Tin Lướt

 

Việt Nam

 • Nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp phát ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Cả khu vực rung chuyển, nhiều đám cháy bùng lên, dân được yêu cầu di tản.
 • Trận mưa kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ chiều 11 Tháng Mười làm nhiều con đường ở Sài Gòn ngập sâu trong nước, trong đó có đường nước ngập tới yên xe.
 • Chiều 11 Tháng Mười, một công an xã ở Tây Ninh nổ súng bắn đạn cao su làm một người dân bị thương.
 • Ban chỉ đạo Phòng Chống Lụt Bão Trung Ương phải họp khẩn để bàn các biện pháp ứng phó với bão Nari đang tiến gần biển Ðông.

 

Cộng Ðồng/Ðịa Phương

 • Một phụ huynh nhìn thấy một con sư tử núi gần trường tiểu học Wagon Wheel, Trabuco Canyon, làm nhà trường phải đưa ra một số biện pháp bảo đảm an toàn.
 • Long Beach City College sẽ trở thành đại học đầu tiên tại California tính chi phí gần $500 một lớp học thường được nhiều người ghi danh nhất.
 • Hai cư dân Fountain Valley sống cạnh sân vận động trường trung học Fountain Valley không chịu nổi tiếng ồn của học sinh tập thể thao buổi tối kiện Học Khu Huntington Beach làm cơ quan giáo dục này ngưng không cho mướn sân nữa.
 • Cho rằng California đã có luật nghiêm ngặt nhất Hoa Kỳ về súng đạn, Thống Ðốc Jerry Brown hôm Thứ Sáu phủ quyết một số luật giới hạn quyền sở hữu súng và cấm bán súng trường bán tự động.

 

Hoa Kỳ

 • Một nhân viên sở thú ở Springfield, Missouri, bị một con voi 41 tuổi tên là Patience giết chết trong lúc bà cho nó ăn.
 • Tổng Thống Barack Obama và Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner nói chuyện qua điện thoại hôm Thứ Sáu, nhưng sau đó, Tòa Bạch Ốc phủ quyết đề nghị của Hạ Viện nâng trần nợ tạm thời, vì ông Obama muốn phải thông qua ngân sách trước.
 • Cựu Tổng Thống Jimmy Carter nói với đài truyền hình NBC là nếu Hoa Kỳ bị vỡ nợ thì đây sẽ là một “bi kịch chưa từng có.”
 • Dù chính phủ vẫn bị đóng cửa, Bộ Nội Vụ đạt được một số thỏa thuận mở cửa Tượng Nữ Thần Tự Do, Công Viên Quốc Gia Grand Canyon, Ðài Tưởng Niệm Mount Rushmore, và Công Viên Quốc Gia Rocky Mountain.

 

Thế Giới

 • Cô Malala Yousafzai, 16 tuổi, người Pakistan, từng bị Taliban bắn vì cổ vũ phụ nữ đi học, gặp gia đình Tổng Thống Obama trong Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.
 • Vụ hãng hàng không Nhật Japan Airlines mua 31 máy bay của Airbus, thay vì của Boeing, có thể làm cho công ty Mỹ đưa một số việc làm liên quan đến sản xuất máy bay về lại Hoa Kỳ.
 • Bà Myunghee Bae từ Mỹ bay sang Bắc Hàn và được phép vào thăm con trai Kenneth Bae, công dân Mỹ, đang bị bệnh và chịu án tù 15 năm khổ sai.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Saudi Arabia làm chủ đa số cổ phiếu Tesla, muốn mua trọn công ty?

Tổng giám đốc điều hành công ty Tesla, ông Elon Musk, hôm Thứ Ba 7 Tháng Tám bất ngờ đưa ra đề nghị mua lại tất cả các cổ phiếu của công ty với giá khoảng $72 tỉ, để đưa công ty

Những Chiếc Lá Rơi (The Fallen Leaves) – Sách Mới

LỜI GIỚI THIỆU Tuyển tập Fallen Leaves (Những Chiếc Lá Rơi) do Yale University xuất bản vào năm 1989, được dùng làm tài liệu cho sinh viên, học sinh khảo cứu về lịch sử và chiến tranh Việt trong giai đoạn khói lửa...

41 tuổi cưới vợ thứ ba 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận Malaysia

Một người đàn ông Malaysia đang gây phẫn nô cả nước vì cưới một thiếu nữ 11 tuổi ở bên kia biên giới phía miền Nam Thái Lan.

Protected: [BV] Dual Encoding Testing (video bandwidth optimization)

This page show how the videos look at different screen size and bit rate setting in Vzaar when uploading videos for encoding.  The goal is to select one of the setting below as the SD setting which Vzaar will...

Cựu giám đốc James Comey: ‘Chính phủ Trump hủy hoại thanh danh FBI’

video
Trong lời phát biểu mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, 8 tháng 6, trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, cựu giám đốc FBI James Comey cáo buộc chính phủ của Tổng Thống Trump có hành động phỉ báng cá nhân ông và cơ quan FBI, cũng như nói những điều sai lạc với người dân Mỹ.

Ông Nguyễn Mạnh Cường

Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường
Cáo Phó Ông Nguyễn Mạnh Cường pháp danh Tịnh Minh Phước đã mãn phần ngày 2 tháng 6, 2017. Nhằm ngày 8 tháng 5 năm Đinh Dậu tại Ontario California. Hưởng Dương 59 tuổi

Trấn nước hai đứa con sinh đôi, bị hàng xóm bắn chết

video
Một người hàng xóm đã bắn chết một người đàn ông ở Oklahoma khi ông này định dìm chết hai đứa con sinh đôi ba tháng trong bồn tắm

Cả trăm hộ dân Đà Nẵng 15 năm sống khổ sở vì bụi

video
Đoạn đường dẫn vào khu đô thị Phước Lý, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bị xe tải băm nát, khiến ngày mưa lầy lội, còn ngày nắng thì bụi bay mù mịt