Tân trang phòng tắm giúp tăng giá trị căn nhà


Những chủ nhà tìm cách tăng giá trị cho căn nhà của họ nên bắt đầu với một trong số những nơi quan trọng nhất của căn nhà: phòng tắm.Theo C.P. Hart, một trong những nhà bán lẻ và cung cấp phòng tắm hàng đầu của Anh Quốc kể từ năm 1937, một phòng tắm tân tiến có thể gia tăng giá trị thực sự cho căn nhà của bạn.


HouseLogic, một website cung cấp những lời khuyên cho các chủ nhà, được Hiệp Hội Ðịa Ốc Toàn Quốc (NAR) yểm trợ, báo cáo rằng các khuynh hướng hàng đầu về phòng tắm còn có thể là những cách tiết kiệm tiền thực sự.


Trước hết, hãy lưu ý về vấn đề tiết kiệm năng lượng. Các bồn cầu ít tốn nước có thể chỉ sử dụng một phần của lượng nước ở các kiểu bồn cầu tiêu chuẩn. Các vòi sen trong phòng tắm và các vòi nước ở bồn rửa mặt với lưu lượng thấp cũng có thể tiết kiệm nước, một xem xét chính đối với các chủ nhà trên khắp vùng Trung Tây hay bị hạn hán và tại những nơi khác.


Khuynh hướng sắp tới sẽ làm bận tâm những tay đam mê kỹ thuật. Theo HouseLogic, tất cả chỉ là vấn đề tiến bộ kỹ thuật. “Tốn từ $300 cho những dụng cụ điều khiển giản dị tới $3,500 hay nhiều hơn cho một hệ thống hoàn toàn sang trọng, có thể được lập trình để cho phép bạn ấn định nhiệt độ và lượng nước mà bạn muốn, và ngay cả những sắp đặt để tia nước có tác dụng xoa bóp trước khi bạn bước vào bồn tắm. Ðể trải qua một kinh nghiệm tắm vòi sen tùy theo ý muốn, bạn sẽ cần một nguồn điện 120 volts, và một van (valse) tắt/mở bằng nhiệt độ và bộ phận điều khiển cùng với những vòi sen tiêu chuẩn của bạn. Những kiểu sang trọng có thể bao gồm một hệ thống sản xuất hơi nước, một nguồn âm nhạc không cần dây (wi-fi), nhiều vòi phun để phun nước lên cơ thể, máy đun nước không có bình chứa (tankless water heater), và một bộ phận điều khiển phụ để khởi động hệ thống từ một phòng khác.”


Tiến thêm một bước với các bến đậu cho chiếc máy iPod của bạn và các màn ảnh truyền hình được hội nhập vào những chiếc gương của bạn!


Tuy nhiên, theo C.P. Hart, điều đó vượt ra ngoài vấn đề tiết kiệm năng lượng. Các phòng tắm có thể có những chủ điểm và những trang trí có thể làm người ta phải trầm trồ. “Không bao giờ nên lơ là những món cố định và đồ phụ thuộc khi trang bị phòng tắm của bạn. Một món then chốt, chẳng hạn như bồn rửa mặt, có thể thực sự làm cho khung cảnh sáng lên và đem lại một chút sang trọng cho bất cứ chỗ nào. Công ty Glass Design chế tạo những bồn rửa mặt theo ý khách hàng trông giống như những cái tô lớn là một thí dụ điển hình về thiết kế mới gặp gỡ thời đại cũ. Mỗi món được thiết kế độc đáo, sử dụng các vật liệu thu hút tâm hồn của sản phẩm, thêm một sức sống mới cho căn nhà của bạn.


Những thiết kế phòng tắm hiện nay chú trọng về những đường nét đơn giản và vẻ đẹp ngăn nắp. Càng ít càng tốt, giúp con mắt của người quan sát rơi vào những ưu điểm nổi bật của căn phòng, chẳng hạn như sàn nhà bằng đá vôi (travertine), bồn rửa mặt bằng cẩm thạch, và những vòi nước đẹp đẽ.


Ðã đến lúc đi vào những chi tiết nhỏ nhặt. Theo C.P. Hart, “Sự cải tiến hình dáng và cỡ của phòng tắm bằng chỗ chứa đồ kín đáo, mỗi món đều được thực hiện theo ý khách hàng, khai thác tối đa bề mặt qua các tủ chứa đa dụng. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc và cỡ khác nhau để bạn lựa chọn, bạn sẽ dễ dàng tìm được những món phù hợp với các đặc điểm hiện nay của phòng tắm.”


Hãy xem xét một bồn tắm đứng lẻ loi một mình, gợi lại những kiểu bốn chân của thời xưa. Có nhiều hình thể và kiểu dáng khác nhau được nhiều nhà bán lẻ khác nhau cung cấp. Những bồn tắm này có thể trở thành trọng điểm của bất cứ nơi nào. “Từ những kiểu thời Victoria truyền thống tới những kiểu do kỹ nghệ sáng tạo và những ảnh hưởng của người Nhật, có rất nhiều kiểu hấp dẫn để bạn lựa chọn,” C.P. Hart nói.


Cuối cùng, hãy nghĩ về việc sử dụng phòng tắm trong tương lai. Có một thành phần dân số Hoa Kỳ sinh ra sau Thế Chiến II đang già đi và hướng các phòng tắm tới chức năng của chúng trong tương lai. Theo báo cáo của HouseLogic, “Người ta trông đợi sẽ thấy sàn và vách lát gạch của phòng tắm trong năm 2012 trông như bằng gỗ giả, vải, và có cấu trúc độc đáo. Kết cấu này vừa bắt mắt vừa giúp giảm trơn trợt khi chân ướt.”


Và đừng quên những bồn tắm thuận tiện cho việc ra vào. “Bồn tắm dễ ra vào không còn bị giới hạn ở kiểu bồn tắm có thành cao, cửa hẹp đã khống chế thị trường trong thập niên vừa qua. Những kiểu mới hơn, như kiểu Elevance của Kohler ($5,100), sử dụng các bậc để bước lên ở phía trước, giúp việc ra vào một bồn tắm truyền thống dễ dàng hơn. Những kiểu khác sử dụng những cửa có bản lề và được trám kín, nhưng cửa đang rộng hơn để ra vào dễ dàng hơn và trông đẹp mắt hơn.


Các thời trang phòng tắm ngày nay chú trọng vào chức năng mới. Thân thiện và sạch đối với môi trường. (nn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Freddie Mac dự tính giới hạn mức tăng tiền thuê nhà

Freddie Mac, công ty lớn nhất trong nước hỗ trợ các món vay để mua chung cư, sẽ đưa ra một chương trình mới nhằm cung cấp việc tài trợ với phí tổn thấp.

Đầy hơi

Nếu bên cạnh việc đầy hơi, ta có triệu chứng gì khác, như đau bụng, tiêu chảy, tiêu ra máu, sụt cân, vân vân, nguyên nhân có thể là các bệnh có thể nguy hiểm như viêm ruột, ung thư, …, khi đó, nên đi bác sĩ càng sớm càng tốt.

Siêu thị Aldi mở dịch vụ ‘khách lấy thực phẩm, không cần vào tiệm’

Công ty siêu thị Aldi hiện đang mở rộng các dịch vụ mua sắm thực phẩm qua mạng và chuẩn bị tiến hành dịch vụ "curbside pickup" để khách hàng có thể lái xe đến lấy các túi thực phẩm