North Las Vegas khánh thành công viên Craig Ranch Regional Park


Người Việt Las VegasNORTH LAS VEGAS, Nevada
Sau nhiều năm xây dựng trong hồi hộp vì ngân sách khi có, khi không, một công viên mới và rộng rãi đã được hoàn tất và sẽ được khánh thành tại thành phố North Las Vegas vào tuần tới.
Công viên Craig Ranch Regional Park sẽ mở cửa phục vụ dân chúng vào ngày 25 Tháng Mười, trùng hợp với Ngày Chào Mừng Tiểu Bang Nevada (Nevada Day).

Cảnh đẹp công viên. Hình minh họa. (Hình: David Becker/Getty Images)


Tuy nhiên, vẫn có quan ngại về việc làm thế nào mà thành phố North Las Vegas có thể chi trả số tiền bảo trì công viên mới này, mà theo ước tính sẽ phải tốn tới 2 triệu Mỹ kim trong năm hoạt động đầu tiên. Công viên này xưa kia là một sân đánh gôn, và sân này đã đóng cửa từ năm 2005. Thành phố liền bắt tay xây dựng nơi đây thành một công viên rộng rãi, khang trang, và chính phủ liên bang cũng đã góp sức vào công cuộc này với một ngân khoản tài trợ là 130 triệu Mỹ kim.

Công viên Craig Ranch Regional Park mới hoàn thành này, chưa chi, đã được mệnh danh là “Hòn Ngọc North Las Vegas,” bởi vì nơi đây có cả một khu riêng biệt dành cho chó cưng rộng 5 mẫu, một khu trượt pa-te với 4 lòng chảo, các sân thể dục, thể thao, và nhiều khu vui chơi dành cho trẻ em cũng như người lớn. (Theo Denise Wong/ABC 13 Action News)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu