LŨỚT TIN

Việt Nam


  • Công an tỉnh Bắc Ninh bắt một vụ đánh bạc lậu được xem là lớn nhất từ trước tới nay tại miền Bắc, tạm giữ 105 người.

  • Cảnh sát Thái Lan đang truy tìm hai nghi can người Việt bị tình nghi giết một người Việt khác ở thủ đô Bangkok.

  • Tỉnh Cà Mau trang bị cho 153 “đại biểu Hội Ðồng Nhân Dân” mỗi người một chiếc Ipad 3, trị giá mỗi cái khoảng 17 triệu đồng (khoảng $850), nhưng đa số chưa biết sử dụng.

  • Bộ Lao Ðộng Xã Hội cho biết “cả nước hiện có 30,000 người bán dâm và hoạt động mại dâm đã lan rộng ra các khu vực nông thôn, miền núi.”

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


  • Garden Grove vừa cho phép xây 56 căn nhà mới tọa lạc trên vị trí của một ruộng dâu cuối cùng trong thành phố, ở góc đường Hazard và Euclid.

  • Ba người đàn ông và một thiếu niên bị cảnh sát Santa Ana bắt vì bị nghi gây cản trở nhân viên cứu hỏa và y tế thi hành phận sự hôm Thứ Tư, tại đoạn đường 3300 West Camille Street.

  • Cảnh sát Huntington Beach truy lùng một người đàn ông gốc Hispanic còn tại đào, bị tình nghi cướp ngân hàng Bank of the West, góc Brookhurst và Garfield, lúc 9:45 sáng Thứ Năm.

  • Cảnh sát Fullerton bắt giữ một người đàn ông tên Coopy Boyer, cư dân San Jose, bị tình nghi dụ các thiếu nữ vị thành niên chụp hình khêu gợi.

 


Hoa Kỳ


  • “Consumer Report” liệt kê công ty AT&T có điểm thấp nhất về dịch vụ điện thoại di động.

  • NASA xác nhận tìm thấy nước đá ở cực Bắc của Thủy Tinh, là hành tinh gần Mặt Trời nhất.

  • Một thương gia giàu có ở Missouri đến vùng bị bão Sandy tàn phá ở New Jersey và New York phát giấy bạc $100, và dự trù chi ra $100,000 trong mùa lễ này.

  • Thượng Viện bỏ phiếu 6233, chấp thuận sớm rút quân ra khỏi Afghanistan, và Tòa Bạch Ốc dự trù công bố kế hoạch trong vài tuần.

 


Thế Giới


  • Dịch vụ Internet và điện thoại di động bị cắt khắp Syria trong khi tất cả chuyến bay tại phi trường Damacus bị hủy vì giao tranh ngay sát bên.

  • Thủ lãnh Taliban bị tấn công ôm bom tự sát ở South Waziristan, Pakistan, nhưng chỉ bị thương, trong khi bốn người khác thiệt mạng.

  • Một thẩm phán ở Moscow, Nga, ra lệnh cấm chiếu video của ban nhạc nữ Pussy Riot trên các trang mạng.

  • Thương gia Nga, chứng nhân quan trọng về vụ các giới chức trong nước đánh cắp $230 triệu từ một quỹ ở London, vừa bị chết bí ẩn ở Anh.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Rằm Tháng Giêng ở ngôi chùa bị cháy

Video phóng sự Rằm Tháng Giêng ở ngôi chùa bị cháyvideo
Nhân ngày rằm Tháng Giêng, các nỗ lực kêu gọi đóng góp giúp đỡ Chùa Viên Minh ở thành phố Garden Grove tiếp tục được thực hiện. Chùa Viên Minh bị cháy vào tối Mùng Một Tết Âm...

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng