North Las Vegas khánh thành công viên Craig Ranch Regional Park


Người Việt Las VegasNORTH LAS VEGAS, Nevada
Sau nhiều năm xây dựng trong hồi hộp vì ngân sách khi có, khi không, một công viên mới và rộng rãi đã được hoàn tất và sẽ được khánh thành tại thành phố North Las Vegas vào tuần tới.
Công viên Craig Ranch Regional Park sẽ mở cửa phục vụ dân chúng vào ngày 25 Tháng Mười, trùng hợp với Ngày Chào Mừng Tiểu Bang Nevada (Nevada Day).

Cảnh đẹp công viên. Hình minh họa. (Hình: David Becker/Getty Images)


Tuy nhiên, vẫn có quan ngại về việc làm thế nào mà thành phố North Las Vegas có thể chi trả số tiền bảo trì công viên mới này, mà theo ước tính sẽ phải tốn tới 2 triệu Mỹ kim trong năm hoạt động đầu tiên. Công viên này xưa kia là một sân đánh gôn, và sân này đã đóng cửa từ năm 2005. Thành phố liền bắt tay xây dựng nơi đây thành một công viên rộng rãi, khang trang, và chính phủ liên bang cũng đã góp sức vào công cuộc này với một ngân khoản tài trợ là 130 triệu Mỹ kim.

Công viên Craig Ranch Regional Park mới hoàn thành này, chưa chi, đã được mệnh danh là “Hòn Ngọc North Las Vegas,” bởi vì nơi đây có cả một khu riêng biệt dành cho chó cưng rộng 5 mẫu, một khu trượt pa-te với 4 lòng chảo, các sân thể dục, thể thao, và nhiều khu vui chơi dành cho trẻ em cũng như người lớn. (Theo Denise Wong/ABC 13 Action News)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.