California tăng cường dạy máy tính cho học sinh K-12

Học sinh nên biết sử dụng máy tính từ mẫu giáo hay tiểu học? (Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Các trường học ở California sẽ ngày càng chú trọng việc học máy tính vì hội đồng giáo dục của tiểu bang vừa chấp thuận một số tiêu chuẩn liên quan đến việc dạy máy tính cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 (K-12).

Theo nhật báo Valley News, Hội Đồng Giáo Dục California cho giáo viên, các nhà điều hành trường học biết rõ quan niệm về giáo dục máy tính cho học sinh và sẽ hướng dẫn cho học khu, trường học những môn học nào liên quan đến máy tính cần thiết. Lý do California muốn dạy máy tính cho học sinh nhiều hơn là vì ở tiểu bang hiện có 74,000 việc làm trống cần người biết dùng máy tính nhưng chỉ có một nửa số trường học dạy môn này.

California sẽ dạy học sinh những kỹ năng máy tính như: Giải đáp vấn đề, biết các hư hại của máy tính, hợp tác với bạn học qua máy tính, suy nghĩ đào sâu, biết sáng tạo, biết dùng máy tính để tạo ra các vật thể và biết truyền đạt kiến thức máy tính của mình.

Tuy California đã chấp thuận đầu tư dạy máy tính cho học sinh nhiều hơn, nhưng quá trình pháp lý để đến được hôm này không dễ chút nào. Quá trình này bắt đầu từ năm 2014, nhiều nhà lập pháp ở California thông qua đạo luật Assembly Bill 1539 để kêu gọi Hội Đồng Giáo Dục California tăng cường dạy máy tính. Từ đó đến nay, nhiều nhà lập pháp, nhiều chuyên gia giáo dục vận động để California đầu tư dạy máy tính nhiều hơn, trong đó có bà Julie Flapan thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Máy Tính cho học sinh California. Ngoài ra, đạo luật còn sự ủng hộ của bà Trish Williams, thành viên của Hội Đồng Giáo Dục California, là một tiếng nói mạnh trong việc vận động dạy máy tính cho học sinh ở California.

Quốc Hội California còn thông qua nghị quyết của Dân Biểu Sĩ Marc Berman và sẽ chọn Tháng Chín thành tháng dạy máy tính. Nghị quyết này kêu gọi tiểu bang tìm cách để giúp giáo viên hiểu biết về máy tính hơn và cho học sinh có nhiều cơ hội học máy tính hơn vì đây là một thiết bị có thể thay đổi xã hội.

Hội đồng giáo dục cũng sẽ lắng nghe nhiều đề nghị của nhiều chuyên gia giáo dục về cách thực hiện tăng cường giáo dục máy tính. Hiệp Hội Giáo Dục Máy Tính cho học sinh California còn mời hai ứng cử viên Thống Đốc California là Phó Thống Đốc Gavin Newsom và ông Kevin Cox để thảo luận về việc tăng cường dạy máy tính trong chính sách của họ.

Tuy chưa biết câu trả lời của các ứng cử viên thống đốc ra sao, nhưng Hội Đồng Giáo Dục California đã chấp thuận các đạo luật và nghị quyết giúp học sinh K-12 ở California có cơ hội học máy tính nhiều hơn. Nhiều ngành nghề hiện giờ đòi hỏi nhân viên có kiến thức máy tính nên đây là một bước đi đúng cho giáo dục ở California. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại học ở California kiếm tiền triệu từ phí ghi danh

Nhiều người nộp đơn đại học bốn năm ở California, nhưng ít ai biết rằng các đại học này kiếm hàng triệu đô la chỉ nhờ vào phí ghi danh.

Ba thay đổi giáo dục quan trọng nhất của California trong năm 2019

Thống đốc mới và dân biểu mới mang lại nhiều thay đổi giáo dục ở California. EdSource đưa ra một số thay đổi về giáo dục đáng cân nhắc.

Giáo sư Luật cho sinh viên đọc bản điều tra ‘tố cáo sách nhiễu tình dục’

Sau khi đại học University of Illinois ở Urbana-Champaign gặp sự phản đối mạnh mẽ về cách họ điều tra tố cáo liên quan đến một vụ sách nhiễu tình dục, trường Luật của đại học này

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 330)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh các em sẽ vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Little Saigon: Mướn ‘gia sư’ dạy con chơi game ‘Fortnite’?

Trẻ em chơi "Fortnite" rất nhiều.
Từ năm 2017, game "Fortnite" làm cho giới trẻ thích chơi game hơn và thậm chí nhiều phụ huynh phải thuê giáo viên dạy con mình chơi giỏi hơn.

Florida: Bị la rầy vì điểm ‘D,’ một thiếu niên giết mẹ

Một thiếu niên 15 tuổi ở Florida vừa bị truy tố tội sát nhân sau khi giết mẹ do bị la rầy vì bị một điểm 'D' trong học bạ.

Chương trình dạy đọc của UCI mở rộng ra nhiều tiểu bang khác

NVT-chuong-trinh-UCI-mo-rong
Sau 20 năm thành công trong mười học khu ở Nam California, chương trình dạy đọc của đại học UCI sẽ được áp dụng ở nhiều tiểu bang khác.

Hoa Kỳ có 13 triệu việc làm chỉ cần bằng trung học

Hoa Kỳ đang thúc đẩy cư dân có bằng đại học bốn năm, nhưng nước Mỹ có 13 triệu việc làm cho những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học.

Chớ nên vội trông đợi cử tri trẻ sẽ ào ạt tham dự bầu cử lần này

Câu hỏi có vẻ thường được nghe thấy trong những ngày gần cuộc bầu cử giữa khóa 2018 là, nếu người trẻ được phép bỏ phiếu thì họ có đi không?

Điểm thi SAT của học sinh California cao hơn toàn quốc

Học sinh trung học ở California có tiến bộ trong điểm thi SAT trong năm 2018 và điểm thi của tiểu bang này cao hơn điểm toàn quốc.