Chín á khoa gốc Việt tốt nghiệp từ 13 trường thuộc Học Khu Garden Grove

Chân dung chín á khoa gốc Việt niên khóa 2017-2018 của Học Khu Garden Grove. Trên, từ trái: Michelle Trần, Ngọc Bùi, Michael Lưu. Giữa, từ trái: Amanda A. Nguyễn, Tiffany Trịnh, Amy Nguyễn. Dưới, từ trái: Annie Du, Annie Phạm, Annie Van.

ORANGE COUNTY, California (NV) – Với 13 trường thuộc Học Khu Garden Grove, trong kỳ tốt nghiệp niên khóa 2018, có chín á khoa là học sinh gốc Việt.

Hầu hết các em trong danh sách này đều chọn vào đại học danh tiếng như MIT, hay các trường của hệ thống đại học công lập nổi tiếng University of California (UC): UCI, UCLA,…

Học Khu Garden Grove (Garden Grove Unified School District) bao gồm toàn bộ thành phố Garden Grove, và một phần các thành phố Westminster, Fountain Valley, Santa Ana, Anaheim, Stanton… Đây là một trong những học khu lớn nhất của Orange County, miền Nam California, nơi có đông đảo người Việt sinh sống.

Trước đó, trong số báo ra ngày Thứ Năm, 14 Tháng Sáu, nhật báo Người Việt đã giới thiệu chân dung “Tám thủ khoa gốc Việt tốt nghiệp trung học Học Khu Garden Grove 2018.”

Michelle Trần (Trung học Bolsa Grande)

Michelle sẽ theo học Đại Học California, Irvine, ngành khoa học sinh học và hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một bác sĩ ngành tim (perfusionist). Thành tích trung học gồm duy trì điểm trung bình cao (GPA) trong nhiều lớp AP và danh dự, và được chấp nhận vào tất cả các trường đại học mà cô nộp đơn. Các hoạt động yêu thích ở trung học bao gồm các sinh hoạt với Interact Club, Math Club Saturday, và các hoạt động trong trường. Kinh nghiệm đáng nhớ nhất ở trường trung học là xem trường Bolsa Grande giành chiến thắng giải Psych Bowl. Michelle cư ngụ tại Garden Grove cùng với cha mẹ là ông bà Tuấn Trần và Hương Trường.

Ngọc Bùi (Trung học Garden Grove)

Ngọc sẽ theo học Đại Học California, Irvine, nơi cô sẽ học chuyên ngành khoa học sinh học và hy vọng trở thành dược sĩ. Thành tích đáng tự hào nhất của cô ở trường trung học là kiếm được điểm trung bình 4.8 trong năm học lớp tám. Các hoạt động yêu thích ở trung học bao gồm Hội Học Sinh Việt Nam, tham gia nhảy múa và dạy kèm. Thời điểm yêu thích khi học trung học là giành được giải thưởng trung học đầu tiên và là học sinh xuất sắc trong tháng. Ngọc sống ở Garden Grove cùng với bố Nghiêm Bùi và mẹ Uyên Phan.

Michael Lưu (Trung học Garden Grove)

Michael sẽ theo học Đại Học California, Irvine, chuyên ngành khoa học máy tính. Anh tự hào nhận được điểm 5.0 trong kỳ thi AP Calculus AB trong năm thứ hai và là một học sinh được khen thưởng trong chương trình National Merit Scholarship. Một số hoạt động yêu thích ở trung học bao gồm tham gia Câu Lạc Bộ Endangered Sloth Cultural Appreciation Club, quan tâm đến môn Giải Tích (Calculus) qua vai trò phó chủ tịch của Calculus Club và Southern California Regional Amici Madness (SCRAM). Michael sống ở Garden Grove cùng với cha là ông Minh Lưu và mẹ là Christine Đặng.


Amanda A. Nguyễn (Trung học Garden Grove)

Amanda sẽ theo học Đại Học California, Los Angeles, chuyên ngành sinh học và môn phụ là Anh Văn. Cô hy vọng một ngày nào đó sẽ làm việc trong lĩnh vực y tế trong Lục Quân, Không Quân hoặc Hải Quân. Kỷ niệm trung học đáng tự hào nhất là được chọn là á khoa sau bốn năm học hành chăm chỉ. Những kỷ niệm đáng yêu nhất xuất phát từ lớp tiếng Việt của thầy Nguyễn do kiến thức và kinh nghiệm thầy chia sẻ với lớp. Cô nói rằng nghe về kinh nghiệm của người thầy đã giúp cô vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Ananda sống ở Garden Grove với cha là ông Michael D. Nguyễn và mẹ là bà Lan N. Đoàn.

Tiffany Trịnh (Trung học La Quinta)

Tiffany Trinh sẽ theo học Học Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT), chuyên ngành kỹ sư điện và khoa học máy tính, và hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành kỹ sư nhu liệu tại một công ty công nghệ hàng đầu. Một số thành tựu của Tiffany bao gồm được nhận vào chung kết các chương trình năm 2018, như National Merit Scholarship Program, Dragon Kim Fellowship Program, tham gia nhóm toàn nữ Platinum Division của CyberPatriot, làm ứng dụng (App) đầu tiên tại AthenaHacks, và tạo trang web giảm áp lực Girls Who Code Club. Một số hoạt động cô ưa thích, như CyberPatriot, Girls Who Code Club, và Make-A-Wish. Tiffany hiện sống ở Westminster với mẹ là bà Thúy Ly và cha là ông Hoàng Trịnh.

Amy Nguyễn (Trung học Los Amigos)

Amy sẽ theo học Đại Học California, Irvine vào mùa Thu này, chuyên về kỹ sư môi trường và y sinh học. Một số thành tích ở trung học, gồm được UCI và UC Santa Barbara chấp nhận trong vai trò đội trưởng quần vợt của nhà trường trong ba năm, và được chọn là lực sĩ xuất sắc trong tháng. Các hoạt động yêu thích ở trung học bao gồm sử gia cho Câu Lạc Bộ Hồng Thập Tự, xem thể thao sau giờ học và các buổi học với bạn bè. Một trong những kinh nghiệm đáng nhớ nhất thời trung học là kỷ niệm với bạn bè sau khi thi các môn AP. Amy sống ở Fountain Valley với bố mẹ là bà Minh và ông Sơn Nguyễn.

Annie Du (Trung học Los Amigos)

Annie sẽ theo học Đại Học California, Irvine, chuyên ngành sinh học. Cô tự hào nhất khi được vào danh sách danh dự của hiệu trưởng từ năm thứ nhất đến năm cuối; tình nguyện tại bệnh viện Huntington ở Pasadena, và được nhận vào ba trường Đại Học California: Irvine, Berkeley và San Diego. Các hoạt động cô yêu thích gồm tình nguyện với Hội Hồng Thập Tự và California Scholarship Federation; được làm việc trong các phòng thí nghiệm hóa học và sinh học AP. Cô hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một bác sĩ gây mê. Annie sống ở Garden Grove với cha mẹ, ông Henry Du và bà Anh Thị Ngọc Ngô.


Annie Phạm (Trung học Rancho Alamitos)

Annie sẽ theo học chuyên ngành tâm lý sinh học Đại Học California, Los Angeles vào mùa Thu này. Một số thành tựu tự hào bao gồm tất cả các tác phẩm nghệ thuật mà cô tạo ra đã được đưa vào nhiều chương trình triển lãm nghệ thuật và nhận được giải thưởng Key Club Division Distinguished President Award cho những nỗ lực tuyển mộ hội viên câu lạc bộ; và gia tăng số giờ tình nguyện phục vụ cộng đồng lên gấp ba. Các hoạt động yêu thích ở trung học, bao gồm hoạt động tình nguyện tại một sự kiện phục vụ cộng đồng với các thành viên câu lạc bộ, sáng tác nghệ thuật trong và ngoài lớp học, và dành thời gian cho bạn bè trong các sinh hoạt của trường. Annie sống ở Garden Grove cùng với cha cô, ông Trí Phạm và mẹ là bà Nancy Hoàng.

Annie Van (Trung Học Santiago)

Annie sẽ theo học Đại Học California, Irvine, vào mùa Thu tới, ngành khoa học điện toán. Một trong những thành tựu rất đáng tự hào của em là được tặng danh hiệu “Distinguished President năm 2018” về thành tích hướng dẫn Key Club. Các sinh hoạt ở trường em thích tham gia là hội quần vợt, các chuyến dã ngoại lớp trình độ cao để thám sát môi trường, sử dụng bánh xe đồ gốm trong lớp học về sành sứ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là tình nguyện và dùng thời gian với “gia đình” Key Club của mình. Annie hiện ở cùng cha mẹ là ông Trương Văn và bà Huê Diệp. (L.N.)

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền, theo tin từ các cơ quan

Bão tuyết Miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường xá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.