California tăng cường dạy máy tính cho học sinh K-12

Học sinh nên biết sử dụng máy tính từ mẫu giáo hay tiểu học? (Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Các trường học ở California sẽ ngày càng chú trọng việc học máy tính vì hội đồng giáo dục của tiểu bang vừa chấp thuận một số tiêu chuẩn liên quan đến việc dạy máy tính cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 (K-12).

Theo nhật báo Valley News, Hội Đồng Giáo Dục California cho giáo viên, các nhà điều hành trường học biết rõ quan niệm về giáo dục máy tính cho học sinh và sẽ hướng dẫn cho học khu, trường học những môn học nào liên quan đến máy tính cần thiết. Lý do California muốn dạy máy tính cho học sinh nhiều hơn là vì ở tiểu bang hiện có 74,000 việc làm trống cần người biết dùng máy tính nhưng chỉ có một nửa số trường học dạy môn này.

California sẽ dạy học sinh những kỹ năng máy tính như: Giải đáp vấn đề, biết các hư hại của máy tính, hợp tác với bạn học qua máy tính, suy nghĩ đào sâu, biết sáng tạo, biết dùng máy tính để tạo ra các vật thể và biết truyền đạt kiến thức máy tính của mình.

Tuy California đã chấp thuận đầu tư dạy máy tính cho học sinh nhiều hơn, nhưng quá trình pháp lý để đến được hôm này không dễ chút nào. Quá trình này bắt đầu từ năm 2014, nhiều nhà lập pháp ở California thông qua đạo luật Assembly Bill 1539 để kêu gọi Hội Đồng Giáo Dục California tăng cường dạy máy tính. Từ đó đến nay, nhiều nhà lập pháp, nhiều chuyên gia giáo dục vận động để California đầu tư dạy máy tính nhiều hơn, trong đó có bà Julie Flapan thuộc Hiệp Hội Giáo Dục Máy Tính cho học sinh California. Ngoài ra, đạo luật còn sự ủng hộ của bà Trish Williams, thành viên của Hội Đồng Giáo Dục California, là một tiếng nói mạnh trong việc vận động dạy máy tính cho học sinh ở California.

Quốc Hội California còn thông qua nghị quyết của Dân Biểu Sĩ Marc Berman và sẽ chọn Tháng Chín thành tháng dạy máy tính. Nghị quyết này kêu gọi tiểu bang tìm cách để giúp giáo viên hiểu biết về máy tính hơn và cho học sinh có nhiều cơ hội học máy tính hơn vì đây là một thiết bị có thể thay đổi xã hội.

Hội đồng giáo dục cũng sẽ lắng nghe nhiều đề nghị của nhiều chuyên gia giáo dục về cách thực hiện tăng cường giáo dục máy tính. Hiệp Hội Giáo Dục Máy Tính cho học sinh California còn mời hai ứng cử viên Thống Đốc California là Phó Thống Đốc Gavin Newsom và ông Kevin Cox để thảo luận về việc tăng cường dạy máy tính trong chính sách của họ.

Tuy chưa biết câu trả lời của các ứng cử viên thống đốc ra sao, nhưng Hội Đồng Giáo Dục California đã chấp thuận các đạo luật và nghị quyết giúp học sinh K-12 ở California có cơ hội học máy tính nhiều hơn. Nhiều ngành nghề hiện giờ đòi hỏi nhân viên có kiến thức máy tính nên đây là một bước đi đúng cho giáo dục ở California. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Những nghề có tỷ lệ tự tử cao nhất ở Mỹ

Đàn ông làm việc trong ngành xây dựng và khai khoáng có tỷ lệ tự tử cao nhất nước Mỹ, theo CNN, còn phụ nữ thì làm về nghệ thuật, thiết kế...

Nhiều sinh viên Mỹ sống chật vật, ăn uống thiếu thốn

Nhiều sinh viên do đó phải mượn thêm tiền và phải kiếm việc đi làm thêm để trả cho các chi phí. Dù vậy, nhiều sinh viên vẫn trong tình trạng chật vật, ăn uống thiếu thốn.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Nhà giáo ở Mỹ lương đã thấp còn phải lo trả nợ tiền học

Bà Michelle Grissom đi dạy đã được 22 năm nay, có ba tấm bằng đại học và hiện còn nợ khoảng $100,000 tiền học, theo USA Today.

Học sinh cần ‘đầu tư’ cho tương lai từ lớp 9

Để bảo đảm tương lai thành công, học sinh nên cẩn thận từ năm lớp 9 và tránh các sai lầm mà học sinh trung học hay mắc phải.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 334)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Nhiều thanh niên gốc Việt đi đón Giao Thừa nhưng phải nói dối cha mẹ

Khi những ngườittừ tuổi trung niên trở lên tìm về Little Saigon đón Giao thì giới trẻ ại đi xa. Đáng tiếc là các em không cho gia đình biết.

Một sinh viên gốc Việt tham gia hành trình Texas 4000 gây quỹ phòng chống bệnh ung thư

Martin Phạm, sinh viên gốc Việt, đang học năm thứ tư ngành cơ khí, trường đại học Texas, sẽ cùng 85 người khác tham gia hành trình Texas 4000 vào Hè 2019.

Các hãng xưởng kỹ thuật cao tìm nhân viên từ các đại học cộng đồng

Do ngày càng có nhiều công việc làm đòi hỏi sự hiểu biết về kỹ thuật, từ dạy học cho tới cơ xưởng sản xuất, những người tốt nghiệp đại học hai năm, trong các lãnh vực như điện toán,