Bất chấp giá lạnh, hàng ngàn người vẫn xem ‘Macy’s Thanksgiving Day’

Bóng bay mang hình các nhân vật Fleck, Bjorn, Jojo và Hugg trên Đại lộ số 6 của New York trong cuộc diễu hành. (Hình: AP/Tina Fineberg)

NEW YORK (AP) – Bất chấp cái lạnh âm 6 độ C, hàng ngàn người dân thành phố New York vẫn đổ ra đường xem lễ diễn hành ‘Macy’s Thanksgiving Day’ lần thứ 92 trong ngày Lễ Tạ Ơn, 22 Tháng Mười Một 2018.

Được coi là lễ diễn hành mang màu sắc độc đáo và lớn nhất trong năm, ‘Macy’s Thanksgiving Day’ bao gồm những chiếc bóng bay với đủ loại nhân vật khổng lồ bay trên bầu trời và diễn hành trên đường phố.

Cuộc diễu hành có khoảng 8,000 người tham gia, bao gồm cả các ban nhạc của các trường trung học trên khắp quốc gia, đi qua nhiều đường phố, từ phía tây Central Park đến cửa tiệm của Macy ở Midtown Manhattan.

Có hàng ngàn cảnh sát viên đứng dọc các con đường mà đoàn diễn hành đi qua, gồm cảnh sát chống khủng bố, cảnh sát chìm và các đội K-9 chống bom.

Thành phố New York đang phải đối mặt với đợt lạnh giá kỷ lục kể từ năm 1901, khi nhiệt độ giảm xuống 26 độ F (tức âm 3.3 độ C).

Hàng ngàn người đứng xem diễn hành từ ban công ở khu Central Park South. (Hình: AP/Mary Altaffer)
Bóng bay khổng lồ mang hình nhân vật Goku trên Đại lộ số 6 của New York trong cuộc diễu hành. (Hình: AP/Tina Fineberg)
Một diễn viên mặc trang phục giống Tượng Nữ thần Tự do trên Đại lộ số 6 của New York trong cuộc diễn hành. (Hình: AP / Tina Fineberg)
Bóng bay hình tượng nhân vật người lính Nutcracker trong lễ diễn hành. (Hình: AP/Mary Altaffer)
Đoàn diễn hành mang biểu tượng là chú gà Tây có tên là Tomy. (Hình: Ảnh AP / Mary Altaffer)
Bóng bay hình tượng nhân vật Ranger. (Hình: AP/Andres Kudacki)
Và không thể thiếu nhân vật ông già Noel. (Hình: AP/Eduardo Munoz Alvarez)
Cảnh sát dã chiến trang bị súng tiểu liên giữ an ninh cho đoàn diễn hành. (Hình: AP Photo/Eduardo Munoz Alvarez)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 16 Tháng Mười Hai, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim giả tưởng, hành động...

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Thượng Viện Mỹ lên án Saudi Arabia giết Khashogi, đòi rút trợ giúp cuộc chiến Yemen

Thượng Viện Mỹ thông qua hai nghị quyết: kêu gọi chính phủ Mỹ chấm dứt sự trợ giúp Saudi Arabia trong cuộc chiến ở Yemen;khẳng định rằng Hoàng Thái Tử Saudi Mohammed bin Salman có trách nhiệm trong cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức TT Trump bị điều tra

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump đã có một số chi tiêu bất chính trong số tiền kỷ lục $107 triệu quyên góp được.

Bắc California: Một người bị kẹt trong ống thông dầu 2 ngày

Cảnh sát Alameda County cứu được một anh bị kẹt hai ngày trong ống thông dầu trên mái nhà của một của một nhà hàng ở thành phố San Lorenzo.

Khủng bố ở Strasbourg: Hung thủ bị cảnh sát hạ sát sau 2 ngày săn lùng

Hung thủ trong vụ khủng bố ở thành phố Strasbourg vừa bị cảnh sát Pháp bao vây bắn chết hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Google và Facebook kêu gọi Việt Nam sửa Luật An Ninh Mạng

Các công ty kỹ thuật như Google và Facebook đang kêu gọi Việt Nam bỏ đi điều kiện bắt các công ty này phải chứa dữ liệu trong nước.