Lá thư chủ nhiệm: Hoàn tất một dự án 


Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ có rất nhiều sinh hoạt. Chúng ta đã và đang làm các công tác trong các lãnh vực chính trị, văn hóa, giáo dục, thương mại, xã hội, truyền thông báo chí, v.v.


 Riêng lãnh vực phim tài liệu, Câu Lạc Bộ Phim Tài Liệu Việt Nam đã hoàn tất dự án đầu tiên “Phim Hồn Việt – Quốc Kỳ và Quốc Ca Việt Nam.” Chúng tôi xin nêu lên vài tin tức liên quan về dự án này, ngõ hầu mong quý độc giả tìm hiểu và tham gia yểm trợ.


Dù khó khăn về tài chánh lúc khởi đầu, nhưng với sự quyết tâm của Ban Ðiều Hành, Câu Lạc Bộ Phim Tài Liệu Việt Nam (VN Film Club) đã vượt qua những trở ngại đáng kể để tạo được một sản phẩm đầy ý nghĩa. Qua buổi lễ ra mắt/phát hành đầu tiên tại Minnesota, mọi người tham dự đều vui vẻ và hãnh diện đón nhận cuộn phim (DVD) về cả hình thức lẫn nội dung.


Chúng tôi xin nghiêng mình cảm kích Câu Lạc Bộ Phim Tài Liệu Việt Nam và cảm tạ tất cả quý ủy ban yểm trợ, quý ủy ban tổ chức khắp nơi đã và sẽ đem đến đồng hương một món ăn tinh thần vô cùng quý giá. Chúng tôi cầu mong quý độc giả và đồng hương xin ưu ái đón nhận món ăn tinh thần cao cả này.


Trân trọng


Huỳnh Sĩ Nghị


Chủ nhiệm


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty