California ngày càng cần đại học cộng đồng dạy trên mạng

(Hình minh họa: scpr.org)

SACRAMENTO, California (NV) – Ngày càng có nhiều người muốn đi học đại học, nhưng không có thời gian nên phải đi học trên mạng. Chính vì vậy, họ càng lúc càng cần một đại học dạy hoàn toàn trên mạng.

Theo Ed Scoop, đây là trọng trách mà ông Eloy Oakley, viện trưởng của hệ thống đại học cộng đồng California, được giao cho. Ông phải xây một đại học hoàn toàn trên mạng phù hợp với nhu cầu của người dân và thay đổi mô hình giáo dục đại học hiện giờ. Trách nhiệm này cực kỳ lớn vì California có đến 2.1 triệu sinh viên đại học cộng đồng, 1/4 sinh viên của toàn nước Mỹ.

Ông Michael Crow, chủ tịch đại học Arizona State University, cho biết nếu đại học trên mạng được chấp thuận và có chi phí đàng hoàng sẽ là một đại học dạy trên mạng lớn nhất và hiện đại nhất từ trước đến nay.

Người đề xướng ra ý kiến xây đại học cộng đồng trên mạng là Thống Đốc Jerry Brown. Hồi Tháng Giêng, ông đề nghị tiểu bang bỏ ra $120 triệu để xây đại học trên mạng. Nếu được thông qua thì đây sẽ là đại học cộng đồng thứ 115 của hệ thống. Đại học này sẽ cấp chứng chỉ cao đẳng cho sinh viên và sẽ thu hút được những người không thể nào bỏ công ăn việc làm để đi học được, nhưng vẫn muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Ông Oakley cho biết một trong những câu hỏi lớn nhất về đại học trên mạng này là liệu hệ thống đại học cộng đồng California có thể phát triển, thích nghi và thỏa mãn được nhu cầu của sinh viên hay không.

“Quy mô là quan trọng nhất, là điều khó nhất mà chúng tôi phải đối mặt. Hiện giờ chúng tôi đang tạo điều kiện cho mọi người đi học rất tốt, nhưng trong vòng năm năm nữa phải làm sao mà đại học ở California có quy mô đủ lớn để cạnh tranh,” ông nói.

Ông cho rằng không thể nào mà hệ thống đại học có thể đáp ứng nhu cầu có chứng chỉ cao đẳng ở California hết được, nhưng ông không chỉ muốn có thêm từ bốn đến năm triệu sinh viên mà còn muốn thay đổi hệ thống giáo dục đại học từ mức căn bản nhất.

Ông muốn người dân thay đổi cách nhìn về đại học, không phải đi học trường “điểm” thì mới có việc làm được. Muốn làm được điều đó thì sinh viên phải được vào học các ngành công nghệ.

“Chúng ta cần phải tìm cách để tận dụng công nghệ mới nhất trong giảng dạy và trí tuệ nhân tạo để giúp sinh viên đi học tiện lợi hơn. Chúng ta cũng cần phải tìm cách mới để sử dụng các công nghệ này và cần có cơ hội để cho người khác thấy công nghệ sẽ giúp các giáo viên giảng dạy tốt hơn, chứ không phải thay thế họ,” ông Oakley cho biết. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con” (Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

ĐH. Harvard cho coi hồ sơ tuyển sinh để chứng tỏ không kỳ thị dân Á châu

Một phiên tòa liên bang xử đơn kiện trường Harvard đang hé lộ cách tuyển chọn sinh viên của họ, vốn từ lâu nay vẫn là điều được giữ kín.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.

Hệ thống California State University bỏ các lớp ôn tập để nâng mức tốt nghiệp

Hệ thống CSU sẽ hủy bỏ đòi hỏi lấy các lớp ôn tập (remedial), với trình độ cấp trung học, vì làm chậm tiến trình tốt nghiệp của sinh viên.

Hàng triệu người ở California từ 25 đến 64 tuổi không học xong đại học

Một báo cáo mới cho biết hàng triệu người trong độ tuổi 25 đến 64 ở California học đại học nhưng không tốt nghiệp được.

Phụ huynh da màu ở California muốn thống đốc mới cải tiến giáo dục K-12

Một nghiên cứu mới cho thấy việc cải tiến giáo dục cho học sinh K-12 là ưu tiên hàng đầu của các phụ huynh người da màu ở California.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 328)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

7 lời khuyên giúp thế hệ ‘millennial’ thành công

Tác giả Jade Parker, một nhà tư vấn của Noomii Career Blog, đưa ra bảy lời khuyên mà người trẻ cần biết để thành công trên đường đời.

Học sinh Mỹ được giao bài tập quá dễ, dưới trình độ cấp lớp

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây trong các trường công lập ở Mỹ, nhiều trường cho học sinh các bài tập dưới trình độ cấp lớp của học sinh.

Hai học sinh gốc Việt ở Garden Grove vào bán kết chương trình Học Sinh Giỏi toàn quốc 2019

Hai học sinh của học khu Garden Grove (GGUSD) được vào vòng bán kết chương trình Học Bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc năm 2019, theo thông cáo báo chí từ học khu Garden Grove.

10 ngành nghề thích hợp cho người trẻ

U.S News đưa ra 10 ngành nghề thích hợp cho thế hệ trẻ vì lương ổn định, giờ làm việc thoải mái giúp người trẻ dễ sắp xếp cuộc sống.