Lộ mặt người trúng Powerball $425 triệu ở Bắc California

Việt Nam

 • Công an Quảng Ninh phá một đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc và bắt giữ 5 nghi can.
 • Lốc xoáy, mưa đá xuất hiện và càn quét khu vực huyện Ðạ Huoai, tỉnh Lâm Ðồng, khiến hàng chục gia đình phải sống cảnh màn trời chiếu đất vì nhà bị tốc mái.
 • Sau khi cãi nhau với cha ruột, nghi can Nguyễn Phước Linh, 23 tuổi, cầm dao đâm chết cha tại huyện Hòa Vang, Ðà Nẵng.
 • Một phụ nữ đẻ rớt con tại công viên ngay trước Dinh Ðộc Lập, Sài Gòn, sau đó được nhiều người đưa đến bệnh viện Từ Dũ.

 

Cộng Ðồng/Ðịa Phương

 • Lâu đài Fleur de Lys, rộng 4.6 mẫu, bán được $102 triệu, trở thành bất động sản cao giá nhất trong lịch sử Los Angeles County.
 • Cụ bà Katheryn Carras, 90 tuổi, bị chết trong một căn nhà bị cháy ở Yorba Linda, vì lửa quá lớn, lính cửu hỏa không thể vào bên trong được.
 • Cảnh sát Huntington Beach nói vụ ẩu đả loạn xạ tối Chủ Nhật tại đường Main là do cãi nhau giữa cổ động viên hai đội baseball đối thủ, Angels và Dodgers.
 • Giới chức trách nhiệm ở Trabuco Canyon phải bắn chết một con sư tử núi vì lảng vảng quá lâu gần trường tiểu học Foothill Ranch.

 

Hoa Kỳ

 • Ông B. B. Raymond Buxton, một cư dân miền Bắc California về hưu, đã nhận số tiền thưởng của lô độc đắc Powerball xổ hôm 19 Tháng Hai, trị giá $425 triệu.
 • Bà Mary Barra, tổng giám đốc GM, chính thức xin lỗi gia đình 13 nạn nhân chết vì bộ phận khởi động của xe bất ngờ tắt, trong một buổi điều trần ở Quốc Hội.
 • Mức tiêu thụ Diet Coke giảm 3% trong 10 năm qua, làm các công ty sản xuất thứ nước uống này lo ngại, vì đây là sản phẩm đem lại lợi nhuận cao cho họ, sau khi người Mỹ ngày càng ít tiêu thụ đường.
 • Hawaii đang cân nhắc việc đưa ra cảnh báo sóng thần, sau khi có trận động đất 8.2 độ Richter ngoài khơi Chile.

 

Thế Giới

 • Bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel nói chuyện máy bay Malaysia Airlines bị mất tích sẽ được đề cập tại buổi họp với các bộ trưởng quốc phòng ASEAN, tổ chức ở Hawaii.
 • Thụy Ðiển và Phần Lan đang tính chuyện xin gia nhập NATO sau những hành động của Nga tại Ukraine.
 • Tổng Thống Mahmoud Abbas ký hơn một chục nghị định quốc tế nhằm nâng cao vai trò của Palestine, đồng thời phản kháng thái độ của Israel, làm Ngoại Trưởng John Kerry hủy chuyến thăm Palestine.
 • Venezuela dùng quân đội chặn những người biểu tình đối lập, không cho họ vào bên trong tòa nhà Quốc Hội.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

Protected: Black screen debug

HTML5VAST Player Direct VAST 3 Tag var vast_url = "https://ad.doubleclick.net/ddm/pfadx/N4441.150706NGUOI-VIET/B21736135.230271782;sz=0x0;ord=%%CACHEBUSTER%%;dc_lat=;dc_rdid=;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;dcmt=text/xml;dc_vast=3"; //Parameters: 'Video Player ID', 'VAST URL', OPTIONS html5vast("test-video",vast_url,{ ad_caption: 'Quảng Cáo' }); NVO Feature Video code exactly as on live site loading 2 videos using direct VAST 3 tag var idArray = ; var lastVideo = idArray.length -...

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...