Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới ra mắt Hội Đồng Quản Trị

Văn Lan/Người Việt

Biểu diễn song đấu của các võ sinh Võ Lâm chùa Liên Hoa. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới vừa có buổi lễ long trọng ra mắt Hội Đồng Quản Trị và các trưởng, phó ban, ủy viên, thành viên của Tổng Hội, đồng thời tổ chức tiệc mừng Tân Niên 2018, đánh dấu chặng đường 24 năm thành lập Tổng Hội.

Buổi lễ có sự tham dự thật đông của các võ sinh từ các võ đường, các vị dân cử, các thân hào nhân sĩ, các mạnh thường quân, nhà bảo trợ, vào tối Chủ Nhật, 7 Tháng Giêng, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Võ Sư Lý Hoàng Tùng, chủ tịch Tổng Hội, cho biết: “Trải qua 24 năm kể từ ngày thành lập đến nay, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới từ một tổ chức phi lợi nhuận, nhỏ bé, xa lạ, đến nay đã trở thành một tổ chức lớn mạnh, thành viên không chỉ trong phạm vi Hoa Kỳ mà còn lan rộng đến nhiều nước trên thế giới.”

Ông cho hay, ngày 29 Tháng Mười, 2017 vừa qua, Tổng Hội đã bầu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị nhiệm kỳ 2017-2022 là Võ Sư Thiên Hà Lý Hoàng Tùng, cựu trọng tài giám định cấp quốc gia; phó chủ tịch nội vụ là Võ Sư Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip; phó chủ tịch ngoại vụ là Võ Sư Văn Công Định (hội trưởng Hội Liên Trường Quy Nhơn-Bình Định); tổng thư ký là Võ Sư TL. Dư Minh Tuấn (tổng thư ký Viện Nghiên Cứu Võ Học Global); tổng thủ quỹ là doanh gia Nguyễn Đăng Sữu (cựu chủ tịch Hội Đồng Nhân Sĩ Thừa Thiên-Huế).

Thị Trưởng Tạ Đức Trí (trái) trao bằng tưởng lục cho Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng (giữa), và Phó Chủ Tịch Nội Vụ Nguyễn Phước Phillip. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Thời gian tới, Tổng Hội tiếp tục bầu chọn các phó chủ tịch đặc trách các ban ngành và các chức chức vụ liên quan thuộc Hội Đồng Quản Trị.

Ông nói tiếp: “Nhận thức đây là một trọng trách lớn lao trước sự phát triển không ngừng của Tổng Hội, tân Hội Đồng Quản Trị nhiệm kỳ 2017-2022 quyết tâm cùng nhau xây dựng một thế giới võ thuật đầy Nhân-Nghĩa-Lễ-Trí-Tín; nâng cao nhân cách và trách nhiệm của thế hệ trẻ với gia đình, xã hội và đất nước; mang văn hóa và võ đạo đến cho thế hệ trẻ và vì thế hệ trẻ; nâng cao nhân cách và trách nhiệm của thế hệ trẻ với gia đình, xã hội và đất nước; mang văn hóa và võ đạo đến cho thế hệ trẻ và vì thế hệ trẻ.”

Tiếp nối chương trình, quan khách được xem phần biểu diễn võ thuật của các võ đường Hầu Quyền, Vietnamese Taekwondo Center, Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, Y Võ Đạo Dưỡng Sinh, Võ Lâm Việt Nam chùa Liên Hoa, Tây Sơn Tự Do, Cốt Công Tâm Pháp Việt Nam Dưỡng Sinh.

Từ các động tác dũng mãnh của các thế võ thuộc các môn phái do các em nhỏ tuổi biểu diễn, cho đến những chiêu thức nhẹ nhàng nhưng đầy nội công, khí lực thâm hậu của các cụ cao niên, cho thấy một khí thế mạnh mẽ và phong trào rèn luyện võ thuật, do các võ phái thuộc Tổng Hội hướng dẫn, rèn luyện một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện.

Hợp ca “Ly Rượu Mừng” trong lễ ra mắt Hội Đồng Quản Trị. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Tất cả đều mang lại một sắc thái mới, qua những màn trình diễn từ song đấu, công phá, cho đến những bài quyền tay không, vũ khí chiến đấu. Quan khách được chứng kiến tận mắt những tư thế võ thuật đẹp mắt, nhận được tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt.

