California ngày càng cần đại học cộng đồng dạy trên mạng

(Hình minh họa: scpr.org)

SACRAMENTO, California (NV) – Ngày càng có nhiều người muốn đi học đại học, nhưng không có thời gian nên phải đi học trên mạng. Chính vì vậy, họ càng lúc càng cần một đại học dạy hoàn toàn trên mạng.

Theo Ed Scoop, đây là trọng trách mà ông Eloy Oakley, viện trưởng của hệ thống đại học cộng đồng California, được giao cho. Ông phải xây một đại học hoàn toàn trên mạng phù hợp với nhu cầu của người dân và thay đổi mô hình giáo dục đại học hiện giờ. Trách nhiệm này cực kỳ lớn vì California có đến 2.1 triệu sinh viên đại học cộng đồng, 1/4 sinh viên của toàn nước Mỹ.

Ông Michael Crow, chủ tịch đại học Arizona State University, cho biết nếu đại học trên mạng được chấp thuận và có chi phí đàng hoàng sẽ là một đại học dạy trên mạng lớn nhất và hiện đại nhất từ trước đến nay.

Người đề xướng ra ý kiến xây đại học cộng đồng trên mạng là Thống Đốc Jerry Brown. Hồi Tháng Giêng, ông đề nghị tiểu bang bỏ ra $120 triệu để xây đại học trên mạng. Nếu được thông qua thì đây sẽ là đại học cộng đồng thứ 115 của hệ thống. Đại học này sẽ cấp chứng chỉ cao đẳng cho sinh viên và sẽ thu hút được những người không thể nào bỏ công ăn việc làm để đi học được, nhưng vẫn muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Ông Oakley cho biết một trong những câu hỏi lớn nhất về đại học trên mạng này là liệu hệ thống đại học cộng đồng California có thể phát triển, thích nghi và thỏa mãn được nhu cầu của sinh viên hay không.

“Quy mô là quan trọng nhất, là điều khó nhất mà chúng tôi phải đối mặt. Hiện giờ chúng tôi đang tạo điều kiện cho mọi người đi học rất tốt, nhưng trong vòng năm năm nữa phải làm sao mà đại học ở California có quy mô đủ lớn để cạnh tranh,” ông nói.

Ông cho rằng không thể nào mà hệ thống đại học có thể đáp ứng nhu cầu có chứng chỉ cao đẳng ở California hết được, nhưng ông không chỉ muốn có thêm từ bốn đến năm triệu sinh viên mà còn muốn thay đổi hệ thống giáo dục đại học từ mức căn bản nhất.

Ông muốn người dân thay đổi cách nhìn về đại học, không phải đi học trường “điểm” thì mới có việc làm được. Muốn làm được điều đó thì sinh viên phải được vào học các ngành công nghệ.

“Chúng ta cần phải tìm cách để tận dụng công nghệ mới nhất trong giảng dạy và trí tuệ nhân tạo để giúp sinh viên đi học tiện lợi hơn. Chúng ta cũng cần phải tìm cách mới để sử dụng các công nghệ này và cần có cơ hội để cho người khác thấy công nghệ sẽ giúp các giáo viên giảng dạy tốt hơn, chứ không phải thay thế họ,” ông Oakley cho biết. (TL)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con” (Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Thể thao giúp trẻ thành công trong học đường

Chơi thể thao là một điều rất tốt đối với trẻ em vì có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể phát triển và có nhiều lợi ích liên quan đến học đường.

Thêm 1 hệ thống đại học tư ở Mỹ đóng cửa, 20,000 sinh viên bơ vơ

Đại học tư có tên Education Corporation of America, hoạt động vì lợi nhuận, bất ngờ loan báo sẽ đóng cửa hầu hết các trường của họ.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 332)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Học bổng trị giá $1.2 triệu của Edison dành cho học sinh lớp 12

Những em học sinh năm cuối trung học chọn theo các ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán (STEM) đều có thể nộp đơn xin một trong những suất học bổng $40,000 của Edison International

University of Illinois mua bảo hiểm vì sinh viên Trung Quốc giảm

University of Illinois đã trả $424,000 để mua bảo hiểm nhằm đối phó với trường hợp tiền học phí thu từ các sinh viên Trung Quốc bị giảm mạnh.

Trẻ em nên học ngoại ngữ từ nhỏ

Những người biết nhiều ngôn ngữ có nhiều lợi thế trong nhiều lãnh vực và rất cần thiết nên phụ huynh nên cho con học ngoại ngữ từ sớm.

Sinh viên CSU Long Beach học về Việt Nam, thăm báo Người Việt

Đây là chuyến đi thăm khu Little Saigon của nhóm sinh viên. Lớp học có tên chính thức là ASAM-333, một lớp chuyên sâu về Việt Nam.

Giao thức ăn, nghề làm thêm ‘rủng rỉnh’ tiền ở Mỹ

Trong thời buổi hiện nay, thế hệ trẻ muốn đi làm với giờ giấc thoải mái, tuy lương bổng không quá cao, đó là nghề giao thức ăn.

Sinh viên ngoại quốc du học Mỹ tiếp tục giảm

Sinh viên ngoại quốc đến Mỹ học tại các trường đại học tiếp tục giảm trong năm ngoái. Đây là năm thứ nhì liên tiếp có hiện tượng này.