Hơn 100 tiệm nail ở Washington không đạt chỉ tiêu vệ sinh

Bàn làm việc bừa bãi của một thợ nail. (Hình minh họa: Yelp)

SEATTLE, Washington (NV) – Hơn 100 tiệm nail ở tiểu bang Washington bị đánh giá là làm việc không đúng chỉ tiêu vệ sinh vào năm 2017. Hầu hết các tiệm này ở phía Tây của tiểu bang.

Theo tin của Q13 Fox, các tiệm nail ở vùng này có hàng ngàn vi phạm trong vòng ba năm nay. Có 74 tiệm phải tạm đóng cửa và có 12 tiệm bị tạm đóng cửa hai lần.

Các tiệm nail ở Washington phải tuân theo hàng tá tiêu chuẩn an toàn và được chấm theo thang điểm 100, phải được 86 điểm mới đạt chỉ tiêu, nếu dưới 86 sẽ bị phạt.

Một số vi phạm của các tiệm nail gồm có: Đồ nghề cũ và mới lẫn lộn, máy spa chân dơ, xài lại găng tay và khăn…

Các tiệm nail bị tạm đóng cửa phải đi huấn luyện an toàn, đóng tiền phạt nhiều hơn và bị thanh tra đến nhiều hơn. Các tiệm này phải đạt chỉ tiêu 86 điểm hai lần thì mới được hoạt động lại.

Nhiều bác sĩ da liễu cho biết rất nhiều người báo cáo và đi khám nhiễm trùng móng tay. Họ cho rằng thanh tra làm việc chưa đủ. Hiện giờ, sở cấp giấy phép đang giữ trách nhiệm thanh tra tiệm nail chứ không phải sở y tế của Washington.

Các bác sĩ cho rằng tiệm nail không sạch sẽ có thể gây lây lan rất nhiều bệnh. (TL)

Trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ xuống mức thấp nhất

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, liên quan đến người Việt...

Thêm hai vụ lường gạt chủ tiệm nail bằng cashier check ở Orange County

Lường gạt bằng cách dùng cashier check để mua tiệm hay dụng cụ nail là chuyện thường thấy ở Orange County và có hai vụ mới xảy ra gần đây.

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler”, Riverside.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên

Hầu hết tiệm nail không mua đủ bảo hiểm, coi chừng bị kiện!

Phần lớn các tiệm nail do người gốc Việt làm chủ, tuy có mua bảo hiểm nhưng hầu như là không đủ. Chính vì vậy, họ dễ bị thưa kiện một cách bất ngờ.

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Oklahoma nhiều lần bị khách quỵt tiền

Một chủ tiệm nail gốc Việt ở Muskogee, Oklahoma cho biết ông rất bực mình vì nhiều lần bị khách hàng làm xong rồi quỵt tiền.

Cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail ở Nam California đã bị bắt

Một cô gái mới đây đã bị bắt sau khi hình ảnh có được từ máy ghi hình an ninh cho thấy cô đánh cắp chiếc nhẫn cưới.

Newport Beach: Xe Tesla tông vào tiệm nail người Việt, 1 người bị thương

Một chiếc xe Tesla tông vào một tiệm nail và một cửa hàng thẩm mỹ ở Newport Beach, làm một người bị thương hôm Thứ Hai, 23 Tháng Bảy.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.