Texas: Một người gốc Việt giết người, đốt nhà rồi muốn đốt luôn tiệm nail

Nghi can Bill Sơn Nguyễn. (Hình: Grand Prairie Police Department)

GRAND PRAIRIE, Texas – Cảnh sát Grand Prairie, tiểu bang Texas, vừa bắt giữ một người đàn ông gốc Việt định đốt tiệm nail ở khu số 5100 trên đường Magna Carta, vào ngày Thứ Sáu, 9 Tháng Ba.

Theo tin của CBS News, các thanh tra cho biết nghi can này có liên quan đến một vụ giết người.

Khi cảnh sát có mặt tại tiệm nail, những người ở gần đó báo rằng có một người đàn ông vào tiệm nail rồi dùng báng súng lục để đánh một nhân viên nữ. Sau đó, ông còn định đốt tiệm nail này.

Một người ở gần đó, có giấy phép đem theo súng lục, chứng kiến được sự việc, rồi móc súng ra và tạm giữ nghi can cho đến khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết nghi can có tên là Bill Sơn Nguyễn, một người gốc Việt 47 tuổi. Ông Bill bị kết tội giết người, tấn công người khác và cố ý gây hỏa hoạn.

Nữ nhân viên bị ông Bill tấn công đã được đưa vào bệnh viện và không bị gì nguy hiểm.

Trong lúc cảnh sát phải giải quyết vụ tiệm nail này thì sở cứu hỏa Grand Prairie đang phải dập tắt một căn nhà đang cháy ở khu số 2900 đường Hasting và tìm thấy một xác chết bên trong.

Cảnh sát cho rằng căn nhà này có liên quan đến ông Bill vì tử thi bên trong là của bà Chi Phạm, từng là tình nhân của ông. Đây là căn nhà mà bà Chi sống với các con của mình.

Bạn bè của bà Chi cho biết bà là một người mẹ độc thân, nuôi hai con của mình và ba con của người chị quá cố hồi năm ngoái vì ung thư.

Bà Lan Võ, bạn của bà Chi, cho biết lần cuối mà bà gặp bà Chi là lúc bà mới quen ông Bill. Bà kể lúc đó bạn mình rất vui vì mới có người yêu và hai người quen nhau vì là đồng nghiệp ở cùng một tiệm nail.

Bà Lan còn cho biết đã mấy tháng rồi bà chưa gặp bạn mình. Đến Thứ Sáu, 10 Tháng Ba thì bà nghe tin nhà bà Chi bị cháy, bà hốt hoảng chạy đến ngay rồi ngồi trên một bãi cỏ ở bên kia đường để nhìn đám cháy.

“Chị của bà qua đời hồi năm ngoái vì ung thư và để lại ba con cho bà nuôi. Bà là một người mẹ độc thân, vừa phải nuôi hai con của mình rồi còn phải nuôi thêm ba con của chị nữa,” bà Lan kể về bạn mình.

Cảnh sát cho biết ông Bill đốt nhà bà Chi rồi chạy đến tiệm nail, dùng súng lục để đánh một nữ nhân viên và định đốt tiệm này.

Bà Lan đau buồn và hỏi: “Giờ thì mấy cháu phải làm gì để đối mặt với cảnh khi về nhà mà không thấy mẹ ở đó nữa?” (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giá trị sự sống của mỗi con người là cao quý và vô giá”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tác giả ‘Xin gọi nhau là cố nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục

Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 sản phẩm phụ trợ

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Vì sao Việt Nam không chịu công bố kiều hối năm 2017 và 2018?

Khi Tháng Chín năm 2018 đã qua, vẫn chẳng có một con số thống kê nào được công bố về kết quả kiều hối trên bình diện tổng thể quốc gia mà chính thể độc đảng ở Việt Nam đã “hút” được từ gần 4 triệu “khúc ruột ngàn dặm” ở hải ngoại.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Texas: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi trong nhà cắn chết

Một bé gái 2 tuổi ở thành phố Alvin, tiểu bang Texas, vừa bị chó nuôi trong nhà cắn chết vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười, theo tin từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Brazoria

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.