Texas, Kansas mưa lớn, 2 chết, 5 mất tích

BRENHAM, Texas (AP) – Có ít nhất 2 người thiệt mạng và năm người khác mất tích sau các trận mưa lớn tuần này ở Texas và Kansas, theo giới hữu trách hôm Thứ Bảy. Các khu vực này cũng có thể gặp thêm mưa trong thời gian lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

Lụt lội tại Austin, Texas, 27 Tháng Năm. (Hình: Ricardo B. Brazziell/Austin American-Statesman via AP)

“Không cần có mưa lớn cũng đủ để các nơi này bị lụt nữa,” theo lời John Brieden, một giới chức tại quận Washington County, tiểu bang Texas, nơi hơn 16.5 inches nước mưa rơi xuống hôm Thứ Năm.

Tiên đoán thời tiết cho đến đầu tuần tới nói rằng sẽ có mưa ở một số nơi trong vùng Trung Bộ và Đông Nam tiểu bang Texas. Tuy nhiên nơi làm cho giới hữu trách lo ngại là các sông hồ, có thể bị tràn bờ trong những ngày tới sau các trận mưa lớn.

Những nơi khác ở Mỹ cũng có mưa lớn hôm Thứ Sáu, đặc biệt là ở vùng Trung Bộ tiểu bang Kansas, nơi tờ báo Wichita Eagle tường thuật là một bé trai 11 tuổi bị mất tích khi nước một con suối dâng tràn và cuốn trôi.

Tại quận Washington County, nằm giữa Austin và Houston, hai người thiệt mạng và hai người khác mất tích khi nước sông dâng cao làm tràn ngập một số khu vực, cuốn đi các căn nhà tiền chế và gây lụt lội. Có hơn 50 vụ cấp cứu vì nước ngập đã diễn ra kể từ khi trời đổ mưa vào sáng ngày Thứ Năm.

Ông Brieden hôm Thứ Bảy cho hay có một người tìm thấy chết trong căn nhà bị nước cuốn và người thứ nhì chết trong chiếc xe đâm xuống vệ đường ngập nước.

Ông Brieden cũng cho hay có hai người khác mất tích: một vụ chỉ thấy xe mà không thấy người, một vụ khác không tìm thấy cả chiếc xe – tạo lo ngại rằng chiếc xe có thể bị chìm ngập ở nơi nào đó và sẽ chỉ thấy khi nước rút xuống. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.