LŨỚT TIN


Việt Nam


Ngư dân đánh cá trong vùng biển Quảng Bình bất ngờ phát hiện chiếc tàu vận tải chở theo hàng ngàn tấn hàng trôi dạt trên biển, nhưng không một bóng người trên đó.Cảnh sát biển Việt Nam vừa tiếp nhận chiếc máy bay tuần tra biển CASA-212-400 thứ hai, có thể bay liên tục 7 giờ đồng hồ với vận tốc 360 km/giờ.Sáng Chủ Nhật, nhiều người dân địa phương hoảng hốt khi phát hiện một xác chết bị cháy đen tại quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Gia Lâm, Hà Nội, gần đường dẫn lên cầu Thanh Trì. 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


Ba thành viên một gia đình ở Nam California qua Mexico thăm bà con vào dịp lễ cuối năm, bặt vô âm tín từ gần tháng nay.Khu dinh thự của một nhà tài chánh ở Bắc California bán được với giá $117.5 triệu, có thể là bất động sản đắt thứ nhì từng bán được ở Mỹ.Thử nghiệm ở California với lớp từ K-3 không quá 20 học sinh từ năm 1996 được kết luận là không mang lại kết quả cụ thể. 


Hoa Kỳ


Stanley Karnow, phóng viên kiêm sử gia nổi tiếng với bộ phim nhiều kỳ “Vietnam: A History” năm 1983 của PBS, từng được giải Pulitzer, vừa qua đời ở tuổi 87.Bộ Ngoại Giao cho biết một mục sư Hoa Kỳ bị Iran bắt từ hồi Tháng Chín, vừa bị nước này tuyên án 8 năm tù.Sà lan chở 80,000 gallon dầu va phải cây cầu ở Vicksburg, Mississippi, làm dầu đổ tràn xuống sông.


 


Thế Giới


Ca sĩ PSY của Nam Hàn, nổi tiếng với video clip “Gangnam Style,” sẽ trình diễn tại lễ đăng quang tổng thống của bà Park Geun-Hye.Cựu Thủ Tướng Ý Silvio Berlusconi ca ngợi Benito Mussolini từng là đồng minh với Hitler, và lập tức bị phản ứng dữ dội khi Âu Châu đang làm lễ tưởng niệm vụ diệt chủng.Israel nói họ có thể tấn công kho vũ khí hóa học của Syria để khỏi lọt vào tay Hezbollah ở Lebanon hoặc các nhóm thân al-Qaeda.Truyền thông Trung Quốc đưa tin quốc gia này vừa tiến hành bay thử loại máy bay vận chuyển quân sự do họ chế tạo lớn nhất từ trước tới nay, tên là Y-20, có trọng tải 66 tấn.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

Protected: Black screen debug

var vast_url = "https://ad.doubleclick.net/ddm/pfadx/N4441.150706NGUOI-VIET/B21736135.230271782;sz=0x0;ord=%%CACHEBUSTER%%;dc_lat=;dc_rdid=;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;dcmt=text/xml;dc_vast=3"; //Parameters: 'Video Player ID', 'VAST URL', OPTIONS html5vast("test-video",vast_url,{ ad_caption: 'Quảng Cáo' });

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.