LŨỚT TIN

 

Việt Nam

 • Do quá nghèo, bà Cẩm Trúc, 39 tuổi, ở Cần Thơ, chôn sống đứa con sau khi một mình vượt cạn vào ngày 2 Tháng Chín, em bé được hàng xóm cứu sống, và người cha xin nhận con về sau khi biết chuyện.
 • Hồ Quang Hải, vốn là kẻ lang thang, dùng bằng giả, trở thành giảng viên đại học quốc tế Hồng Bàng, bị bắt khẩn cấp về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
 • 63 thạc sĩ, tiến sĩ trong chương trình đào tạo 300 thạc sĩ-tiến sĩ của Sài Gòn chấp thuận bồi thường chi phí đào tạo để ra ngoài làm việc với mức lương cao hơn nhiều so với nhà nước.
 • Trần Văn Nhựt, sinh viên, 24 tuổi, ở Bình Thuận, nhảy từ tầng 12 của chung cư Bàu Cát, quận Tân Bình, Sài Gòn, xuống đất tự tử sau khi phát giác ra xe gắn máy bị mất cắp.

 

Cộng Ðồng/Ðịa Phương

 • Cô Lauren Winkler, 28 tuổi, cư dân Irvine, cùng với ba người khác tử nạn trên chiếc máy bay Cessna hai động cơ, vì đáp lạc phi đạo phi trường Santa Monica, rồi đụng nhà chứa máy bay.
 • Nhân viên cứu hỏa đến dập tắt đám cháy tại khách sạn Extended Stay America ở Anaheim Hills lúc 1 giờ trưa Thứ Sáu, sau khi di tản khách lưu trú, không ai bị thương và cảnh sát chưa rõ nguyên nhân.
 • Mục Sư Chuck Smith, sáng lập nhà thờ Calvary Chapel ở Costa Mesa, vừa qua đời hôm Thứ Năm vì bệnh ung thư phổi, thọ 86 tuổi, và phục vụ tại hội thánh này từ năm 1965.
 • Hội Ðồng Thành Phố Westminster tuần tới sẽ bỏ phiếu thông qua việc dành một phần của khu đất rộng 21.4 mẫu, gần Golden West Circle và Bolsa Ave., để xây dựng khu tạm trú cho người vô gia cư.

 

Hoa Kỳ

 • Cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton nói bà sẽ xem xét “nghiêm túc” chuyện ứng cử tổng thống vào “một lúc nào đó trong năm tới.”
 • Trực thăng chở một người đàn ông bốc cháy ngay gần Viện Bảo Tàng Không Gian, Washington, DC, vào bệnh viện hôm Thứ Sáu, và hiện chưa biết ông tự thiêu hoặc ai đốt ông.
 • Một chánh án liên bang ra lệnh thả một nghi can khủng bố bị bệnh tâm thần và bị giam giữ tại Guantanamo hơn 11 năm qua.
 • Hồ sơ tòa cho thấy Dzhokhar Tsarnaev, nghi can còn sống trong vụ đánh bom ở Boston, thủ tiêu tang chứng quan trọng, bằng cách quăng mất ngòi nổ bom và đập bể điện thoại di động.

 

Thế Giới

 • Cảnh sát Guatemala bắt nghi can chủ mưu vụ giết 9 cảnh sát viên hồi Tháng Sáu tại tiểu bang Chiapas, miền Nam Mexico.
 • Vẫn còn 18 người mất tích trong vụ khu thương mại Westgate ở Nairobi, Kenya, bị quân khủng bố tất công làm gần 70 người thiệt mạng.
 • Israel nói nghị quyết của Liên Âu liên quan đến việc cắt da quy đầu là “kỳ thị chủng tộc” và “chống lại tôn giáo.”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.