Lá thư chủ nhiệm


Các công tác Nhân Quyền cho Việt NamTrong các sinh hoạt nhân quyền cho Việt Nam đã được đúc kết khá đầy đủ và tương đối rất thành công. Từ phía cộng đồng người Việt khắp năm châu đến các quốc gia Tây phương đã có nhiều công tác, dự luật đã và đang tiến hành đáng kính.


Hội nghị khảo sát các thành viên mới trong Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc kể cả Việt Nam đã được họp ở Geneva nhận được nhiều chỉ trích của nhiều đoàn thể người Việt khắp nơi về các vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Tại Hoa Kỳ hai dự luật về nhân quyền và chế tài cho những người vi phạm đã được giới thiệu ở Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ. Với sự chấp thuận 405/3 cho đạo luật nhân quyền cho Việt Nam. Dự luật chế tài cũng được nhiều sự ủng hộ nhưng chưa bầu. Trên 800 đồng bào người Mỹ gốc Việt và một số các quốc gia khác đã đến Quốc Hội Hoa Kỳ tham khảo và thỉnh nguyện rất thành công.


Chúng tôi rất cảm kích những nhà tranh đấu của người Việt hải ngoại và trong nước Việt Nam cho công tác hữu ích này. Cầu mong quý độc giả tham dự tích cực hơn để cho người Việt trong nước được hưởng các tự do căn bản như tự do tôn giáo, tự do báo chí, tự do hội họp.


Trân trọng.
Huỳnh Sĩ Nghị
Chủ nhiệm


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...