Texas, Kansas mưa lớn, 2 chết, 5 mất tích

BRENHAM, Texas (AP) – Có ít nhất 2 người thiệt mạng và năm người khác mất tích sau các trận mưa lớn tuần này ở Texas và Kansas, theo giới hữu trách hôm Thứ Bảy. Các khu vực này cũng có thể gặp thêm mưa trong thời gian lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

Lụt lội tại Austin, Texas, 27 Tháng Năm. (Hình: Ricardo B. Brazziell/Austin American-Statesman via AP)

“Không cần có mưa lớn cũng đủ để các nơi này bị lụt nữa,” theo lời John Brieden, một giới chức tại quận Washington County, tiểu bang Texas, nơi hơn 16.5 inches nước mưa rơi xuống hôm Thứ Năm.

Tiên đoán thời tiết cho đến đầu tuần tới nói rằng sẽ có mưa ở một số nơi trong vùng Trung Bộ và Đông Nam tiểu bang Texas. Tuy nhiên nơi làm cho giới hữu trách lo ngại là các sông hồ, có thể bị tràn bờ trong những ngày tới sau các trận mưa lớn.

Những nơi khác ở Mỹ cũng có mưa lớn hôm Thứ Sáu, đặc biệt là ở vùng Trung Bộ tiểu bang Kansas, nơi tờ báo Wichita Eagle tường thuật là một bé trai 11 tuổi bị mất tích khi nước một con suối dâng tràn và cuốn trôi.

Tại quận Washington County, nằm giữa Austin và Houston, hai người thiệt mạng và hai người khác mất tích khi nước sông dâng cao làm tràn ngập một số khu vực, cuốn đi các căn nhà tiền chế và gây lụt lội. Có hơn 50 vụ cấp cứu vì nước ngập đã diễn ra kể từ khi trời đổ mưa vào sáng ngày Thứ Năm.

Ông Brieden hôm Thứ Bảy cho hay có một người tìm thấy chết trong căn nhà bị nước cuốn và người thứ nhì chết trong chiếc xe đâm xuống vệ đường ngập nước.

Ông Brieden cũng cho hay có hai người khác mất tích: một vụ chỉ thấy xe mà không thấy người, một vụ khác không tìm thấy cả chiếc xe – tạo lo ngại rằng chiếc xe có thể bị chìm ngập ở nơi nào đó và sẽ chỉ thấy khi nước rút xuống. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Thăm bảo tàng hàng không Lyon

Thăm bảo tàng hàng không Lyonvideo
Bảo tàng hàng không Lyon được tập hợp với Martin Aviation, một cơ sở sửa chữa máy bay phản lực, turbo-prop và piston được trang bị giải thưởng được thành lập vào năm 1923 bởi nhà tiên phong hàng không nổi tiếng Eddie Martin.