửa trở lại ở New York City từ ngày 8 Tháng Hai.