California tăng cường dạy máy tính cho học sinh K-12

Học sinh nên biết sử dụng máy tính từ mẫu giáo hay tiểu học? (Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Các trường học ở California sẽ ngày càng chú trọng việc học máy tính vì hội đồng giáo dục của tiểu bang vừa chấp thuận một số tiêu chuẩn liên quan đến việc dạy máy tính cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 (K-12).

Theo nhật báo Valley News, Hội Đồng Giáo Dục California cho giáo viên, các nhà điều hành trường học biết rõ quan niệm về giáo dục máy tính cho học sinh và sẽ hướng dẫn cho học khu, trường học những môn học nào liên quan đến máy tính cần thiết. Lý do California muốn dạy máy tính cho học sinh nhiều hơn là vì ở tiểu bang hiện có 74,000 việc làm trống cần người biết dùng máy tính nhưng chỉ có một nửa số trường học dạy môn này.

California sẽ dạy học sinh những kỹ năng máy tính như: Giải đáp vấn đề, biết các hư hại của máy tính, hợp tác với bạn học qua máy tính, suy nghĩ đào sâu, biết sáng tạo, biết dùng máy tính để tạo ra các vật thể và biết truyền đạt kiến thức máy tính của mình.

Tuy California đã chấp thuận đầu tư dạy máy tính cho học sinh nhiều hơn, nhưng quá trình pháp lý để đến được hôm này không dễ chút nào. Quá trình này bắt đầu từ năm 2014, nhiều nhà lập pháp ở California thông qua đạo luật Assembly Bill 1539 để kêu gọi Hội Đồng Giáo Dục California tăng cường dạy máy tính. Từ đó đến nay, nhiều nhà lập pháp, nhiều chuyên gia giáo dục vận động để California đầu tư dạy máy tính nhiều hơn, trong đó có bà Julie Flapan thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Máy Tính cho học sinh California. Ngoài ra, đạo luật còn sự ủng hộ của bà Trish Williams, thành viên của Hội Đồng Giáo Dục California, là một tiếng nói mạnh trong việc vận động dạy máy tính cho học sinh ở California.

Quốc Hội California còn thông qua nghị quyết của Dân Biểu Sĩ Marc Berman và sẽ chọn Tháng Chín thành tháng dạy máy tính. Nghị quyết này kêu gọi tiểu bang tìm cách để giúp giáo viên hiểu biết về máy tính hơn và cho học sinh có nhiều cơ hội học máy tính hơn vì đây là một thiết bị có thể thay đổi xã hội.

Hội đồng giáo dục cũng sẽ lắng nghe nhiều đề nghị của nhiều chuyên gia giáo dục về cách thực hiện tăng cường giáo dục máy tính. Hiệp Hội Giáo Dục Máy Tính cho học sinh California còn mời hai ứng cử viên Thống Đốc California là Phó Thống Đốc Gavin Newsom và ông Kevin Cox để thảo luận về việc tăng cường dạy máy tính trong chính sách của họ.

Tuy chưa biết câu trả lời của các ứng cử viên thống đốc ra sao, nhưng Hội Đồng Giáo Dục California đã chấp thuận các đạo luật và nghị quyết giúp học sinh K-12 ở California có cơ hội học máy tính nhiều hơn. Nhiều ngành nghề hiện giờ đòi hỏi nhân viên có kiến thức máy tính nên đây là một bước đi đúng cho giáo dục ở California. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.

Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Ít người muốn thành nhà giáo, ngành sư phạm Mỹ phải thay đổi để thu hút sinh viên

Các học khu ở Mỹ đang cần rất nhiều các giáo viên được huấn luyện kỹ càng, nhưng số sinh viên ghi danh các đại học sư phạm lại đang giảm sút. 

University of Southern California xếp hạng 17 trên toàn nước Mỹ

Khảo sát của báo Wall Street Journal và tạp chí Times Higher Education đánh giá USC hạng 17 trong số 1,000 đại học trên toàn nước Mỹ.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 326)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

California sẽ tăng cường giáo dục song ngữ

Những học sinh biết hai thứ tiếng sẽ giúp các em có được sự chú ý và thành công trong học đường, lẫn ngoài xã hội.

‘Giáo dục không tốt’ khiến 15% học sinh Mỹ vắng mặt hơn 15 ngày

Số liệu của liên bang cho thấy hơn 8 triệu trẻ em, khoảng 15% học sinh K-12 vắng mặt nhiều hơn 15 ngày trong năm học 2015-2016.

39 tiểu bang không kiểm tra trình độ đọc của giáo viên tiểu học

Một nghiên cứu cho thấy chỉ có 11 tiểu bang kiểm tra trình độ đọc của giáo viên tiểu học và giáo viên dạy học sinh khuyết tật.