Bí quyết để thợ nail mời khách lấy hẹn lần sau

Sổ hẹn của thợ nail. (Hình minh họa: Sergey Nazarov/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Là một thợ nail thì lúc nào cũng phải nghĩ đến việc mời khách lấy hẹn lại lần sau. Nhiều chuyên gia trong ngành nail cho biết rằng thợ nail phải có 40% khách lấy hẹn lại.

Theo bài viết của NAILPRO Magazine, đây là những bí quyết để giúp thợ nails mời khách lấy hẹn lại.

Mời khi nói chuyện với khách

Một điều cần lưu ý là đừng bao giờ mời khách lấy hẹn lại chỉ sau khi họ vừa ngồi xuống để thợ làm. Phải tìm cách mời khách lấy hẹn lại trong khi nói chuyện với họ.

Nhiều thợ nail lâu năm cho biết họ thường đợi đến cuối cuộc nói chuyện giữa họ và khách hàng để mời khách quay lại lần sau.

Khi nói chuyện, thợ nail nên tìm cách để hỏi khách về kế hoạch cho những ngày tới của họ để dễ dàng mời họ lấy hẹn lại.

Nhiều chuyên gia trong ngành nail cho rằng thợ nail nên sử dụng luật 15/15 khi nói chuyện với khách hàng. Luật 15/15 có nghĩa là thợ nail nên bỏ 15 phút để nói chuyện riêng tư với khách hàng, và 15 phút nói chuyện nghề nghiệp. Làm được như vậy, thợ nail sẽ dễ dàng mời khách lấy hẹn lại.

Những điều cần nói

Trong 15 phút nói chuyện nghề nghiệp với khách, thợ nail nên nói lên những dịch vụ và khách sẽ nhận được trong lần sau. Điều này sẽ làm khách suy nghĩ nhiều hơn về việc lấy hẹn tiếp.

Nếu khách có vẻ ngại ngùng, thợ nail nên cho khách xem sổ hẹn của mình để chứng tỏ tay nghề, và nói nếu họ muốn hẹn lại thì nên lấy hẹn ngay bây giờ.

Cũng nên dùng “chiêu” tiện lợi để mời khách lấy hẹn tiếp. Phải cho khách biết là họ lấy hẹn bây giờ là tiện nhất vì thợ có nhiều thời gian để làm cho họ.

Khi khách hàng đồng ý, nên “giấy trắng mực đen” rõ ràng. Ghi vào sổ hẹn ngay, và đưa cho khách coi, rồi đưa họ thẻ hẹn. Thợ nail còn có thể viết email hay nhắn tin để xác nhận với khách.

Những điều cần làm khi khách từ chối

Khi khách từ chối việc lấy hẹn lại, trong lúc đang làm, không sao hết. Vì thợ nail có thể dùng nhiều mẹo để mời khách quay lại.

Khuyến mãi lần sau làm rẻ hơn là một cách hữu hiệu. Điều này sẽ tạo động để khách quay lại.

Ngoài ra, thợ nail còn có thể sử dụng khả năng phục vụ khách hàng của mình. Vài ngày sau khi làm cho khách, thợ nail có thể gọi hỏi thăm khách hàng xem họ có hài lòng về bộ móng mới của mình hay không, rồi tìm cách mời họ lấy hẹn.

Phải tìm cách để giữ liên lạc với khách hàng, bằng email hoặc nhắn tin. Nên cho khách biết rằng họ có thể lấy hẹn bằng cách nhắn tin. Qua cách này, khách có thể gửi cho họ những kiểu mẫu mà họ thích để thợ làm.

Cũng nên lưu ý là lấy hẹn lại không có nghĩa là khách sẽ đến. Điều này sẽ thỉnh thoảng xảy ra. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đời nail xuyên bang: ‘Nhiều chuyện dở khóc dở cười’

“Ði xuyên bang có cái sướng là chỉ trả tiền ở khoảng $300-$400/tháng cho chủ nhà thôi, không có bill gì hết thành ra gần như tiền làm ra còn đủ hết."

Loại sơn không độc hại chỉ bắt đầu từ một người mẹ

Một người mẹ ở Massachusetts vì lo lắng về sức khỏe của hai con gái nên đã chế ra nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại của riêng mình.

Hai chủ tiệm nail ở Connecticut bị trục xuất về Trung Quốc

Hai vợ chồng người Trung Quốc, chủ một tiệm nail ở Simsbury, Connecticut, vừa bị trục xuất sau hơn 20 năm sống ở Mỹ.

Đời nail xuyên bang: Có phải ‘buồn muốn chết?’

“Cần thợ nail xuyên bang nữ, kinh nghiệm, tip cao, lương cao, chỗ ở thoải mái, mùa Đông lương $900/tuần, mùa Hè $1,300/tuần trở lên. Bao lương nếu thực sự có kinh nghiệm.”

Sơn móng tay bột tốt xấu ra sao?

Sơn bột cũng ngày càng phổ biến không kém gì sơn acrylic và gel, nhưng tốt xấu ra sao thì nhiều người chưa biết.

Máy in công nghệ mới ‘thay đổi ngành nail vĩnh viễn’

Công ty O2NAILS của Trung Quốc vừa giới thiệu một máy in công nghệ mới có thể thay đổi ngành nail vĩnh viễn.

‘Bí quyết thành công’ của chủ nhân hơn 900 tiệm Regal Nails

Ngành nail vốn được xem là “nồi cơm chung” của phần đông người Việt trên đất Mỹ, và nhiều người đã tạo lập sự nghiệp, thậm chí làm giàu, nhờ nghề này.

Tiệm nail nên có bảo hiểm trách nhiệm

Làm chủ một tiệm nail biết bao khó nhọc để có được sự hài lòng của khách, và có nhiều nhân viên tốt. Theo bài viết của Nails Magazine, để bảo vệ tiệm nail của mình, người chủ nên mua bảo hiểm trách nhiệm.

Máy đo UV đeo trên móng tay, giúp tránh ung thư da

Công ty La Roche-Posay đang thiết kế ra một máy đo độ UV của nắng, đeo trên móng tay, để giúp người sử dụng tránh ung thư da.

Xăm móng tay đang trở thành trào lưu mới

Những khách hàng hay đi làm móng tay đang có một trào lưu làm đẹp mới để thử, đó là xăm móng tay. Hoàn toàn không đau so với xăm lên da.