Một ông bố trẻ suýt chết vì cắn móng tay

Anh Luke Hanoman, người cha trẻ suýt chết vì cắn móng tay. (Hình: The Sun)

SOUTHPORT, United Kingdom (NV) – Một ông bố trẻ người Anh có hai con suýt chết sau khi bị nhiễm trùng máu do cắn móng tay.

Theo tin của Fox News, anh Luke Hanoman, 28 tuổi, cư dân Southport ở Anh Quốc, gặp những triệu chứng giống như khi bị cúm như đổ mồ hôi lạnh và run người sau khi cắn một móng tay. Anh cố gắng làm ngơ những triệu chứng này, rồi móng tay cũng sưng to lên.

Sau đó, nhiệt độ cơ thể của anh tăng lên cao và còn bị một lằn đỏ trên người. Đây là dấu hiệu của nhiễm trùng đang lan ra khắp người, bác sĩ một bệnh viện ở địa phương cho biết anh rất may mắn vì suýt chết do nhiễm trùng máu.

Anh được điều trị nhiễm trùng máu vài ngày và cho biết: “Thật là đáng sợ. Tôi phải được theo dõi suốt 24 giờ và tay nào cũng có ống truyền thuốc. Bác sĩ cho tôi biết là mình rất may mắn vì sống lâu được như vậy. Chút nữa là tôi bị sốc do nhiễm trùng máu rồi.”

Anh cho biết cắn móng tay là một việc anh thường làm mỗi khi lo lắng.

Theo Mayo Clinic, nhiễm trùng máu là một bệnh rất nguy hiểm vì có thể làm cho lục phủ ngũ tạng ngưng hoạt động. Theo báo cáo của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Dịch (CDC), có đến 1.5 triệu người mắc bệnh này và có đến 250,000 người chết mỗi năm.

Mayo Clinic còn cho biết những người có hệ thống miễn nhiễm yếu thường hay bị nhiễm trùng máu và ai bị thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

Bác Sĩ Steven Simpson, giám đốc y tế của Hiệp Hội Nhiễm Trùng Máu khuyên những người hay cắn móng tay nên đi bác sĩ ngay, nếu thấy móng tay biến thành màu đỏ và đang mềm dần ra. Ông cho biết: “Trong những lúc này, thuốc trụ sinh có thể cứu được mạng người.” (TL)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Đời sống và sinh hoạt Ai Cập”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UCLA công bố nghiên cứu mới về ngành nail tại Mỹ

Trung Tâm Lao Động thuộc đại học UCLA vừa đưa ra bản nghiên cứu các dữ kiện về ngành nail tại Hoa Kỳ, liên quan đến người Việt...

Thêm hai vụ lường gạt chủ tiệm nail bằng cashier check ở Orange County

Lường gạt bằng cách dùng cashier check để mua tiệm hay dụng cụ nail là chuyện thường thấy ở Orange County và có hai vụ mới xảy ra gần đây.

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler”, Riverside.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

New York: Biểu tình đòi đóng cửa tiệm nail sau khi khách và thợ đánh nhau

Hàng chục người kéo đến tụ tập trước của một tiệm nail do người Hoa làm chủ ở khu Brooklyn, New York, hôm Thứ Hai 6 Tháng Tám, sau khi có hình ảnh video loan truyền trên

Hầu hết tiệm nail không mua đủ bảo hiểm, coi chừng bị kiện!

Phần lớn các tiệm nail do người gốc Việt làm chủ, tuy có mua bảo hiểm nhưng hầu như là không đủ. Chính vì vậy, họ dễ bị thưa kiện một cách bất ngờ.

Chủ tiệm nail gốc Việt ở Oklahoma nhiều lần bị khách quỵt tiền

Một chủ tiệm nail gốc Việt ở Muskogee, Oklahoma cho biết ông rất bực mình vì nhiều lần bị khách hàng làm xong rồi quỵt tiền.

Cô gái ‘chôm’ nhẫn cưới trong tiệm nail ở Nam California đã bị bắt

Một cô gái mới đây đã bị bắt sau khi hình ảnh có được từ máy ghi hình an ninh cho thấy cô đánh cắp chiếc nhẫn cưới.

Newport Beach: Xe Tesla tông vào tiệm nail người Việt, 1 người bị thương

Một chiếc xe Tesla tông vào một tiệm nail và một cửa hàng thẩm mỹ ở Newport Beach, làm một người bị thương hôm Thứ Hai, 23 Tháng Bảy.

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.