Giới thiệu sách


Trăng Vàng phụ trách


 


Hãy Trưng Cầu Dân Ý


Phương Nam Ðỗ Nam Hải


 


Hãy Trưng Cầu Dân Ý của Phương Nam Ðỗ Nam Hải, với đầy đủ hình ảnh và nguyên “hồ sơ” về Phương Nam Ðỗ Nam Hải – 2005. Cuốn sách là suy nghĩ chắt lọc từ bao năm sinh sống ở miền Nam sau khi từ Bắc vào Sài Gòn tiếp theo “chiến thắng” của quân đội Bắc Việt.


 Ðược đi Úc với gia đình, tác giả đã bỏ ra mấy năm viết 5 tiểu luận sâu sắc “nhìn lại quê hương” để nhận thức lại. Kết luận, theo ông, là phải đòi trưng cầu dân ý để 82 triệu dân được chọn thể chế của mình.


Ðây là một gương sáng của và cho tuổi trẻ, tranh đấu ngay từ trong lòng chế độ, Phương Nam đã bị bao vây, hạch sách và cuối cùng bị ép để mất việc.


Mặc, anh vẫn hiên ngang… ngửng đầu.


Trăng Vàng hân hạnh giới thiệu đến quý đọc giả tác phẩm của tác giả Phương Nam mang tựa đề Hãy Trưng Cầu Dân Ý – Phương Nam Ðỗ Nam Hải.


Sách dày 332 trang. Ấn phí $15


Mọi chi tiết xin liên hệ với:


Tổ Hợp Xuất Bản Miền Ðông Hoa Kỳ & Cành Nam Publishers


Tel: (703) 525-4538


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...