Con Bạch Hổ Mantecore ‘qua đời’


Người Việt Las VegasLAS VEGAS, Nevada
Nguồn tin đài FOX5, viện dẫn thông tin trên trang mạng Facebook của 2 nhà biểu diễn Siegfried và Roy, cho hay con cọp trắng tấn công ảo thuật gia Roy Horn giữa cuộc biểu diễn trên sân khấu vào năm 2003 đã “qua đời.” Theo lời của Horn, con Bạch Hổ Mantecore, 17 tuổi, đã chết vào xế chiều hôm 19 Tháng Ba.

Du khách chụp hình trước tượng đồng của Siegfried Fishchbacher & Roy Horn cùng với Bạch Hổ Mantecore tại khách sạn-sòng bài Mirage ở Las Vegas. (Hình: Ethan Miller/Getty Images)


Ảo thuật gia Horn đã bị con cọp trắng này tấn công và cắn cổ vào ngày 3 Tháng Mười năm 2003 ngay giữa lúc đang biểu diễn trên sân khấu khách sạn Mirage ở Las Vegas. Vì cuộc tấn công này, show diễn của 2 ảo thuật gia Siegfried Fischbacher và Roy Horn cùng với Bạch Hổ Mantecore đã bị đình chỉ, trong khi Horn bị thương và bị liệt một phần thân thể sau tai nạn.


Trên Facebook, khi loan báo cái chết của Mantecore, Horn viết: “Tôi lấy làm buồn trước cái tin chẳng lành này, và chắc tôi sẽ cần phải có thêm thời gian để cho vết thương lành đi, bởi vì một phần của cuộc đời tôi nay đã mất.” Trong khi mọi người rõ ràng đều hiểu rằng Mantecore đã tấn công gây thương tích cho Horn, cả 2 nhà biểu diễn chung với con bạch hổ không nghĩ như vậy.


Horn viết: “Mantecore từng là kẻ cứu mạng tôi vì chính nó đã lôi tôi ra khỏi sân khấu để cho nhân viên y tế cấp cứu chăm sóc khi áp lực máu của tôi bị giảm sút bất thình lình tới độ tôi xây xẩm mặt mày giữa buổi diễn. Tôi vô cùng tiếc thương bạch hổ, và tôi biết rằng, giờ đây, bạch hổ đã trở về vui đùa với các anh, chị em của mình bên kia thế giới.”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...