Lá thư chủ nhiệm


Các công tác Nhân Quyền cho Việt NamTrong các sinh hoạt nhân quyền cho Việt Nam đã được đúc kết khá đầy đủ và tương đối rất thành công. Từ phía cộng đồng người Việt khắp năm châu đến các quốc gia Tây phương đã có nhiều công tác, dự luật đã và đang tiến hành đáng kính.


Hội nghị khảo sát các thành viên mới trong Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc kể cả Việt Nam đã được họp ở Geneva nhận được nhiều chỉ trích của nhiều đoàn thể người Việt khắp nơi về các vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Tại Hoa Kỳ hai dự luật về nhân quyền và chế tài cho những người vi phạm đã được giới thiệu ở Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ. Với sự chấp thuận 405/3 cho đạo luật nhân quyền cho Việt Nam. Dự luật chế tài cũng được nhiều sự ủng hộ nhưng chưa bầu. Trên 800 đồng bào người Mỹ gốc Việt và một số các quốc gia khác đã đến Quốc Hội Hoa Kỳ tham khảo và thỉnh nguyện rất thành công.


Chúng tôi rất cảm kích những nhà tranh đấu của người Việt hải ngoại và trong nước Việt Nam cho công tác hữu ích này. Cầu mong quý độc giả tham dự tích cực hơn để cho người Việt trong nước được hưởng các tự do căn bản như tự do tôn giáo, tự do báo chí, tự do hội họp.


Trân trọng.
Huỳnh Sĩ Nghị
Chủ nhiệm


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

Protected: Black screen debug

HTML5VAST Player Direct VAST 3 Tag  var vast_url = "https://ad.doubleclick.net/ddm/pfadx/N4441.150706NGUOI-VIET/B21736135.230271782;sz=0x0;ord=%%CACHEBUSTER%%;dc_lat=;dc_rdid=;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;dcmt=text/xml;dc_vast=3"; //Parameters: 'Video Player ID', 'VAST URL', OPTIONS html5vast("test-video",vast_url,{ ad_caption: 'Quảng Cáo' }); NVO Feature Video code exactly as on live site loading 2 videos using direct VAST 3 tag var idArray = ; var lastVideo = idArray.length -...

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...