Cảnh sát Úc bắt được nghi can ám sát luật sư Lê Đình Hồ

Nghi can được đưa khỏi trạm cảnh sát Mascot sau khi bị truy tố. (Hình: ABC News)

SYDNEY, Úc (NV) – Một người đàn ông vừa bị truy tố trong vụ luật sư Lê Đình Hồ, người nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Úc, bị bắn chết trong quán cà phê ở khu Bankstown hồi tháng qua.

Nguồn tin từ cơ quan công lực Úc nói rằng các điều tra viên cho rằng nghi can 38 tuổi này chính là kẻ đã tiến sát luật sư Hồ rồi bắn mấy phát đạn, trong vụ sát nhân được chuẩn bị kỹ càng, theo bản tin của cơ quan truyền thông ABC.

Vụ nổ súng này xảy ra ngay giữa ban ngày, lúc luật sư Hồ đang ngồi trong một quán cà phê có tên là Happy Cup Cafe.

Các giới chức cảnh sát bắt giữ nghi can này vào lúc khoảng 10 giờ sáng hôm Thứ Ba tại phi trường Sydney International Airport khi ông ta định rời khỏi Úc trên chuyến bay tới Bali.

Luật Sư Lê Đình Hồ. (Hình: Facebook)

Các nguồn tin thông thạo cho ABC hay rằng việc bắt giữ này là chuyện bất ngờ, và cảnh sát được gọi đến sau khi sổ thông hành của người này gây báo động trong hệ thống điện toán ở cổng quan thuế.

Nghi can được đưa về trạm cảnh sát Mascot, nơi bị thẩm vấn trong gần một ngày và sau đó bị truy tố.

Cảnh sát sau đó cũng xin trát tòa đến lục soát một căn nhà ở Hammondville và tịch thu một số món đồ nơi này.

Nghi can không được tòa cho phép đóng tiền tại ngoại hậu tra. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Long

  Vậy nghi can tên gì, quốc tịch nào, gốc dân nào?? Đăng tin gì mà trớt quớt vậy?

  • Theo tôi nghĩ cảnh sát họ muốn giữ bí mật vì đang điều tra để muốn bắt trọn ổ.

  • An

   Hoi sau re ro.

  • Saigonnais

   Arthur Kelekolio => chắc gốc gác thổ dân Thái Bình Dương thì phải, quốc tịch Úc Đại Lợi, vì hắn có passport Úc.

 • Nguyễn Chiến

  I heard this new on youtube Lisa Pham at 7:00AM today.Nguoi Viet lay tin hoi champ.

 • Minh Đức

  Người bị bắt tên là Arthur Kelekolio. Khi người này định lên máy bay ở phi trường Sydney thì máy computer báo động về passport của người này nên cảnh sát đã đến bắt. Người này đang bị cảnh sát Úc điều tra nhưng chưa bắt. Nhưng khi người này định đi ra khỏi Úc thì vì passport của người này đã bị cảnh sát cho vào danh sách phải ngăn chặn nhân viên phi trường thấy là passport này có vấn đề. Người này mua vé máy bay một lượt đi mà thôi, không có trở về. Có nghĩa là người này định bỏ trốn khỏi Úc.

  • Xin góp ý

   Xin được góp ý

  • Xin góp ý

   One way ticket : vé 1 chiều ( vé 1 Lượt đi ).
   Sorry MĐ .góp ý bạn thôi

  • Cám ơn đã giải thích rõ ràng và mạch lạc

 • Ba Gai

  Vụ việc nghe như là ám sát có dự mưu, thông tin chưa có nhiều để thiên hạ phỏng đoán câu chuyện vì sao nên nỗi.

Về quê ăn Tết, Việt kiều Canada bị côn đồ đâm chết

Một nhóm côn đồ đã chặn nhầm nhóm gia đình một Việt kiều về Việt Nam ăn Tết. Sau một cuộc cãi vã, nhóm côn đồ rút dao đâm 4 người, trong đó ông Việt kiều bị đâm chết.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Bị người cùng đạo xa lánh, giết chồng và hai con rồi tự tử

Một vụ giết người rồi tự tử ở thành phố Keego Harbor tại tiểu bang Michigan, khiến bốn người trong cùng một gia đình thiệt mạng, có thể là kết quả của việc bị người từng cùng bổn đạo xa lánh

California, 92% diện tích bị khô hạn

Khoảng 92% diện tích tiểu bang California nay được coi là khu vực khô hạn, tuy rằng mức độ trầm trọng có khác nhau, theo một bản báo cáo của cơ quan theo dõi hạn hán National Drought Migration Center hôm Thứ Năm.

Thảm sát ở Florida: Cảnh sát viên từ chức vì không đối đầu hung thủ

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Broward County, hôm Thứ Năm thông báo tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát viên Scot Peterson từ chức

Nửa triệu người sẽ tuần hành ở thủ đô Mỹ đòi kiểm soát súng

Những người tổ chức cuộc tuần hành “March For Our Lives” tổ chức ở thủ đô Washington, DC, vào tháng tới để yêu cầu chính quyền gia tăng kiểm soát súng dự trù sẽ có tới nửa triệu người tham dự.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Bác sĩ Ấn Độ giải phẫu bướu não ‘nặng nhất thế giới’

Các bác sĩ Ấn Độ hôm Thứ Năm có cuộc họp báo cho hay hồi tuần qua đã mổ một bệnh nhân để lấy ra một bướu não lớn, theo họ có thể là nặng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Giám thị trại giam bị truy tố tội tấn công tính dục 6 nữ tù nhân

Một cảnh sát viên quận Los Angeles, làm giám thị nhà tù nơi này, hôm Thứ Tư bị truy tố tội tấn công tính dục sáu nữ tù nhân trong thời gian sáu tháng năm 2017, từ Tháng Ba tới Tháng Chín, tại trại giam nữ tù nhân ở Lynwood, theo văn phòng biện lý quận.

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.