Texas, Kansas mưa lớn, 2 chết, 5 mất tích

BRENHAM, Texas (AP) – Có ít nhất 2 người thiệt mạng và năm người khác mất tích sau các trận mưa lớn tuần này ở Texas và Kansas, theo giới hữu trách hôm Thứ Bảy. Các khu vực này cũng có thể gặp thêm mưa trong thời gian lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

Lụt lội tại Austin, Texas, 27 Tháng Năm. (Hình: Ricardo B. Brazziell/Austin American-Statesman via AP)

“Không cần có mưa lớn cũng đủ để các nơi này bị lụt nữa,” theo lời John Brieden, một giới chức tại quận Washington County, tiểu bang Texas, nơi hơn 16.5 inches nước mưa rơi xuống hôm Thứ Năm.

Tiên đoán thời tiết cho đến đầu tuần tới nói rằng sẽ có mưa ở một số nơi trong vùng Trung Bộ và Đông Nam tiểu bang Texas. Tuy nhiên nơi làm cho giới hữu trách lo ngại là các sông hồ, có thể bị tràn bờ trong những ngày tới sau các trận mưa lớn.

Những nơi khác ở Mỹ cũng có mưa lớn hôm Thứ Sáu, đặc biệt là ở vùng Trung Bộ tiểu bang Kansas, nơi tờ báo Wichita Eagle tường thuật là một bé trai 11 tuổi bị mất tích khi nước một con suối dâng tràn và cuốn trôi.

Tại quận Washington County, nằm giữa Austin và Houston, hai người thiệt mạng và hai người khác mất tích khi nước sông dâng cao làm tràn ngập một số khu vực, cuốn đi các căn nhà tiền chế và gây lụt lội. Có hơn 50 vụ cấp cứu vì nước ngập đã diễn ra kể từ khi trời đổ mưa vào sáng ngày Thứ Năm.

Ông Brieden hôm Thứ Bảy cho hay có một người tìm thấy chết trong căn nhà bị nước cuốn và người thứ nhì chết trong chiếc xe đâm xuống vệ đường ngập nước.

Ông Brieden cũng cho hay có hai người khác mất tích: một vụ chỉ thấy xe mà không thấy người, một vụ khác không tìm thấy cả chiếc xe – tạo lo ngại rằng chiếc xe có thể bị chìm ngập ở nơi nào đó và sẽ chỉ thấy khi nước rút xuống. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Hành trình Blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

Ca sĩ Mỹ Linh bị ‘tố’ xây nhà trên đất rừng

Ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng bênh vực quyết định xây nhà hát giao hưởng $64 triệu ở Thủ Thiêm, đang đối diện án phạt vì xây nhà vườn trên đất rừng