SAN JOSE, California – Hôm Thứ Năm, tờ San Jose Mercury News cho hay, giữa lúc đang có các hoạt động đón mừng năm mới 2015 tại Vùng Vịnh, một loạt những vụ bạo động gồm nổ súng và phá hoại an ninh, trật tự đã xảy ra có liên quan tới những cuộc biểu tình chống bạo lực cảnh sát trên toàn quốc.
Ngay sau lúc khởi đầu năm mới, bạo động đã bùng ra tại một hộp đêm ở Đông San Jose. Khoảng 12 giờ rưỡi sáng, có hai người trúng đạn bị thương bên ngoài tiệm Reign Lounge trong một khu thương xá tại giao lộ McLaughlin Avenue và East Capitol Expressway. Cảnh sát đến nơi đã bắt giữ sáu, bảy người liên quan tới vụ nổ súng.
Đã có hai vụ tấn công cảnh sát trong ngày đầu năm mới. Tại East Palo Alto, khi đến đáp ứng một vụ nổ súng gần ngã tư Oakwood Drive và Palo Verde Avenue, hai nhân viên cảnh sát đã bị đạn bắn nhưng không ai bị trúng đạn. Cảnh Sát Trưởng Albert Pardini cho biết hai nhân viên công lực này đã bị bắn khi đang tiến hành công cuộc lục soát khu vực có vụ nổ súng. Lực lượng cảnh sát sau đó đã bắt giữ tám người tại ngôi nhà nơi vụ nổ súng được báo cáo nhưng sau đó đã thả họ ra.
Cảnh sát tại thành phố South San Francisco cũng đã bị nhắm bắn nhưng không hề hấn gì vào lúc 3 giờ sáng trong ngày khi họ đang lục soát lốc nhà số 600 trên đường First Lane sau khi có người báo cáo nghe thấy nhiều tiếng súng nổ nơi đây. Cảnh sát đã rượt theo kẻ nổ súng vào họ, nhưng tay này đã nhanh chân biến dạng về phía đường Spruce Avenue.
Cuộc lục soát khu vực này liền được tiến hành ngay sau đó và kéo dài tới 10 giờ rưỡi sáng. Cảnh sát đã bắt được kẻ bị tình nghi là Ivan DeJesus Gomez, 28 tuổi, cư dân South San Francisco, lúc anh ta đang tìm cách trốn tránh họ. (V.P.)















































































