Tin Lướt

 

Việt Nam

 • Nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp phát ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Cả khu vực rung chuyển, nhiều đám cháy bùng lên, dân được yêu cầu di tản.
 • Trận mưa kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ chiều 11 Tháng Mười làm nhiều con đường ở Sài Gòn ngập sâu trong nước, trong đó có đường nước ngập tới yên xe.
 • Chiều 11 Tháng Mười, một công an xã ở Tây Ninh nổ súng bắn đạn cao su làm một người dân bị thương.
 • Ban chỉ đạo Phòng Chống Lụt Bão Trung Ương phải họp khẩn để bàn các biện pháp ứng phó với bão Nari đang tiến gần biển Ðông.

 

Cộng Ðồng/Ðịa Phương

 • Một phụ huynh nhìn thấy một con sư tử núi gần trường tiểu học Wagon Wheel, Trabuco Canyon, làm nhà trường phải đưa ra một số biện pháp bảo đảm an toàn.
 • Long Beach City College sẽ trở thành đại học đầu tiên tại California tính chi phí gần $500 một lớp học thường được nhiều người ghi danh nhất.
 • Hai cư dân Fountain Valley sống cạnh sân vận động trường trung học Fountain Valley không chịu nổi tiếng ồn của học sinh tập thể thao buổi tối kiện Học Khu Huntington Beach làm cơ quan giáo dục này ngưng không cho mướn sân nữa.
 • Cho rằng California đã có luật nghiêm ngặt nhất Hoa Kỳ về súng đạn, Thống Ðốc Jerry Brown hôm Thứ Sáu phủ quyết một số luật giới hạn quyền sở hữu súng và cấm bán súng trường bán tự động.

 

Hoa Kỳ

 • Một nhân viên sở thú ở Springfield, Missouri, bị một con voi 41 tuổi tên là Patience giết chết trong lúc bà cho nó ăn.
 • Tổng Thống Barack Obama và Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner nói chuyện qua điện thoại hôm Thứ Sáu, nhưng sau đó, Tòa Bạch Ốc phủ quyết đề nghị của Hạ Viện nâng trần nợ tạm thời, vì ông Obama muốn phải thông qua ngân sách trước.
 • Cựu Tổng Thống Jimmy Carter nói với đài truyền hình NBC là nếu Hoa Kỳ bị vỡ nợ thì đây sẽ là một “bi kịch chưa từng có.”
 • Dù chính phủ vẫn bị đóng cửa, Bộ Nội Vụ đạt được một số thỏa thuận mở cửa Tượng Nữ Thần Tự Do, Công Viên Quốc Gia Grand Canyon, Ðài Tưởng Niệm Mount Rushmore, và Công Viên Quốc Gia Rocky Mountain.

 

Thế Giới

 • Cô Malala Yousafzai, 16 tuổi, người Pakistan, từng bị Taliban bắn vì cổ vũ phụ nữ đi học, gặp gia đình Tổng Thống Obama trong Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.
 • Vụ hãng hàng không Nhật Japan Airlines mua 31 máy bay của Airbus, thay vì của Boeing, có thể làm cho công ty Mỹ đưa một số việc làm liên quan đến sản xuất máy bay về lại Hoa Kỳ.
 • Bà Myunghee Bae từ Mỹ bay sang Bắc Hàn và được phép vào thăm con trai Kenneth Bae, công dân Mỹ, đang bị bệnh và chịu án tù 15 năm khổ sai.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California 2018: Tăng thêm 215,000 dân, sắp đạt mức 40 triệu người

Dân số tiểu bang California tăng thêm 215,000 người trong năm 2018, nhưng vẫn chưa đạt tới con số 40 triệu người.

Apple xây cơ sở $1 tỉ tại Texas, sẽ khuếch trương ở Đông-Tây nước Mỹ

Công ty Apple sẽ xây một cơ sở trị giá $1 tỉ ở thủ phủ Austin của tiểu bang Texas, mở thêm các cơ sở nhỏ hơn ở Seattle, San Diego và Culver City, California, đồng thời trong ba năm tới cũng

Bâng Khuâng (Sách Mới)

Tác phẩm của một nhà văn thường được ví như một “đứa con tinh thần” của họ. So sánh như vậy vừa hợp tình lẫn hợp lý vì cả hai khía cạnh đều là sự nối tiếp hết sức...

BT James Mattis: ‘không nghĩ gì’ về phát biểu của TT Trump liên quan tới ông

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, tỏ thái độ gạt bỏ ngoài tai các phát biểu của Tổng Thống Donald Trump rằng ông là người có

“KÝ 2” của Đinh Quang Anh Thái

video
Người Việt Shop tân trọng giới thiệu Sách mới của nhà báo Đinh Quang Anh Thái:"KÝ 2"