Thành phố Hạ Long đột ngột bị chìm trong màn đêm


Việt Nam • Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đột ngột bị chìm trong màn đêm trong vòng 10 phút vào lúc 9 giờ sáng ngày 3 Tháng Tư, 2014.
 • Hải Quân Việt Nam lần đầu tiên cho làm lễ thượng cờ trên hai chiếc tàu ngầm mua từ Nga tại quân cảng Cam Ranh.
 • Ðộng đất mạnh 3.4 độ Richter lại vừa xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.
 • Hàng ngàn người ở tỉnh Long An, sát biên giới Cambodia, chen nhau bán vàng mà họ đã mua trong một tiệm ở khu vực này.


Cộng Ðồng/Ðịa Phương • Cảnh sát tìm thấy thi thể, súng và lá thư tuyệt mạng của bà Freda Griep Bryson và ông Michael James Worden, đều hơn 70 tuổi, ở Santa Ana, có thể do tự tử.
 • Tulving Co., công ty mua bán tiền xu đồng, trụ sở ở Costa Mesa, bị điều tra vì lừa đảo người đầu tư.
 • Phụ huynh thu thập chữ ký, thỉnh nguyện Hội Ðồng Giáo Dục Orange County miễn tố Học Khu Newport-Mesa về vụ gian lận điểm tại trường Corona del Mar.
 • Một phụ nữ 45 tuổi ở Fountain Valley chết cháy, sáu gia đình sống trong cùng khu The Havens Apartment phải dời chỗ ở.


Hoa Kỳ • Tommy Lynn Sells, 49 tuổi, là tử tù đầu tiên bị hành quyết tại Texas bằng loại thuốc độc mới, sau khi Âu Châu từ chối bán thuốc độc dùng vào việc xử tử phạm nhân.
 • David Letterman, hội thoại viên lâu năm của truyền hình CBS loan báo sẽ nghỉ hưu vào năm 2015.
 • Do nhu cầu apartment ở Hoa Kỳ đang gia tăng, giá tiền thuê phòng dự đoán sẽ tăng lên đến năm thứ 5 liên tiếp.
 • Brendan Eich, sáng lập bộ trình duyệt (browser) và là đồng chủ tịch Firefox, sẽ rời khỏi công ty này do sự chống đối ông ủng hộ cấm hôn nhân đồng tính ở California.


Thế Giới • Dân chúng Chile phải di tản lần thứ nhì vì sóng thần xảy ra sau một hậu chấn 7.6 của trận động đất 8.2 ngày hôm trước.
 • Dịch cúm xuất huyết vì vi khuẩn Ebola làm thiệt mạng 86 người ở Guinea và Liberia, Phi Châu, dự đoán sẽ còn tiếp tục phát triển.
 • Khủng hoảng Ukraine khiến NASA ngưng hầu hết mọi quan hệ hợp tác với cơ quan không gian Nga, ngoại trừ việc đưa phi hành gia lên Trạm Không Gian Quốc Tế.
 • Nữ Hoàng Anh Elizabeth II và Hoàng Tế Philip gặp Ðức Giáo Hoàng Francis lần đầu tiên ở Vatican.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt

Công nhân ngành may Việt Nam làm kiệt sức, thu nhập “bèo”

video
Công nhân ngành may Việt Nam có thu nhập thấp nhất trong các ngành thâm dụng lao động

Ngũ Giác Đài thử nghiệm hệ thống chống hỏa tiễn mới, đối phó với Bắc Hàn

Ngũ Giác Đài hôm Thứ Ba cho hay sẽ thử nghiệm khả năng bắn rơi một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, lần đầu tiên sử dụng một hỏa tiễn đánh chặn tầm xa vừa được cải tiến, trong nỗ lực được coi là để duyệt xét về khả năng của Mỹ trong việc chống lại hỏa tiễn Bắc Hàn.

23 triệu người Mỹ mất bảo hiểm với luật bảo hiểm y tế mới

video
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội Hoa Kỳ (CBO) hôm Thứ Tư cho hay, dự luật bảo hiểm mới của Cộng Hòa Hạ Viện sẽ khiến số người có được bảo hiểm ít hơn so với Obamacare đến 23 triệu