Trong không khí rộn ràng năm mới, chương trình văn nghệ thật đặc sắc do Võ Sư Văn Công Định điều hợp, được đón chào nồng nhiệt qua các màn trình diễn văn nghệ của các ca sĩ Ái Phương, Thảo Ly, Khánh Vân, Thanh Nga, Jennifer Thùy, Vy Vân, Quốc Tuấn, Tony Lâm, Chu Tất Tiến… nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt.

Hợp ca “Ly Rượu Mừng” sáng tác Phạm Đình Chương, với nhạc điệu rộn ràng sôi nổi mở đầu chương trình văn nghệ, sau đó là các màn đơn ca, nhạc cảnh vui tươi.

Không khí vui nhộn hẳn lên với tiết mục xổ số, với những quà tặng giá trị như một xe đạp điện trị giá $900 do ông Lê Quý An, giám đốc công ty Avid Trang Châu, tặng và một bức tranh nghệ thuật trị giá $900 do Võ Sư Nguyễn Phước Phillip, tổng giám đốc NP Phillip Company tặng, cùng nhiều hiện vật giá trị khác.

Theo Võ Sư Nguyễn Phước Phillip, ngoài trọng trách rèn luyện về võ thuật, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới hằng năm cũng có những chương trình từ thiện, phát quà cho những gia đình nghèo khó tại quê nhà như bệnh nhân phong tại trại cùi Quy Hòa, Quy Nhơn, Bình Định; người nghèo tại Tiền Giang, và 175 gia đình nạn nhân lũ lụt tại tỉnh Phú Yên trong năm vừa qua. (Văn Lan)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngày Quân Lực cùng tinh thần chiến đấu của giới trẻ Little Saigon

Ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu lại về, hòa trong những sôi sục khí thế đấu tranh tại Việt Nam và hải ngoại vẫn đang tiếp diễn.

Chiều nhạc tưởng niệm Nguyễn Văn Đông nồng nàn tình quê hương, đôi lứa

Trong buổi chiều vàng rực nắng, thính phòng hơn 300 người không còn chỗ trống, hàng người đứng ngoài hành lang thưởng thức cho đến giờ phút cuối nhạc Nguyễn Văn Đông.

TNS Janet Nguyễn trình nghị quyết vinh danh Cựu Chiến Binh QLVNCH

Lần thứ nhì trong hai năm liên tiếp, TNS Janet Nguyễn vừa đệ trình nghị quyết công nhận ngày 19 Tháng Sáu là ngày Cựu Chiến Binh QLVNCH.

Cảnh sát Santa Ana truy tìm tài xế xe van tông người đi bộ

Cảnh sát đang kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng để tìm ra tài xế chiếc xe van tông một người đi bộ ở Santa Ana.

Little Saigon rầm rộ biểu tình chống ‘Dự Luật Đặc Khu’ của CSVN

Sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu, tại trung tâm Little Saigon, đông đảo đồng hương người Việt tiếp tục tổ chức biểu tình và tuần hành chống “Dự Luật Đặc Khu.”

Thắp nến cầu nguyện tại chùa Bảo Quang, ủng hộ người biểu tình tại Việt Nam

Buổi thắp nến do Giáo Hội Việt Nam Trên Thế Giới (GHVNTTG) tổ chức có chương trình văn nghệ đấu tranh với sự hỗ trợ của Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ (CLB) Tình Nghệ Sĩ và ban văn nghệ A Dục Vương, chùa Khánh Hỷ, Garden Grove.

Học ESL miễn phí mùa hè tại Orange Coast College

Văn Phòng Giáo Dục Tráng Niên Đại Học Cộng Đồng Orange Coast College (OCC) ở Costa Mesa sẽ tổ chức các lớp học miễn phí trong mùa Hè.

Lee’s Sandwiches vui cùng đồng hương trên ‘sân banh World Cup’ báo Người Việt

“Đến với World Cup là đến với môn thể thao hàng đầu mà người Việt chúng ta vô cùng yêu thích, dĩ nhiên là không thiếu phần tham dự của Lee’s Sandwiches rồi!”

Gia đình Will Nguyễn kêu gọi chính quyền Tổng Thống Trump can thiệp

Thân nhân của anh Will Nguyễn kêu gọi chính quyền tổng thống Donald Trump can thiệp với nhà cầm quyền CSVN về việc anh hiện đang bị giam giữ.

Little Saigon: Hàng ngàn người tham dự Đại Lễ Phật Đản ở chùa Điều Ngự

Chùa Điều Ngự long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản vào trưa ngày 17 Tháng Sáu vừa qua, với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử.