Học sinh 17 tuổi được 39 đại học nhận, tổng trị giá học bổng tới $1.6 triệu

Cô Jordan Nixon. (Hình: CBS 46)

ATLANTA, Georgia (NV) – Khi quyết định chọn trường để theo học đại học, phần lớn các học sinh chỉ có vài trường để chọn lựa. Tuy nhiên, theo People, một học sinh lớp 12 ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, nay phải chọn trong khoảng gần 40 trường và con số này có thể còn lên cao hơn nữa.

Cô Jordan Nixon, 17 tuổi, học sinh lớp 12 trường trung học Douglas County High hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Ba, nói với đài truyền hình địa phương CBS 46 rằng khi xem danh sách các trường đại học để làm đơn xin vào học, cô nhắm đến các trường có thành phần sinh viên đa dạng và có chương trình Thương Mại Quốc Tế (International Business).

Nhưng cô không thể ngờ rằng cô cho đến nay đã được tới 39 trường gửi giấy nhận vào học và cũng đề nghị các khoản học bổng, nếu cộng tất cả lại thì nay đã lên tới $1.6 triệu.

“Tôi cũng nghĩ là mình phải chờ đợi để cho nhà trường quyết định rồi người ta sẽ gởi giấy cho biết. Nhưng có được nhiều trường chấp thuận như vậy quả là điều tôi không thể nào ngờ tới,” cô Nixon nói với đài CBS 46.

Đài này cũng cho hay rằng số trường nhận cô Nixon là cao nhất từ trước đến nay cho bất cứ học sinh nào ở Douglas County High.

Cha mẹ cô Nixon, ông Arthur và bà Angelia, nói với đài CBS 46 rằng: “Chúng tôi rất vui mừng cho con mình vì biết là con đã có nhiều cố gắng khi nộp đơn vào các trường đó.”

Theo ông bà Nixon, con gái họ là người có tinh thần độc lập, có sự phát triển toàn diện và tham dự vào nhiều hoạt động bên ngoài lớp học.

“Tôi là một trong những người chỉ huy trong đội múa ủng hộ thể thao của trường, tôi tham gia vào các hoạt động khuyến khích học tập và tôi cũng là thành viên DECA (Distributive Education Clubs of America), theo lời cô Nixon

Cô Jordan Nixon. (Hình: Douglas County Georgia Schools)

Cô cho biết nộp đơn vào khoảng 50 trường và mỗi lần nhận được giấy báo chấp thuận là mỗi lần cô mừng rỡ.

Để trả lời câu hỏi vì sao có được nhiều trường nhận vào học như vậy, cô Nixon nói với đài CBS 46 rằng cô “không phải lúc nào cũng ngồi học, nhưng khi đã học thì chú ý hết vào chuyện học. Tôi nghĩ bí quyết của tôi là làm gì cũng hết sức mình.”

Cô Nixon cũng nói chuyện với đài truyền hình Fox 5 ở Atlanta, giải thích rằng cô hy vọng câu chuyện của cô sẽ khuyến khích được các bạn khác.

“Tôi luôn muốn thử thách chính mình,” cô Nixon nói với Fox 5. “Đây là điều quan trọng nhất đối với tôi. Chỉ để cho những người khách thấy rằng điều gì cũng có thể đạt được, và ai cũng có khả năng vươn tới.”

Cô Nixon hiện chưa có quyết định chọn trường nào vì còn tới ngày 1 Tháng Năm để làm điều này.

Cô Kayla Willis. (Hình: Facebook)

Nixon không là cô gái duy nhất ở vùng Atlanta có được nhiều trường chấp thuận như vậy.

Theo đài truyền hình 11 Alive News ở Atlanta thì cô Kayla Willis, có điểm trung bình GPA là 3.95 và điểm SAT là 1160, cũng nộp đơn cho 50 trường và nhận được thư chấp thuận của hơn 30 trường hồi tháng qua. Cô cũng nhận được các đề nghị cho học bổng, tổng cộng lên tới gần $1 triệu. (Lê Tâm)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Cách ly’ thầy giáo ‘gạ tình’ nữ sinh lớp 10 ở Thái Bình

Nhắn tin “nhớ nhung cồn cào” một nữ sinh do mình làm chủ nhiệm, một thầy giáo trường chuyên bị “cách ly hoàn toàn với hoạt động giáo dục.”

USC ngưng lớp học có các sinh viên bị nghi hối lộ để vào trường

Video USC ngưng lớp học có các sinh viên bị nghi hối lộ để vào trườngvideo
-USC ngưng lớp học có các sinh viên bị nghi hối lộ để vào trường

Bị hủy thẻ hội viên, tông xe vào Crunch Fitness ở La Mirada

Cảnh sát vừa bắt một nghi can tông xe vào nhà tập thể dục Crunch Fitness ở La Mirada vào sáng sớm Thứ Ba, 19 Tháng Ba.

30 năm làm Tổng Thống Kazakhstan, đất nước không ổn định, từ chức

30 năm làm Tổng Thống Kazakhstan, đất nước không ổn định, từ chứcvideo
Ông Nursultan Nazarbayev tuyên bố từ bỏ quyền lực sau 30 năm. Ông là Tổng Thống duy nhất của Kazakhstan từ khi nước này tách khỏi Liên Xô.

Tổ chức Lương Nông Quốc Tế thúc Việt Nam công bố dịch tả heo

FAO thúc hối Việt Nam công bố dịch tả heo cấp quốc gia khi thấy dịch ngày càng lây lan nhanh, hiện đã có 19 tỉnh, thành từ Bắc tới Trung.

Thăm dò cho thấy, 50% dân Mỹ nghĩ TT Trump bị ‘soi’ quá đáng

Video Thăm dò cho thấy, 50% dân Mỹ nghĩ TT Trump bị 'soi' quá đángvideo
-Thăm dò cho thấy, 50% dân Mỹ nghĩ TT Trump bị 'xoi' quá đáng

Đại học USC có thể đuổi các sinh viên liên hệ đến việc gian lận xin học

Trường University of Southern California (USC) mới đây cho hay có thể sẽ đuổi học các sinh viên có liên hệ đến vụ tai tiếng gian lận xin học.

Liên Âu gia tăng hiện diện trên Biển Đông

Các nước EU sẽ gia tăng sự hiện diện trên Biển Đông phối hợp cùng với Mỹ để đối phó với sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng ở khu vực.

Ăn nhiều trứng dễ đau tim, uống ngọt nhiều mau chết sớm

Mới đây, một nghiên cứu từ trường Đại Học Harvard cho thấy uống nước ngọt soda có thể làm giảm tuổi thọ.

Alan Krueger, cố vấn cho hai TT Obama và Clinton, tự tử ở tuổi 58

Ông Alan Krueger, một giáo sư kinh tế nổi tiếng ở đại học Princeton University, từng cố vấn cho hai tổng thống đã chết vì tự tử hôm 16 Tháng Ba.