Lá thư chủ nhiệm: Hoàn tất một dự án 


Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ có rất nhiều sinh hoạt. Chúng ta đã và đang làm các công tác trong các lãnh vực chính trị, văn hóa, giáo dục, thương mại, xã hội, truyền thông báo chí, v.v.


 Riêng lãnh vực phim tài liệu, Câu Lạc Bộ Phim Tài Liệu Việt Nam đã hoàn tất dự án đầu tiên “Phim Hồn Việt – Quốc Kỳ và Quốc Ca Việt Nam.” Chúng tôi xin nêu lên vài tin tức liên quan về dự án này, ngõ hầu mong quý độc giả tìm hiểu và tham gia yểm trợ.


Dù khó khăn về tài chánh lúc khởi đầu, nhưng với sự quyết tâm của Ban Ðiều Hành, Câu Lạc Bộ Phim Tài Liệu Việt Nam (VN Film Club) đã vượt qua những trở ngại đáng kể để tạo được một sản phẩm đầy ý nghĩa. Qua buổi lễ ra mắt/phát hành đầu tiên tại Minnesota, mọi người tham dự đều vui vẻ và hãnh diện đón nhận cuộn phim (DVD) về cả hình thức lẫn nội dung.


Chúng tôi xin nghiêng mình cảm kích Câu Lạc Bộ Phim Tài Liệu Việt Nam và cảm tạ tất cả quý ủy ban yểm trợ, quý ủy ban tổ chức khắp nơi đã và sẽ đem đến đồng hương một món ăn tinh thần vô cùng quý giá. Chúng tôi cầu mong quý độc giả và đồng hương xin ưu ái đón nhận món ăn tinh thần cao cả này.


Trân trọng


Huỳnh Sĩ Nghị


Chủ nhiệm

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...

Đô la Mỹ tiếp tục xuống giá

Giá trị đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống so với tiền tệ các nước kinh tế quan trọng trên thế giới, và các nhà xuất cảng ở Mỹ rất vui mừng.

Nhớ Đinh Cường

Phạm Xuân Đài Tuần qua, trong khi xem lại một số giấy tờ cũ, tôi tình cờ thấy mấy bức thư của họa sĩ Đinh Cường. Trong thời gian tôi làm báo Thế Kỷ 21 từ năm 1993 đến 2007 tại...

Mang súng gỗ đi ăn cướp, bị bắt

Cảnh sát cho hay một ông định dùng súng giả, làm bằng chân bàn ghế, để đi cướp một tiệm tạp hóa ở tiểu bang Ohio