Thành phố Hạ Long đột ngột bị chìm trong màn đêm


Việt Nam



 • Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đột ngột bị chìm trong màn đêm trong vòng 10 phút vào lúc 9 giờ sáng ngày 3 Tháng Tư, 2014.
 • Hải Quân Việt Nam lần đầu tiên cho làm lễ thượng cờ trên hai chiếc tàu ngầm mua từ Nga tại quân cảng Cam Ranh.
 • Ðộng đất mạnh 3.4 độ Richter lại vừa xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.
 • Hàng ngàn người ở tỉnh Long An, sát biên giới Cambodia, chen nhau bán vàng mà họ đã mua trong một tiệm ở khu vực này.


Cộng Ðồng/Ðịa Phương



 • Cảnh sát tìm thấy thi thể, súng và lá thư tuyệt mạng của bà Freda Griep Bryson và ông Michael James Worden, đều hơn 70 tuổi, ở Santa Ana, có thể do tự tử.
 • Tulving Co., công ty mua bán tiền xu đồng, trụ sở ở Costa Mesa, bị điều tra vì lừa đảo người đầu tư.
 • Phụ huynh thu thập chữ ký, thỉnh nguyện Hội Ðồng Giáo Dục Orange County miễn tố Học Khu Newport-Mesa về vụ gian lận điểm tại trường Corona del Mar.
 • Một phụ nữ 45 tuổi ở Fountain Valley chết cháy, sáu gia đình sống trong cùng khu The Havens Apartment phải dời chỗ ở.


Hoa Kỳ



 • Tommy Lynn Sells, 49 tuổi, là tử tù đầu tiên bị hành quyết tại Texas bằng loại thuốc độc mới, sau khi Âu Châu từ chối bán thuốc độc dùng vào việc xử tử phạm nhân.
 • David Letterman, hội thoại viên lâu năm của truyền hình CBS loan báo sẽ nghỉ hưu vào năm 2015.
 • Do nhu cầu apartment ở Hoa Kỳ đang gia tăng, giá tiền thuê phòng dự đoán sẽ tăng lên đến năm thứ 5 liên tiếp.
 • Brendan Eich, sáng lập bộ trình duyệt (browser) và là đồng chủ tịch Firefox, sẽ rời khỏi công ty này do sự chống đối ông ủng hộ cấm hôn nhân đồng tính ở California.


Thế Giới



 • Dân chúng Chile phải di tản lần thứ nhì vì sóng thần xảy ra sau một hậu chấn 7.6 của trận động đất 8.2 ngày hôm trước.
 • Dịch cúm xuất huyết vì vi khuẩn Ebola làm thiệt mạng 86 người ở Guinea và Liberia, Phi Châu, dự đoán sẽ còn tiếp tục phát triển.
 • Khủng hoảng Ukraine khiến NASA ngưng hầu hết mọi quan hệ hợp tác với cơ quan không gian Nga, ngoại trừ việc đưa phi hành gia lên Trạm Không Gian Quốc Tế.
 • Nữ Hoàng Anh Elizabeth II và Hoàng Tế Philip gặp Ðức Giáo Hoàng Francis lần đầu tiên ở Vatican.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

Protected: Black screen debug

var vast_url = "https://ad.doubleclick.net/ddm/pfadx/N4441.150706NGUOI-VIET/B21736135.230271782;sz=0x0;ord=%%CACHEBUSTER%%;dc_lat=;dc_rdid=;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;dcmt=text/xml;dc_vast=3"; //Parameters: 'Video Player ID', 'VAST URL', OPTIONS html5vast("test-video",vast_url,{ ad_caption: 'Quảng Cáo' });

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"

Mẫu đơn I-601 là gì, phần 1

Tất cả những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học, xin chiếu khán di dân... đều bị lệ thuộc vào điều luật 212.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves)

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...