Bí quyết để thợ nail mời khách lấy hẹn lần sau

Sổ hẹn của thợ nail. (Hình minh họa: Sergey Nazarov/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Là một thợ nail thì lúc nào cũng phải nghĩ đến việc mời khách lấy hẹn lại lần sau. Nhiều chuyên gia trong ngành nail cho biết rằng thợ nail phải có 40% khách lấy hẹn lại.

Theo bài viết của NAILPRO Magazine, đây là những bí quyết để giúp thợ nails mời khách lấy hẹn lại.

Mời khi nói chuyện với khách

Một điều cần lưu ý là đừng bao giờ mời khách lấy hẹn lại chỉ sau khi họ vừa ngồi xuống để thợ làm. Phải tìm cách mời khách lấy hẹn lại trong khi nói chuyện với họ.

Nhiều thợ nail lâu năm cho biết họ thường đợi đến cuối cuộc nói chuyện giữa họ và khách hàng để mời khách quay lại lần sau.

Khi nói chuyện, thợ nail nên tìm cách để hỏi khách về kế hoạch cho những ngày tới của họ để dễ dàng mời họ lấy hẹn lại.

Nhiều chuyên gia trong ngành nail cho rằng thợ nail nên sử dụng luật 15/15 khi nói chuyện với khách hàng. Luật 15/15 có nghĩa là thợ nail nên bỏ 15 phút để nói chuyện riêng tư với khách hàng, và 15 phút nói chuyện nghề nghiệp. Làm được như vậy, thợ nail sẽ dễ dàng mời khách lấy hẹn lại.

Những điều cần nói

Trong 15 phút nói chuyện nghề nghiệp với khách, thợ nail nên nói lên những dịch vụ và khách sẽ nhận được trong lần sau. Điều này sẽ làm khách suy nghĩ nhiều hơn về việc lấy hẹn tiếp.

Nếu khách có vẻ ngại ngùng, thợ nail nên cho khách xem sổ hẹn của mình để chứng tỏ tay nghề, và nói nếu họ muốn hẹn lại thì nên lấy hẹn ngay bây giờ.

Cũng nên dùng “chiêu” tiện lợi để mời khách lấy hẹn tiếp. Phải cho khách biết là họ lấy hẹn bây giờ là tiện nhất vì thợ có nhiều thời gian để làm cho họ.

Khi khách hàng đồng ý, nên “giấy trắng mực đen” rõ ràng. Ghi vào sổ hẹn ngay, và đưa cho khách coi, rồi đưa họ thẻ hẹn. Thợ nail còn có thể viết email hay nhắn tin để xác nhận với khách.

Những điều cần làm khi khách từ chối

Khi khách từ chối việc lấy hẹn lại, trong lúc đang làm, không sao hết. Vì thợ nail có thể dùng nhiều mẹo để mời khách quay lại.

Khuyến mãi lần sau làm rẻ hơn là một cách hữu hiệu. Điều này sẽ tạo động để khách quay lại.

Ngoài ra, thợ nail còn có thể sử dụng khả năng phục vụ khách hàng của mình. Vài ngày sau khi làm cho khách, thợ nail có thể gọi hỏi thăm khách hàng xem họ có hài lòng về bộ móng mới của mình hay không, rồi tìm cách mời họ lấy hẹn.

Phải tìm cách để giữ liên lạc với khách hàng, bằng email hoặc nhắn tin. Nên cho khách biết rằng họ có thể lấy hẹn bằng cách nhắn tin. Qua cách này, khách có thể gửi cho họ những kiểu mẫu mà họ thích để thợ làm.

Cũng nên lưu ý là lấy hẹn lại không có nghĩa là khách sẽ đến. Điều này sẽ thỉnh thoảng xảy ra. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Muôn nẻo đường đến với nghề nail”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, liên quan đến người Việt...

Thêm hai vụ lường gạt chủ tiệm nail bằng cashier check ở Orange County

Lường gạt bằng cách dùng cashier check để mua tiệm hay dụng cụ nail là chuyện thường thấy ở Orange County và có hai vụ mới xảy ra gần đây.

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler”, Riverside.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên

Hầu hết tiệm nail không mua đủ bảo hiểm, coi chừng bị kiện!

Phần lớn các tiệm nail do người gốc Việt làm chủ, tuy có mua bảo hiểm nhưng hầu như là không đủ. Chính vì vậy, họ dễ bị thưa kiện một cách bất ngờ.

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Oklahoma nhiều lần bị khách quỵt tiền

Một chủ tiệm nail gốc Việt ở Muskogee, Oklahoma cho biết ông rất bực mình vì nhiều lần bị khách hàng làm xong rồi quỵt tiền.

Cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail ở Nam California đã bị bắt

Một cô gái mới đây đã bị bắt sau khi hình ảnh có được từ máy ghi hình an ninh cho thấy cô đánh cắp chiếc nhẫn cưới.

Newport Beach: Xe Tesla tông vào tiệm nail người Việt, 1 người bị thương

Một chiếc xe Tesla tông vào một tiệm nail và một cửa hàng thẩm mỹ ở Newport Beach, làm một người bị thương hôm Thứ Hai, 23 Tháng Bảy.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.