California ngày càng cần đại học cộng đồng dạy trên mạng

(Hình minh họa: scpr.org)

SACRAMENTO, California (NV) – Ngày càng có nhiều người muốn đi học đại học, nhưng không có thời gian nên phải đi học trên mạng. Chính vì vậy, họ càng lúc càng cần một đại học dạy hoàn toàn trên mạng.

Theo Ed Scoop, đây là trọng trách mà ông Eloy Oakley, viện trưởng của hệ thống đại học cộng đồng California, được giao cho. Ông phải xây một đại học hoàn toàn trên mạng phù hợp với nhu cầu của người dân và thay đổi mô hình giáo dục đại học hiện giờ. Trách nhiệm này cực kỳ lớn vì California có đến 2.1 triệu sinh viên đại học cộng đồng, 1/4 sinh viên của toàn nước Mỹ.

Ông Michael Crow, chủ tịch đại học Arizona State University, cho biết nếu đại học trên mạng được chấp thuận và có chi phí đàng hoàng sẽ là một đại học dạy trên mạng lớn nhất và hiện đại nhất từ trước đến nay.

Người đề xướng ra ý kiến xây đại học cộng đồng trên mạng là Thống Đốc Jerry Brown. Hồi Tháng Giêng, ông đề nghị tiểu bang bỏ ra $120 triệu để xây đại học trên mạng. Nếu được thông qua thì đây sẽ là đại học cộng đồng thứ 115 của hệ thống. Đại học này sẽ cấp chứng chỉ cao đẳng cho sinh viên và sẽ thu hút được những người không thể nào bỏ công ăn việc làm để đi học được, nhưng vẫn muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Ông Oakley cho biết một trong những câu hỏi lớn nhất về đại học trên mạng này là liệu hệ thống đại học cộng đồng California có thể phát triển, thích nghi và thỏa mãn được nhu cầu của sinh viên hay không.

“Quy mô là quan trọng nhất, là điều khó nhất mà chúng tôi phải đối mặt. Hiện giờ chúng tôi đang tạo điều kiện cho mọi người đi học rất tốt, nhưng trong vòng năm năm nữa phải làm sao mà đại học ở California có quy mô đủ lớn để cạnh tranh,” ông nói.

Ông cho rằng không thể nào mà hệ thống đại học có thể đáp ứng nhu cầu có chứng chỉ cao đẳng ở California hết được, nhưng ông không chỉ muốn có thêm từ bốn đến năm triệu sinh viên mà còn muốn thay đổi hệ thống giáo dục đại học từ mức căn bản nhất.

Ông muốn người dân thay đổi cách nhìn về đại học, không phải đi học trường “điểm” thì mới có việc làm được. Muốn làm được điều đó thì sinh viên phải được vào học các ngành công nghệ.

“Chúng ta cần phải tìm cách để tận dụng công nghệ mới nhất trong giảng dạy và trí tuệ nhân tạo để giúp sinh viên đi học tiện lợi hơn. Chúng ta cũng cần phải tìm cách mới để sử dụng các công nghệ này và cần có cơ hội để cho người khác thấy công nghệ sẽ giúp các giáo viên giảng dạy tốt hơn, chứ không phải thay thế họ,” ông Oakley cho biết. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con” (Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Nhiều trường trung học Mỹ thay đổi cách cho điểm học sinh

Tuy có một số thử nghiệm khác nhau về việc cho điểm, các nhà giáo tham dự vào những chương trình này có cùng một quan niệm

Sinh viên gốc Việt nhận giải nhì một cuộc thi của Disney

Triết Nguyễn, sinh viên đại học USC được giải nhì trong cuộc thi lần thứ 28 do “Walt Disney Imagineering” tổ chức.

Quá nhiều người học ‘Computer Science,’ đại học Mỹ thiếu thầy, thiếu lớp

Do sự thu hút của lương cao, công việc dễ kiếm lại được sự trọng vọng, rất nhiều sinh viên Mỹ đang đổ dồn vào học ngành điện toán.

Học máy tính, ưu tiên hàng đầu của giới trẻ

Xã hội ngày càng hiện đại và không thể thiếu sự hiện diện của máy tính. Vì vậy, học máy tính là ưu tiên hàng đầu của giới trẻ.

Những cách giúp thích nghi với một đất nước mới

Để vượt qua những khó khăn khi đến một đất nước mới, người nhập cư cần biết những cách để thích nghi với ngôi nhà mới của mình.

Nhiều học sinh trung học Mỹ chọn vào trường nghề để dễ kiếm việc

Do có tình trạng hàng triệu công việc về sản xuất hiện không kiếm ra người làm, nhiều học sinh Mỹ tốt nghiệp trung học nay vào trường dạy nghề.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 336)

GS Trần C. Trí sẽ đưa các em vào thế giới muôn màu của ngôn ngữ và văn hóa Việt qua những bài đối thoại sinh động hay những bài tập đọc lý thú.