Tin Lướt

 

Việt Nam

 • Nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp phát ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Cả khu vực rung chuyển, nhiều đám cháy bùng lên, dân được yêu cầu di tản.
 • Trận mưa kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ chiều 11 Tháng Mười làm nhiều con đường ở Sài Gòn ngập sâu trong nước, trong đó có đường nước ngập tới yên xe.
 • Chiều 11 Tháng Mười, một công an xã ở Tây Ninh nổ súng bắn đạn cao su làm một người dân bị thương.
 • Ban chỉ đạo Phòng Chống Lụt Bão Trung Ương phải họp khẩn để bàn các biện pháp ứng phó với bão Nari đang tiến gần biển Ðông.

 

Cộng Ðồng/Ðịa Phương

 • Một phụ huynh nhìn thấy một con sư tử núi gần trường tiểu học Wagon Wheel, Trabuco Canyon, làm nhà trường phải đưa ra một số biện pháp bảo đảm an toàn.
 • Long Beach City College sẽ trở thành đại học đầu tiên tại California tính chi phí gần $500 một lớp học thường được nhiều người ghi danh nhất.
 • Hai cư dân Fountain Valley sống cạnh sân vận động trường trung học Fountain Valley không chịu nổi tiếng ồn của học sinh tập thể thao buổi tối kiện Học Khu Huntington Beach làm cơ quan giáo dục này ngưng không cho mướn sân nữa.
 • Cho rằng California đã có luật nghiêm ngặt nhất Hoa Kỳ về súng đạn, Thống Ðốc Jerry Brown hôm Thứ Sáu phủ quyết một số luật giới hạn quyền sở hữu súng và cấm bán súng trường bán tự động.

 

Hoa Kỳ

 • Một nhân viên sở thú ở Springfield, Missouri, bị một con voi 41 tuổi tên là Patience giết chết trong lúc bà cho nó ăn.
 • Tổng Thống Barack Obama và Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner nói chuyện qua điện thoại hôm Thứ Sáu, nhưng sau đó, Tòa Bạch Ốc phủ quyết đề nghị của Hạ Viện nâng trần nợ tạm thời, vì ông Obama muốn phải thông qua ngân sách trước.
 • Cựu Tổng Thống Jimmy Carter nói với đài truyền hình NBC là nếu Hoa Kỳ bị vỡ nợ thì đây sẽ là một “bi kịch chưa từng có.”
 • Dù chính phủ vẫn bị đóng cửa, Bộ Nội Vụ đạt được một số thỏa thuận mở cửa Tượng Nữ Thần Tự Do, Công Viên Quốc Gia Grand Canyon, Ðài Tưởng Niệm Mount Rushmore, và Công Viên Quốc Gia Rocky Mountain.

 

Thế Giới

 • Cô Malala Yousafzai, 16 tuổi, người Pakistan, từng bị Taliban bắn vì cổ vũ phụ nữ đi học, gặp gia đình Tổng Thống Obama trong Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.
 • Vụ hãng hàng không Nhật Japan Airlines mua 31 máy bay của Airbus, thay vì của Boeing, có thể làm cho công ty Mỹ đưa một số việc làm liên quan đến sản xuất máy bay về lại Hoa Kỳ.
 • Bà Myunghee Bae từ Mỹ bay sang Bắc Hàn và được phép vào thăm con trai Kenneth Bae, công dân Mỹ, đang bị bệnh và chịu án tù 15 năm khổ sai.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị mất 9 ngón tay và cả hai chân vì biến chứng cúm

video
Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm gây ra. Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Giêng, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Trúng số $560 triệu, nhưng vì muốn ẩn danh, không lấy được tiền

Một phụ nữ ở tiểu bang New Hampshire vừa trúng độc đắc hơn nửa tỷ đô la, nhưng lại không lấy được tiền, chỉ vì bà không muốn thế giới biết mình là ai.

Tiệm CaliBurger ‘nhìn mặt’ khách hàng, có thể đoán sẽ mua gì

Một tiệm bán hamburger ở thành phố Pasadena hiện là nơi thử nghiệm kỹ thuật giúp cho khách hàng vào mua không cần phải rút ví trả tiền, vì đã nhận ra mặt của họ, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Giám đốc CDC Mỹ từ chức do xung đột quyền lợi tài chánh

Người được Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC), bà Brenda Fitzgerald, bất ngờ đệ đơn từ chức hôm Thứ Tư, sau khi có các nguồn tin cho hay bà từng mua cổ phiếu của các công ty thuốc lá.

Nhớ Đinh Cường.

Phạm Xuân Đài Họa sĩ Đinh Cường sinh năm 1939 tại Thủ Dầu Một, VN, sống ở Huế, Đà Lạt và Sài Gòn cho tới năm 1989. Hiện ông cư ngụ tại Burke, Virginia, Hoa Kỳ. Ông là học sinh trường...

Đô la Mỹ tiếp tục xuống giá

Giá trị đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống so với tiền tệ các nước kinh tế quan trọng trên thế giới, và các nhà xuất cảng ở Mỹ rất vui mừng.

Nhớ Đinh Cường

Phạm Xuân Đài Tuần qua, trong khi xem lại một số giấy tờ cũ, tôi tình cờ thấy mấy bức thư của họa sĩ Đinh Cường. Trong thời gian tôi làm báo Thế Kỷ 21 từ năm 1993 đến 2007 tại...

Mang súng gỗ đi ăn cướp, bị bắt

Cảnh sát cho hay một ông định dùng súng giả, làm bằng chân bàn ghế, để đi cướp một tiệm tạp hóa ở tiểu bang Ohio