Bí quyết để thợ nail mời khách lấy hẹn lần sau

Sổ hẹn của thợ nail. (Hình minh họa: Sergey Nazarov/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Là một thợ nail thì lúc nào cũng phải nghĩ đến việc mời khách lấy hẹn lại lần sau. Nhiều chuyên gia trong ngành nail cho biết rằng thợ nail phải có 40% khách lấy hẹn lại.

Theo bài viết của NAILPRO Magazine, đây là những bí quyết để giúp thợ nails mời khách lấy hẹn lại.

Mời khi nói chuyện với khách

Một điều cần lưu ý là đừng bao giờ mời khách lấy hẹn lại chỉ sau khi họ vừa ngồi xuống để thợ làm. Phải tìm cách mời khách lấy hẹn lại trong khi nói chuyện với họ.

Nhiều thợ nail lâu năm cho biết họ thường đợi đến cuối cuộc nói chuyện giữa họ và khách hàng để mời khách quay lại lần sau.

Khi nói chuyện, thợ nail nên tìm cách để hỏi khách về kế hoạch cho những ngày tới của họ để dễ dàng mời họ lấy hẹn lại.

Nhiều chuyên gia trong ngành nail cho rằng thợ nail nên sử dụng luật 15/15 khi nói chuyện với khách hàng. Luật 15/15 có nghĩa là thợ nail nên bỏ 15 phút để nói chuyện riêng tư với khách hàng, và 15 phút nói chuyện nghề nghiệp. Làm được như vậy, thợ nail sẽ dễ dàng mời khách lấy hẹn lại.

Những điều cần nói

Trong 15 phút nói chuyện nghề nghiệp với khách, thợ nail nên nói lên những dịch vụ và khách sẽ nhận được trong lần sau. Điều này sẽ làm khách suy nghĩ nhiều hơn về việc lấy hẹn tiếp.

Nếu khách có vẻ ngại ngùng, thợ nail nên cho khách xem sổ hẹn của mình để chứng tỏ tay nghề, và nói nếu họ muốn hẹn lại thì nên lấy hẹn ngay bây giờ.

Cũng nên dùng “chiêu” tiện lợi để mời khách lấy hẹn tiếp. Phải cho khách biết là họ lấy hẹn bây giờ là tiện nhất vì thợ có nhiều thời gian để làm cho họ.

Khi khách hàng đồng ý, nên “giấy trắng mực đen” rõ ràng. Ghi vào sổ hẹn ngay, và đưa cho khách coi, rồi đưa họ thẻ hẹn. Thợ nail còn có thể viết email hay nhắn tin để xác nhận với khách.

Những điều cần làm khi khách từ chối

Khi khách từ chối việc lấy hẹn lại, trong lúc đang làm, không sao hết. Vì thợ nail có thể dùng nhiều mẹo để mời khách quay lại.

Khuyến mãi lần sau làm rẻ hơn là một cách hữu hiệu. Điều này sẽ tạo động để khách quay lại.

Ngoài ra, thợ nail còn có thể sử dụng khả năng phục vụ khách hàng của mình. Vài ngày sau khi làm cho khách, thợ nail có thể gọi hỏi thăm khách hàng xem họ có hài lòng về bộ móng mới của mình hay không, rồi tìm cách mời họ lấy hẹn.

Phải tìm cách để giữ liên lạc với khách hàng, bằng email hoặc nhắn tin. Nên cho khách biết rằng họ có thể lấy hẹn bằng cách nhắn tin. Qua cách này, khách có thể gửi cho họ những kiểu mẫu mà họ thích để thợ làm.

Cũng nên lưu ý là lấy hẹn lại không có nghĩa là khách sẽ đến. Điều này sẽ thỉnh thoảng xảy ra. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khóc cười với ‘Waxing’

Đi làm nail không có nghĩa là chỉ có làm tay làm chân, vẽ bông vẽ hoa, sơn french kẻ chỉ, mà còn có cả chuyện “waxing” nữa.

Thử ghé tiệm Beauty20Group ở Garden Grove

Ông Glen Nguyễn, hợp tác với ông Newton Luu, và ông Tony Cuccio để mở tiệm Beauty20Group bán các mặt hàng nail.

5 lý do tiệm nail nên dùng phần mềm kinh doanh

Các tiệm nail nên sử dụng các phần mềm kinh doanh để giúp việc làm ăn của mình theo năm lý do mà tiệm nail nên dùng những phần mềm này.

Khi đàn ông chọn nghề nail

Khi nail gần như trở thành một nghề được “đóng dấu” cho người tị nạn Việt Nam tại đây thì sự xuất hiện ngày càng nhiều của những người đàn ông làm nail cũng là chuyện tất nhiên.

Thợ nail cần lưu ý khi gặp khách hàng bị ung thư

Thợ nail cần lưu ý những điều mà NAILPRO Magazine đưa ra để biết cách phục vụ những khách hàng bị ung thư.

Những điều mà một tiếp tân ở tiệm nail cần phải có

Chủ tiệm nail trước khi thuê tiếp tân cần biết những điều mà NAILPRO Magazine cho rằng một tiếp tân tốt cần phải có.

Tận dụng Facebook để ‘tiếp thị’ tiệm nail

Facebook là một mạng xã hội rất nhiều người dùng, nên các tiệm nail cần phải biết mười bí quyết để tận dụng khả năng tiếp thị của Facebook.

Những bí quyết để thợ nail vượt qua ngày đầu ở tiệm mới

Ai cũng suy nghĩ rất nhiều về việc chuẩn bị cho chỗ làm mới. Đây là những bí quyết giúp thợ nail vượt qua được ngày đầu đi làm ở tiệm mới.

Năm mẹo nhỏ giúp thợ nail giữ khách hàng

Tất nhiên là thợ lúc nào cũng muốn sổ hẹn của mình đầy. Vì vậy, NAILPRO Magazine có năm mẹo nhỏ để giúp thợ nail giữ khách hàng.

Ngày đầu chập chững làm thợ nail

Sau hai tuần làm việc tại đó vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, tui quyết định nghỉ hẳn việc tại trung tâm người già để bắt đầu chính thức làm công việc full-time của một người thợ nail và waxing.