Tân trang phòng tắm giúp tăng giá trị căn nhà


Những chủ nhà tìm cách tăng giá trị cho căn nhà của họ nên bắt đầu với một trong số những nơi quan trọng nhất của căn nhà: phòng tắm.Theo C.P. Hart, một trong những nhà bán lẻ và cung cấp phòng tắm hàng đầu của Anh Quốc kể từ năm 1937, một phòng tắm tân tiến có thể gia tăng giá trị thực sự cho căn nhà của bạn.


HouseLogic, một website cung cấp những lời khuyên cho các chủ nhà, được Hiệp Hội Ðịa Ốc Toàn Quốc (NAR) yểm trợ, báo cáo rằng các khuynh hướng hàng đầu về phòng tắm còn có thể là những cách tiết kiệm tiền thực sự.


Trước hết, hãy lưu ý về vấn đề tiết kiệm năng lượng. Các bồn cầu ít tốn nước có thể chỉ sử dụng một phần của lượng nước ở các kiểu bồn cầu tiêu chuẩn. Các vòi sen trong phòng tắm và các vòi nước ở bồn rửa mặt với lưu lượng thấp cũng có thể tiết kiệm nước, một xem xét chính đối với các chủ nhà trên khắp vùng Trung Tây hay bị hạn hán và tại những nơi khác.


Khuynh hướng sắp tới sẽ làm bận tâm những tay đam mê kỹ thuật. Theo HouseLogic, tất cả chỉ là vấn đề tiến bộ kỹ thuật. “Tốn từ $300 cho những dụng cụ điều khiển giản dị tới $3,500 hay nhiều hơn cho một hệ thống hoàn toàn sang trọng, có thể được lập trình để cho phép bạn ấn định nhiệt độ và lượng nước mà bạn muốn, và ngay cả những sắp đặt để tia nước có tác dụng xoa bóp trước khi bạn bước vào bồn tắm. Ðể trải qua một kinh nghiệm tắm vòi sen tùy theo ý muốn, bạn sẽ cần một nguồn điện 120 volts, và một van (valse) tắt/mở bằng nhiệt độ và bộ phận điều khiển cùng với những vòi sen tiêu chuẩn của bạn. Những kiểu sang trọng có thể bao gồm một hệ thống sản xuất hơi nước, một nguồn âm nhạc không cần dây (wi-fi), nhiều vòi phun để phun nước lên cơ thể, máy đun nước không có bình chứa (tankless water heater), và một bộ phận điều khiển phụ để khởi động hệ thống từ một phòng khác.”


Tiến thêm một bước với các bến đậu cho chiếc máy iPod của bạn và các màn ảnh truyền hình được hội nhập vào những chiếc gương của bạn!


Tuy nhiên, theo C.P. Hart, điều đó vượt ra ngoài vấn đề tiết kiệm năng lượng. Các phòng tắm có thể có những chủ điểm và những trang trí có thể làm người ta phải trầm trồ. “Không bao giờ nên lơ là những món cố định và đồ phụ thuộc khi trang bị phòng tắm của bạn. Một món then chốt, chẳng hạn như bồn rửa mặt, có thể thực sự làm cho khung cảnh sáng lên và đem lại một chút sang trọng cho bất cứ chỗ nào. Công ty Glass Design chế tạo những bồn rửa mặt theo ý khách hàng trông giống như những cái tô lớn là một thí dụ điển hình về thiết kế mới gặp gỡ thời đại cũ. Mỗi món được thiết kế độc đáo, sử dụng các vật liệu thu hút tâm hồn của sản phẩm, thêm một sức sống mới cho căn nhà của bạn.


Những thiết kế phòng tắm hiện nay chú trọng về những đường nét đơn giản và vẻ đẹp ngăn nắp. Càng ít càng tốt, giúp con mắt của người quan sát rơi vào những ưu điểm nổi bật của căn phòng, chẳng hạn như sàn nhà bằng đá vôi (travertine), bồn rửa mặt bằng cẩm thạch, và những vòi nước đẹp đẽ.


Ðã đến lúc đi vào những chi tiết nhỏ nhặt. Theo C.P. Hart, “Sự cải tiến hình dáng và cỡ của phòng tắm bằng chỗ chứa đồ kín đáo, mỗi món đều được thực hiện theo ý khách hàng, khai thác tối đa bề mặt qua các tủ chứa đa dụng. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc và cỡ khác nhau để bạn lựa chọn, bạn sẽ dễ dàng tìm được những món phù hợp với các đặc điểm hiện nay của phòng tắm.”


Hãy xem xét một bồn tắm đứng lẻ loi một mình, gợi lại những kiểu bốn chân của thời xưa. Có nhiều hình thể và kiểu dáng khác nhau được nhiều nhà bán lẻ khác nhau cung cấp. Những bồn tắm này có thể trở thành trọng điểm của bất cứ nơi nào. “Từ những kiểu thời Victoria truyền thống tới những kiểu do kỹ nghệ sáng tạo và những ảnh hưởng của người Nhật, có rất nhiều kiểu hấp dẫn để bạn lựa chọn,” C.P. Hart nói.


Cuối cùng, hãy nghĩ về việc sử dụng phòng tắm trong tương lai. Có một thành phần dân số Hoa Kỳ sinh ra sau Thế Chiến II đang già đi và hướng các phòng tắm tới chức năng của chúng trong tương lai. Theo báo cáo của HouseLogic, “Người ta trông đợi sẽ thấy sàn và vách lát gạch của phòng tắm trong năm 2012 trông như bằng gỗ giả, vải, và có cấu trúc độc đáo. Kết cấu này vừa bắt mắt vừa giúp giảm trơn trợt khi chân ướt.”


Và đừng quên những bồn tắm thuận tiện cho việc ra vào. “Bồn tắm dễ ra vào không còn bị giới hạn ở kiểu bồn tắm có thành cao, cửa hẹp đã khống chế thị trường trong thập niên vừa qua. Những kiểu mới hơn, như kiểu Elevance của Kohler ($5,100), sử dụng các bậc để bước lên ở phía trước, giúp việc ra vào một bồn tắm truyền thống dễ dàng hơn. Những kiểu khác sử dụng những cửa có bản lề và được trám kín, nhưng cửa đang rộng hơn để ra vào dễ dàng hơn và trông đẹp mắt hơn.


Các thời trang phòng tắm ngày nay chú trọng vào chức năng mới. Thân thiện và sạch đối với môi trường. (nn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.

Công nghệ trồng cây không cần đất

Một công nghệ hiện đang phát triển mạnh, đó là công nghệ trồng cây không cần đất. Bạn muốn có rau tươi, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh thì công nghệ này sẽ giúp bạn điều đó một cách dễ dàng.

‘Ra’ sớm

Xuất tinh sớm được định nghĩa là sự không thể kiểm soát được việc xuất tinh, xuất tinh xảy ra ngay cả với các kích thích nhỏ nhất, và quan trọng nhất là xảy ra trước lúc cả hai mong đợi.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.

Khi mua nhà cần có luật sư cố vấn pháp lý

Có nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến việc mua một căn nhà, không phải bạn chỉ cần ký một vài giấy tờ là đã thong dong gia nhập hàng ngũ các chủ nhà.

Trồng cây bằng chậu nếu nhà ít đất

Bạn có thể trồng hầu như bất cứ cây gì nếu loại bồn, chậu mà bạn chọn đủ lớn và có chỗ thoát nước thích hợp.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”