Người dẫn đường

 


Bài và hình: Tịnh


 


Một sáng Bolsa. Trời mù và lạnh.


Ồ, đám trẻ nhỏ đang nhộn nhịp băng qua đường. Nhiều đứa dừng lại để có dịp chạm tay (high fives) với bà Newman. Và một ngày mới lại bắt đầu với chúng bằng câu chào hỏi quen thuộc, ấm lòng của người dẫn đường với tấm bảng STOP, lúc nào cũng giơ cao: “Good morning, boys and girls. I am here for you. Be safe and be good.”Bà Carmin Newman, 71 tuổi, là người dẫn đường cho trường tiểu học Morningside, thuộc học khu Garden Grove, ở đường Ward và Morningside Dr. chừng hơn một năm qua. Bà làm việc bán thời gian, lương tối thiểu cho công ty tư nhân All City Management Services (ACMS), và bà không có một phúc lợi nào khác ngoài tiền trợ cấp của chính phủ dành cho người già.


Bà Carmin Newman có khuôn mặt phúc hậu, cười và làm việc hết sức tận tâm. Nhìn cung cách đối xử nhã nhặn của bà với phụ huynh và học sinh gốc Việt, tôi không khỏi buồn lòng khi nghĩ đến những khuôn mặt lạnh, thiếu vắng nụ cười và tình người mỗi lúc tôi vào những quán ăn, những siêu thị, những trường học, những phòng mạch bác sĩ, những cửa quan, cửa quyền ở quanh Little Saigon, nơi tôi đang cư ngụ.


Thế mới biết kỹ năng giao tiếp, đối xử giữa người và người (people skills) trong cuộc sống là một điều khó học, khó tìm, và khó mong, nhất là vào những ngày tháng “chạy ăn từng bữa toát mồ hôi” như hiện nay.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu