CHÍNH PHỦ MỸ “SHUTDOWN”

[tGovernment Shutdown Forces Closures In Nation's  Capitol[

Chính phủ Mỹ đã bắt đầu đóng cửa một phần các cơ quan của họ sau khi Hạ viện không thông qua ngân sách hoạt động cho năm tới. 

Rào chắn xung quanh đài tưởng niệm Thế chiến II ngăn chặn những người xâm nhập vào đài tưởng niệm trên National Mall 1 tháng 10 năm 2013 tại Washington, DC. Công viên quốc gia Dịch vụ công viên cơ sở và căn cứ đã bị đóng cửa và hơn 21.000 nhân viên của dịch vụ được furloughed sau khi Quốc hội không thể đồng ý về một ngân sách liên bang và đóng cửa lần đầu tiên trong 17 năm. (Ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

[Government Shutdown Forces Closures In Nation's  Capitol[

Chiến tranh thế giới II kỳ cựu Russell Tucker (C) của Meridian, Mississippi, đứng bên ngoài hàng rào như ông thăm Đài tưởng niệm Thế chiến II trong thời gian tắt máy chính quyền 01 tháng 10 năm 2013 tại Washington, DC. Tưởng niệm đã được tạm thời mở ra cho các nhóm cựu chiến binh đến trên Honor Chuyến bay trên một chuyến đi trong ngày tới thăm thủ đô của quốc gia. (Ảnh: Alex Wong / Getty Images)

[tGovernment Shutdown Forces Closures In Nation's Capitol

Một công viên kiểm lâm của Công viên Quốc gia Hoa Kỳ đứng đằng sau các chướng ngại vật tại Đài tưởng niệm Thế chiến II trong thời gian tắt máy chính phủ ngày 01 Tháng Mười 2013 tại Washington, DC. Tưởng niệm đã được tạm thời mở ra cho các nhóm cựu chiến binh đến trên Honor Chuyến bay trên một chuyến đi trong ngày tới thăm thủ đô của quốc gia. (Ảnh: Alex Wong / Getty Images)

 

Government Shutdown Forces Closures In Nation's  Capitol[Government Shutdown Forces Closures In Nation's  Capitol[US-POLITICS-ECONOMY-BUDGET

Đài tưởng niệm Jefferson sau rào chắn ở Washington, DC, ngày 01 tháng 10 năm 2013. Chính phủ Mỹ đóng cửa hôm thứ ba cho lần đầu tiên trong 17 năm sau khi Đại hội gridlocked không đạt được một thỏa thuận ngân sách liên bang trong bối cảnh brinkmanship cay đắng.  AFP Photo / Karen BLEIER (Hình ảnh tín dụng nên đọc KAREN BLEIER / AFP / Getty Images)

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tưởng niệm 30 Tháng 4 Đen tại Little Saigon

Little Saigon năm nay diễn ra khá nhiều hoạt động đễ tưởng niệm ngày đau buồn của người Việt tỵ nạn.

99 cent, chợ của ‘người không giàu’

Chợ 99 cent là những tên không xa lạ gì đối với người dân ở Mỹ. Không kể giàu hay nghèo ai cũng đã có từng một lần đi vô chợ 99c để mua một món gì đó.

Biểu tình chống Trung Tâm Thúy Nga Paris và ViệtFace TV

Mời độc giả xem “Quê nhà quê người” với đề tài “Quan hệ giữa thầy, cô giáo và học sinh”(Phần 2)

Hình ảnh: Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đến Đà Nẵng

hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ USS Carl Vinson vừa thả neo tại vịnh Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm viếng 5 ngày nhằm tăng cường quan hệ quân sự giữa Hoa Kỳ và Việt Nam để đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông.

Người Sài Gòn nghiêng mình tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông

Nhiều người dân Sài Gòn đã đến tiễn đưa nhạc sĩ, cựu Đại Tá VNCH Nguyễn Văn Đông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đám cưới đầu Xuân tại Làng Việt Nam trong Hội Chợ Sinh Viên 2018

Đặc biệt hơn, "Đám Cưới Đầu Xuân" Xuân Mậu Tuất 2018, được tổ chức tại Làng Việt Nam của Tổng Hội Sinh Viên Nam California, là một đám cưới thật của chú rể Ngô Đức Hiền và cô dâu Nguyễn My My