Một ông bố trẻ suýt chết vì cắn móng tay

Anh Luke Hanoman, người cha trẻ suýt chết vì cắn móng tay. (Hình: The Sun)

SOUTHPORT, United Kingdom (NV) – Một ông bố trẻ người Anh có hai con suýt chết sau khi bị nhiễm trùng máu do cắn móng tay.

Theo tin của Fox News, anh Luke Hanoman, 28 tuổi, cư dân Southport ở Anh Quốc, gặp những triệu chứng giống như khi bị cúm như đổ mồ hôi lạnh và run người sau khi cắn một móng tay. Anh cố gắng làm ngơ những triệu chứng này, rồi móng tay cũng sưng to lên.

Sau đó, nhiệt độ cơ thể của anh tăng lên cao và còn bị một lằn đỏ trên người. Đây là dấu hiệu của nhiễm trùng đang lan ra khắp người, bác sĩ một bệnh viện ở địa phương cho biết anh rất may mắn vì suýt chết do nhiễm trùng máu.

Anh được điều trị nhiễm trùng máu vài ngày và cho biết: “Thật là đáng sợ. Tôi phải được theo dõi suốt 24 giờ và tay nào cũng có ống truyền thuốc. Bác sĩ cho tôi biết là mình rất may mắn vì sống lâu được như vậy. Chút nữa là tôi bị sốc do nhiễm trùng máu rồi.”

Anh cho biết cắn móng tay là một việc anh thường làm mỗi khi lo lắng.

Theo Mayo Clinic, nhiễm trùng máu là một bệnh rất nguy hiểm vì có thể làm cho lục phủ ngũ tạng ngưng hoạt động. Theo báo cáo của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Dịch (CDC), có đến 1.5 triệu người mắc bệnh này và có đến 250,000 người chết mỗi năm.

Mayo Clinic còn cho biết những người có hệ thống miễn nhiễm yếu thường hay bị nhiễm trùng máu và ai bị thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

Bác Sĩ Steven Simpson, giám đốc y tế của Hiệp Hội Nhiễm Trùng Máu khuyên những người hay cắn móng tay nên đi bác sĩ ngay, nếu thấy móng tay biến thành màu đỏ và đang mềm dần ra. Ông cho biết: “Trong những lúc này, thuốc trụ sinh có thể cứu được mạng người.” (TL)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Đời sống và sinh hoạt Ai Cập”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kẻ quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee lãnh trọng tội

Người phụ nữ bỏ chạy sau khi quỵt tiền làm nail ở Jackson, Tennessee sẽ lãnh trọng tội, theo tin của đài truyền hình địa phương WBBJ 7.

Mang đám cưới Hoàng Gia Anh lên cả móng tay

Không chỉ trên các phương tiện truyền thông mà các thợ nail cũng tạo hình Hoàng Tử Harry và cô Meghan Markle lên móng tay.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Móng tay hình hàm răng làm nhiều người sợ hãi

Các kiểu trước thì có người thích, có người ghét, nhưng kiểu nail theo hình hàm răng mới của họa sĩ Nail Sunny hầu hết ai cũng không thích.

Bắc California: Xe tông vào tiệm nail trong ngày Mother’s Day

Ở Tracy, miền Bắc California, có bốn người trong một tiệm nail không có được ngày Mother's Day vui cùng mẹ vì một chiếc xe tông vào tiệm này.

Đồ dùng sạch là tiệm nail sạch

Bà Pamela Craig của học viện Glen Dow, cho biết đồ dùng sạch sẽ và sắp xếp ngay ngắn có nghĩa là tiệm nail sạch.

Lại thêm người Việt bị lừa khi mua bán tiệm nail

Anh Nguyễn Quốc Thắng, hiện ở Pomona, là người bị gạt mất $3,000 trong một vụ mua bán tiệm nail cách đây hai tháng bằng chiêu trò: người mua trả tiền bằng cashier check nhiều hơn số tiền thỏa thuận.

California cấp chứng chỉ tiệm nail sạch, không hóa chất

Sở kiểm soát hóa chất (DTSC) đưa ra một số luật lệ cho các nhà cầm quyền địa phương muốn có một chương trình tiệm nail không có chất độc.

Hơn 100 tiệm nail ở Washington không đạt chỉ tiêu vệ sinh

Hơn 100 tiệm nail ở tiểu bang Washington bị đánh giá là làm việc thiếu vệ sinh vào năm 2017. Hầu hết các tiệm này ở phía Tây của tiểu bang.