Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố ‘cảng Cam Ranh sẽ sửa chữa tàu biển quốc tế.’

Việt Nam


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Thọ, yêu cầu không được để xuất hiện “phố” Trung Quốc ở thành phố này.


Sau khi thị sát cảng Cam Ranh, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố ‘cảng Cam Ranh sẽ sửa chữa tàu biển quốc tế.’


Sau một vụ xô xát trong quán bar ở quận 6, Sài Gòn, một người bị hung thủ truy sát, và chém 8 nhát, khiến bị thương trầm trọng.


Một bé gái 13 tuổi ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, bị bán với giá 3 triệu đồng ($150) sau đó em bị ép bán dâm cho khách làng chơi.


Cộng Đồng/Địa Phương


Một xe Mini Cooper đụng vào hông chiếc xe GMC Yukon khiến xe lật ngược và 11 người trên xe này bị thương, gần La Palma Avenue và xa lộ I-5.


Miramin Nazari, 52 tuổi, cư dân Lake Forest đi bộ trên đường Bake Parkway gần Dimension Drive ở Lake Forest, bị xe tải đụng văng cả trăm feet, chết tại chỗ.

Người vô gia cư sống xung quanh khu trung tâm hành chánh Orange County ở Santa Ana than phiền cảnh sát gia tăng tịch thu đồ đạc cá nhân và yêu cầu Hội Đồng Thành Phố can thiệp.

Cảnh sát Orange County kêu gọi dân chúng ở Mission Viejo giúp tìm kẻ gian, vì máy video gắn trong nhà cho thấy người này lẻn vào lấy cắp đồ đạc trị giá $1,200 trong khi chủ nhà ngủ say trên lầu.


Hoa Kỳ


Các chuyên gia kinh tế dự đoán là bản tường trình của Bộ Lao Động thứ Sáu này sẽ cho thấy một mức tăng trưởng việc làm mạnh hơn tháng trước. 


Theo thống kê mới nhất, 75% người Mỹ nói rằng việc hợp thức hóa cần sa trên toàn quốc là điều không thể tránh được, dù họ có ủng hộ chính sách này hay không.


Một người đàn ông 30 tuổi ở Las Vegas bị buộc tội giết mẹ và em gái rồi trốn ở trong nhà, sống bên cạnh cái cưa đẫm máu và những khúc thân thể của nạn nhân đang dần thối rữa.


Thế Giới


Lãnh tụ của NATO cảnh báo là Putin có thể đưa quân xâm nhập Ukraine trong vòng một tuần, trong khi đó tướng không quân Hoa Kỳ Phillip Breedlove mô tả tình hình ở biên giới là ‘cực kỳ nghiêm trọng.”


Nhấn mạnh quan trọng của hôn nhân giữa người nam và người nữ tại buổi tiếp kiến ở Vatican, Giáo Hoàng Francis nói rằng việc cả hai trở thành một thân xác là “biểu tượng của tình yêu Thiên Chúa.”


Trước bối cảnh việc tìm chuyến bay 370 ngày càng trở nên cuộc kiếm tìm phức tạp nhất của lịch sử, Thủ Tướng Malaysia đến Úc thăm căn cứ không quân đang săn tìm chiếc máy bay Malaysia bị mất tích.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đầu năm trò chuyện với em tôi – thơ Nguyễn Tam Phù Sa

Mẹ dạy anh cốt cách tre làng/ gió cách nào vẫn đứng thẳng/ cha dạy anh “Tôi trung không thờ hai chúa”/ nước đục không tắm hai lần

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Người dân Đà Nẵng hy vọng Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ thành công

Ngoại trưởng Mỹ: Thượng đỉnh Trump-Kim sẽ được tổ chức ở ‘Châu Á’

Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Mỹ nói ông vừa gởi một nhóm công tác đến “một nơi ở Châu Á” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...