Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố ‘cảng Cam Ranh sẽ sửa chữa tàu biển quốc tế.’

Việt Nam


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Thọ, yêu cầu không được để xuất hiện “phố” Trung Quốc ở thành phố này.


Sau khi thị sát cảng Cam Ranh, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố ‘cảng Cam Ranh sẽ sửa chữa tàu biển quốc tế.’


Sau một vụ xô xát trong quán bar ở quận 6, Sài Gòn, một người bị hung thủ truy sát, và chém 8 nhát, khiến bị thương trầm trọng.


Một bé gái 13 tuổi ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, bị bán với giá 3 triệu đồng ($150) sau đó em bị ép bán dâm cho khách làng chơi.


Cộng Đồng/Địa Phương


Một xe Mini Cooper đụng vào hông chiếc xe GMC Yukon khiến xe lật ngược và 11 người trên xe này bị thương, gần La Palma Avenue và xa lộ I-5.


Miramin Nazari, 52 tuổi, cư dân Lake Forest đi bộ trên đường Bake Parkway gần Dimension Drive ở Lake Forest, bị xe tải đụng văng cả trăm feet, chết tại chỗ.

Người vô gia cư sống xung quanh khu trung tâm hành chánh Orange County ở Santa Ana than phiền cảnh sát gia tăng tịch thu đồ đạc cá nhân và yêu cầu Hội Đồng Thành Phố can thiệp.

Cảnh sát Orange County kêu gọi dân chúng ở Mission Viejo giúp tìm kẻ gian, vì máy video gắn trong nhà cho thấy người này lẻn vào lấy cắp đồ đạc trị giá $1,200 trong khi chủ nhà ngủ say trên lầu.


Hoa Kỳ


Các chuyên gia kinh tế dự đoán là bản tường trình của Bộ Lao Động thứ Sáu này sẽ cho thấy một mức tăng trưởng việc làm mạnh hơn tháng trước. 


Theo thống kê mới nhất, 75% người Mỹ nói rằng việc hợp thức hóa cần sa trên toàn quốc là điều không thể tránh được, dù họ có ủng hộ chính sách này hay không.


Một người đàn ông 30 tuổi ở Las Vegas bị buộc tội giết mẹ và em gái rồi trốn ở trong nhà, sống bên cạnh cái cưa đẫm máu và những khúc thân thể của nạn nhân đang dần thối rữa.


Thế Giới


Lãnh tụ của NATO cảnh báo là Putin có thể đưa quân xâm nhập Ukraine trong vòng một tuần, trong khi đó tướng không quân Hoa Kỳ Phillip Breedlove mô tả tình hình ở biên giới là ‘cực kỳ nghiêm trọng.”


Nhấn mạnh quan trọng của hôn nhân giữa người nam và người nữ tại buổi tiếp kiến ở Vatican, Giáo Hoàng Francis nói rằng việc cả hai trở thành một thân xác là “biểu tượng của tình yêu Thiên Chúa.”


Trước bối cảnh việc tìm chuyến bay 370 ngày càng trở nên cuộc kiếm tìm phức tạp nhất của lịch sử, Thủ Tướng Malaysia đến Úc thăm căn cứ không quân đang săn tìm chiếc máy bay Malaysia bị mất tích.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...