Cái chết của ông George Floyd ở Minneapolis, Minnesota hôm 25 Tháng Năm, làm bùng phát nhiều cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ để phản đối tình trạng cảnh sát dùng vũ lực quá tay và đòi công lý cho ông Floyd, cũng như kêu gọi bảo vệ mạng sống của người Mỹ gốc Phi Châu.
Ban đầu, các cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa, nhưng sau đó trở nên rất căng thẳng, bạo loạn. Sở Cảnh Sát Minneapolis bị đốt, nhiều cơ sở thương mại bị đập phá và bị hôi của.
Tại Nam California, biểu tình ở Los Angeles trở nên nguy hiểm vì cũng có bạo loạn và hôi của. Thống Đốc Gavin Newsom phải tuyên bố tình trạng khẩn trương cho Los Angeles County và còn đưa Vệ Binh Quốc Gia đến để kiểm soát tình hình.
Tại Orange County, biểu tình đòi công lý cho ông Floyd diễn ra tại bốn thành phố gồm Orange, Fullerton, Santa Ana và Huntington Beach. Tại Orange và Fullerton, biểu tình diễn ra ôn hòa và chỉ có vài người bị bắt ở Fullerton chưa biết vì lý do gì. Santa Ana thì căng thẳng hơn nhiều vì có người bắn pháo bông vào cảnh sát và thành phố phải ra lệnh giới nghiêm. Trong khi đó, Huntington Beach cũng biểu tình ôn hòa, nhưng thành phố tuyên bố đám đông biểu tình tụ tập trái phép và cảnh sát bắn đạn hơi cay vào những người không chịu giải tán nhưng không có ai bị bắt.























































































