LŨỚT TIN

 


Việt Nam


Bé gái 12 tuổi đi học về, chui hàng rào băng qua đường rầy xe lửa ở đường Chiến Thắng, quận Phú Nhuận, Sài Gòn, bị xe lửa húc văng xa 5 mét, được đưa đi cấp cứu, nhưng không chết.Từ Hoài Thanh, 25 tuổi, ngụ Trà Vinh, bị cảnh sát quận Tân Bình, Sài Gòn, bắt vì đâm chết một thanh niên do người này chọc ghẹo bạn gái của mình.Thanh tra chính phủ vừa chỉ ra Tập Ðoàn Ðiện Lực Việt Nam (EVN) lỗ là do đầu tư ngoài ngành thiếu hiệu quả, chẳng hạn như tiền xây biệt thự và sân quần vợt được tính vào giá điện.Phát hiện xác chết đã phân hủy của ông Nguyễn Hồng Công, người đào vàng 30 năm để tìm kho tàng của Vua Hàm Nghi, trên núi Mã Cú, thôn Ðăng Hóa, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.


 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


Học Khu Fountain Valley quyết định mướn một người biết nói tiếng Việt làm nhân viên tiếp cận cộng đồng thay cho người biết nói tiếng Tây Ban Nha, bắt đầu Tháng Mười Hai.
Lính cứu hỏa tìm cách dập đám cháy bắt đầu sáng Chủ Nhật, trên diện tích 30 acre tại Silverado, phía Nam Orange County.Orange County và ba quận hạt khác ở miền Nam California đứng đầu nước Mỹ trong việc tuyên án tử hình, nhưng lại đứng sau tiểu bang Texas trong việc thi hành án chết người này.Khoảng 500 nhà hoạt động di dân tuần hành qua các cửa hàng ở khu Irvine Spectrum rồi đến văn phòng Dân Biểu Liên Bang John Campbell (Cộng Hòa) yêu cầu ông ủng hộ dự luật cải tổ di trú.


 


Hoa Kỳ


Một nữ nhân viên Sở Thú Oklahoma City được bác sĩ cứu không bị mất cánh tay sau khi bị một con hổ cắn.Cháy đường hầm xe điện Washington, DC, hôm Chủ Nhật, làm ba nhân viên bị thương, trong đó có một người sau đó chết tại bệnh viện.Ðội tuyển Hoa Kỳ đoạt 12 huy chương, trong đó có 3 vàng, tại Giải Vô Ðịch Thể Dục Dụng Cụ Thế Giới tổ chức ở Nanning, Trung Quốc.Bốn binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở miền Nam Afghanistan hôm Chủ Nhật.


 


Thế Giới


Bốn người đàn ông Saudi Arabia bị tố cáo nhảy trần truồng trên nóc xe rồi đưa phim lên Internet vừa bị phạt đánh 2,000 roi, tù 10 năm, và nộp phạt hàng ngàn đô la.Cơ quan an ninh Kenya vừa đưa ra chi tiết các chiếc xe được dùng trong vụ tấn công vào khu thương xá Westgate ở Nairobi.Một nhân viên an ninh Tòa Ðại Sứ Ðức ở Yemen bị một số tay súng bắn chết trong lúc làm nhiệm vụ.Quân phục, thẻ căn cước giả, và súng của binh sĩ Mỹ được thấy bày bán ở các khu chợ tại thủ đô Kabul, Afghanistan.


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty