Bí quyết để thợ nail mời khách lấy hẹn lần sau

Sổ hẹn của thợ nail. (Hình minh họa: Sergey Nazarov/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Là một thợ nail thì lúc nào cũng phải nghĩ đến việc mời khách lấy hẹn lại lần sau. Nhiều chuyên gia trong ngành nail cho biết rằng thợ nail phải có 40% khách lấy hẹn lại.

Theo bài viết của NAILPRO Magazine, đây là những bí quyết để giúp thợ nails mời khách lấy hẹn lại.

Mời khi nói chuyện với khách

Một điều cần lưu ý là đừng bao giờ mời khách lấy hẹn lại chỉ sau khi họ vừa ngồi xuống để thợ làm. Phải tìm cách mời khách lấy hẹn lại trong khi nói chuyện với họ.

Nhiều thợ nail lâu năm cho biết họ thường đợi đến cuối cuộc nói chuyện giữa họ và khách hàng để mời khách quay lại lần sau.

Khi nói chuyện, thợ nail nên tìm cách để hỏi khách về kế hoạch cho những ngày tới của họ để dễ dàng mời họ lấy hẹn lại.

Nhiều chuyên gia trong ngành nail cho rằng thợ nail nên sử dụng luật 15/15 khi nói chuyện với khách hàng. Luật 15/15 có nghĩa là thợ nail nên bỏ 15 phút để nói chuyện riêng tư với khách hàng, và 15 phút nói chuyện nghề nghiệp. Làm được như vậy, thợ nail sẽ dễ dàng mời khách lấy hẹn lại.

Những điều cần nói

Trong 15 phút nói chuyện nghề nghiệp với khách, thợ nail nên nói lên những dịch vụ và khách sẽ nhận được trong lần sau. Điều này sẽ làm khách suy nghĩ nhiều hơn về việc lấy hẹn tiếp.

Nếu khách có vẻ ngại ngùng, thợ nail nên cho khách xem sổ hẹn của mình để chứng tỏ tay nghề, và nói nếu họ muốn hẹn lại thì nên lấy hẹn ngay bây giờ.

Cũng nên dùng “chiêu” tiện lợi để mời khách lấy hẹn tiếp. Phải cho khách biết là họ lấy hẹn bây giờ là tiện nhất vì thợ có nhiều thời gian để làm cho họ.

Khi khách hàng đồng ý, nên “giấy trắng mực đen” rõ ràng. Ghi vào sổ hẹn ngay, và đưa cho khách coi, rồi đưa họ thẻ hẹn. Thợ nail còn có thể viết email hay nhắn tin để xác nhận với khách.

Những điều cần làm khi khách từ chối

Khi khách từ chối việc lấy hẹn lại, trong lúc đang làm, không sao hết. Vì thợ nail có thể dùng nhiều mẹo để mời khách quay lại.

Khuyến mãi lần sau làm rẻ hơn là một cách hữu hiệu. Điều này sẽ tạo động để khách quay lại.

Ngoài ra, thợ nail còn có thể sử dụng khả năng phục vụ khách hàng của mình. Vài ngày sau khi làm cho khách, thợ nail có thể gọi hỏi thăm khách hàng xem họ có hài lòng về bộ móng mới của mình hay không, rồi tìm cách mời họ lấy hẹn.

Phải tìm cách để giữ liên lạc với khách hàng, bằng email hoặc nhắn tin. Nên cho khách biết rằng họ có thể lấy hẹn bằng cách nhắn tin. Qua cách này, khách có thể gửi cho họ những kiểu mẫu mà họ thích để thợ làm.

Cũng nên lưu ý là lấy hẹn lại không có nghĩa là khách sẽ đến. Điều này sẽ thỉnh thoảng xảy ra. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dùng ‘thực tế ảo’ để thử sơn móng tay

Các ứng dụng thực tế ảo (augmented reality) ngày càng phổ biến và bây giờ thì đến ngành nail cũng tận dụng được kỹ thuật này.

Anh Quốc có tiệm nail đầu tiên dành riêng cho đàn ông

Là đàn ông thì không có nghĩa là không được đi làm nail và nhiều người nghĩ vậy. Vì vây, ở Anh có tiệm nail dành riêng cho đàn ông đầu tiên.

Bà Mỹ nói lời kỳ thị trong tiệm nail Việt, bị phản đối

Một phụ nữ vào làm nail ở tiệm Bali Nail Spa tại thành phố Lutz, Florida, mới đây, không hài lòng với cách trả lời của nhân viên tiệm, có một số phát biểu lớn tiếng, thậm chí chửi thề.

New York: Đột nhập tiệm nail ở Bayside trộm tiền

Một người đàn ông, cư dân thành phố Bayside, New York đang phải hầu tòa vì đột nhập vào hai doanh nghiệp để trộm, trong đó có một tiệm nail.

Hai phụ nữ da màu chế giễu thợ nail Á Châu, gây phẫn nộ

Cư dân mạng đang phẫn nộ vì một video hai phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu nhạo báng giọng nói của những nhân viên người Á Châu làm thợ nail.

Kẻ quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee lãnh trọng tội

Người phụ nữ bỏ chạy sau khi quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee sẽ lãnh trọng tội, theo tin của đài truyền hình địa phương WBBJ 7.

Mang đám cưới Hoàng Gia Anh lên cả móng tay

Không chỉ trên các phương tiện truyền thông mà các thợ nail cũng tạo hình Hoàng Tử Harry và cô Meghan Markle lên móng tay.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Móng tay hình hàm răng làm nhiều người sợ hãi

Các kiểu trước thì có người thích, có người ghét, nhưng kiểu nail theo hình hàm răng mới của họa sĩ Nail Sunny hầu hết ai cũng không thích.