LŨỚT TIN


Việt Nam


Ngư dân đánh cá trong vùng biển Quảng Bình bất ngờ phát hiện chiếc tàu vận tải chở theo hàng ngàn tấn hàng trôi dạt trên biển, nhưng không một bóng người trên đó.Cảnh sát biển Việt Nam vừa tiếp nhận chiếc máy bay tuần tra biển CASA-212-400 thứ hai, có thể bay liên tục 7 giờ đồng hồ với vận tốc 360 km/giờ.Sáng Chủ Nhật, nhiều người dân địa phương hoảng hốt khi phát hiện một xác chết bị cháy đen tại quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Gia Lâm, Hà Nội, gần đường dẫn lên cầu Thanh Trì. 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


Ba thành viên một gia đình ở Nam California qua Mexico thăm bà con vào dịp lễ cuối năm, bặt vô âm tín từ gần tháng nay.Khu dinh thự của một nhà tài chánh ở Bắc California bán được với giá $117.5 triệu, có thể là bất động sản đắt thứ nhì từng bán được ở Mỹ.Thử nghiệm ở California với lớp từ K-3 không quá 20 học sinh từ năm 1996 được kết luận là không mang lại kết quả cụ thể. 


Hoa Kỳ


Stanley Karnow, phóng viên kiêm sử gia nổi tiếng với bộ phim nhiều kỳ “Vietnam: A History” năm 1983 của PBS, từng được giải Pulitzer, vừa qua đời ở tuổi 87.Bộ Ngoại Giao cho biết một mục sư Hoa Kỳ bị Iran bắt từ hồi Tháng Chín, vừa bị nước này tuyên án 8 năm tù.Sà lan chở 80,000 gallon dầu va phải cây cầu ở Vicksburg, Mississippi, làm dầu đổ tràn xuống sông.


 


Thế Giới


Ca sĩ PSY của Nam Hàn, nổi tiếng với video clip “Gangnam Style,” sẽ trình diễn tại lễ đăng quang tổng thống của bà Park Geun-Hye.Cựu Thủ Tướng Ý Silvio Berlusconi ca ngợi Benito Mussolini từng là đồng minh với Hitler, và lập tức bị phản ứng dữ dội khi Âu Châu đang làm lễ tưởng niệm vụ diệt chủng.Israel nói họ có thể tấn công kho vũ khí hóa học của Syria để khỏi lọt vào tay Hezbollah ở Lebanon hoặc các nhóm thân al-Qaeda.Truyền thông Trung Quốc đưa tin quốc gia này vừa tiến hành bay thử loại máy bay vận chuyển quân sự do họ chế tạo lớn nhất từ trước tới nay, tên là Y-20, có trọng tải 66 tấn.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"