Lá thư chủ nhiệm: Hoàn tất một dự án 


Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ có rất nhiều sinh hoạt. Chúng ta đã và đang làm các công tác trong các lãnh vực chính trị, văn hóa, giáo dục, thương mại, xã hội, truyền thông báo chí, v.v.


 Riêng lãnh vực phim tài liệu, Câu Lạc Bộ Phim Tài Liệu Việt Nam đã hoàn tất dự án đầu tiên “Phim Hồn Việt – Quốc Kỳ và Quốc Ca Việt Nam.” Chúng tôi xin nêu lên vài tin tức liên quan về dự án này, ngõ hầu mong quý độc giả tìm hiểu và tham gia yểm trợ.


Dù khó khăn về tài chánh lúc khởi đầu, nhưng với sự quyết tâm của Ban Ðiều Hành, Câu Lạc Bộ Phim Tài Liệu Việt Nam (VN Film Club) đã vượt qua những trở ngại đáng kể để tạo được một sản phẩm đầy ý nghĩa. Qua buổi lễ ra mắt/phát hành đầu tiên tại Minnesota, mọi người tham dự đều vui vẻ và hãnh diện đón nhận cuộn phim (DVD) về cả hình thức lẫn nội dung.


Chúng tôi xin nghiêng mình cảm kích Câu Lạc Bộ Phim Tài Liệu Việt Nam và cảm tạ tất cả quý ủy ban yểm trợ, quý ủy ban tổ chức khắp nơi đã và sẽ đem đến đồng hương một món ăn tinh thần vô cùng quý giá. Chúng tôi cầu mong quý độc giả và đồng hương xin ưu ái đón nhận món ăn tinh thần cao cả này.


Trân trọng


Huỳnh Sĩ Nghị


Chủ nhiệm


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu