Con Bạch Hổ Mantecore ‘qua đời’


Người Việt Las VegasLAS VEGAS, Nevada
Nguồn tin đài FOX5, viện dẫn thông tin trên trang mạng Facebook của 2 nhà biểu diễn Siegfried và Roy, cho hay con cọp trắng tấn công ảo thuật gia Roy Horn giữa cuộc biểu diễn trên sân khấu vào năm 2003 đã “qua đời.” Theo lời của Horn, con Bạch Hổ Mantecore, 17 tuổi, đã chết vào xế chiều hôm 19 Tháng Ba.

Du khách chụp hình trước tượng đồng của Siegfried Fishchbacher & Roy Horn cùng với Bạch Hổ Mantecore tại khách sạn-sòng bài Mirage ở Las Vegas. (Hình: Ethan Miller/Getty Images)


Ảo thuật gia Horn đã bị con cọp trắng này tấn công và cắn cổ vào ngày 3 Tháng Mười năm 2003 ngay giữa lúc đang biểu diễn trên sân khấu khách sạn Mirage ở Las Vegas. Vì cuộc tấn công này, show diễn của 2 ảo thuật gia Siegfried Fischbacher và Roy Horn cùng với Bạch Hổ Mantecore đã bị đình chỉ, trong khi Horn bị thương và bị liệt một phần thân thể sau tai nạn.


Trên Facebook, khi loan báo cái chết của Mantecore, Horn viết: “Tôi lấy làm buồn trước cái tin chẳng lành này, và chắc tôi sẽ cần phải có thêm thời gian để cho vết thương lành đi, bởi vì một phần của cuộc đời tôi nay đã mất.” Trong khi mọi người rõ ràng đều hiểu rằng Mantecore đã tấn công gây thương tích cho Horn, cả 2 nhà biểu diễn chung với con bạch hổ không nghĩ như vậy.


Horn viết: “Mantecore từng là kẻ cứu mạng tôi vì chính nó đã lôi tôi ra khỏi sân khấu để cho nhân viên y tế cấp cứu chăm sóc khi áp lực máu của tôi bị giảm sút bất thình lình tới độ tôi xây xẩm mặt mày giữa buổi diễn. Tôi vô cùng tiếc thương bạch hổ, và tôi biết rằng, giờ đây, bạch hổ đã trở về vui đùa với các anh, chị em của mình bên kia thế giới.”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cần Thơ: Vợ chồng già 20 năm tìm cây thuốc cứu người

Hơn 20 năm qua, hai vợ chồng ông ở phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, đã bỏ nhiều công sức, tiền bạc đi tìm dược liệu cung cấp miễn phí cho các phòng khám từ thiện.

Đêm nhạc ‘Góc Nhìn Qua Thời Gian’ có gì lạ? (1/2)

video
Vào lúc 4 chiều ngày 25 Tháng Ba tới đây, tại Musco Center sẽ diễn ra đêm nhạc đặc biệt với tên gọi ‘Góc Nhìn Qua Thời Gian’, giới thiệu năm nhà sáng tác gốc Việt thuộc năm thế hệ khác nhau.

Đêm nhạc ‘Góc Nhìn Qua Thời Gian’ có gì lạ? (2/2)

video
Vào lúc 4 chiều ngày 25 Tháng Ba tới đây, tại Musco Center sẽ diễn ra đêm nhạc đặc biệt với tên gọi ‘Góc Nhìn Qua Thời Gian’, giới thiệu năm nhà sáng tác gốc Việt thuộc năm thế hệ khác nhau.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Giới thiệu thơ: Nguyễn Phương Thúy, Đỗ Tấn Đạt, Tâm Dzao.

I. Một bài thơ cũ: Tuần này chúng tôi giới thiệu nhà thơ Hoàng Trúc Ly. Tiểu sử tác giả: Nhà thơ Hoàng Trúc Ly tên thật là Đinh Đắc Nghĩa, sinh năm 1933 tại Đà Nẵng, nguyên quán Bình Định....

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.