Nhạc sĩ Việt Khang đến Mỹ định cư

Nhạc sĩ Việt Khang, cựu tù nhân lương tâm và là tác giả các bài hát nổi tiếng như “Anh Là Ai,” “Việt Nam Tôi Đâu,” “Trả Lại Cho Dân,” vừa đến phi trường Los Angeles, California, lúc 1 giờ 20 phút chiều Thứ Năm, 8 Tháng Hai, và được đông đảo đồng hương và giới truyền thông ra đón.
“Trước hết, Việt Khang xin cảm ơn tất cả mọi người ra đón. Nhờ sự đoàn kết của đồng hương mà Việt Khang đến được nơi đây,” nhạc sĩ Việt Khang nói, ngay khi vừa đẩy xe hành lý ra khỏi khu vực chính của Tom Bradley International Terminal.
Theo bản tin của đài truyền hình SBTN, “Việc nhạc sĩ Việt Khang được sang định cư tại Hoa Kỳ là kết quả của một quá trình can thiệp lâu dài của chính quyền Mỹ và nhiều tổ chức quốc tế đối với chính quyền CSVN, trong đó, đặc biệt phải nhắc đến Thượng Nghị Sĩ John McCain, người đã trực tiếp can thiệp, nêu trường hợp của nhạc sĩ này với chính phủ Hoa Kỳ khi làm việc với CSVN.”
Nhạc sĩ Việt Khang cảm động khi thấy nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài SBTN, người mà anh gọi là người anh. ca sĩ Nguyên Khang đã tặng chiếc áo Đáp Lời Sông Núi cho Việt Khang.
Gặp lại người anh, người bạn tù Điếu Cày lâu năm trong giây phút cảm động.
Rất đông báo chí truyền thông và người hâm mộ vây chặt lấy nhạc sĩ Việt Khang.
nhạc sĩ Việt Khang và nhạc sĩ Trúc Hồ đang trả lời báo chí truyền thông.
Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), hiện là chủ tịch Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Viện, là một người có tiếng nói rất uy tín tại Quốc Hội và là người nhiều lần đến thăm Việt Nam cổ vũ bang giao hai nước. Bản tin cho biết thêm: “Tự do cho Việt Khang cũng là thành quả của công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng hải ngoại, do đài truyền hình SBTN khởi xướng vào năm 2012, qua chiến dịch ký thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc.” ( Hình : Dân Huỳnh/ Người Việt )
Bài liên quan

 • Tưởng Vĩ Quyền

  Tội nghiệp cho Việt Khang

  • Toan

   tại sao, và lý do gì mà bạn thốt tội nghiệp chi Việt KHang ?

 • Lương Phước Thọ

  Đến bây giờ tôi mới tin là anh đã đến được được Hoa Kỳ. Tôi xin chúc mừng anh.

 • guest

  Việt Khang đến Mỹ mừng cho Khang..còn bài Việt Nam tôi đâu, thực ra không phải là một bài hát đấu tranh, lời và nhạc quá mền yếu cứ nghe lại mà xem như là một bài ca ai oán, than thở của một cá nhân nào đó.Chúc mùng em gìn giử súc khỏe cho những ngày sắp tới…!

 • Quoi Trieu

  ANH LÀ AI ĐẾN MỶ LÀM GÌ ??

  • Kien Luong

   ANH LÀ AI ĐẾN MỸ ĐỂ NÓI LÊN TIẾNG NÓI TỰ DO NHÂN QUYỀN CHO TOÀN THỂ NHÂN DÂN VIỆT NAM ĐANG KHAO KHÁT.

  • đồng bào

   HaHaHa,
   Để được làm Người đúng nghĩa của một con người trên trái đất này, thế thôi!

   Còn, bạn viết còm,
   ANH LÀ AI???
   Mà có quyền chất vấn, thắc mắc, tra khảo???

 • Quoi Trieu

  Như Hoà Thượng Thích Quảng Độ dù được cho ra nước ngoài lảnh giải Hoà Bình nhưng NGÀI không đi vì NGÀI biết khi đi thì không về được mà không về được là coi như nhửng vì NGÀi đả làm chỉ cho CÁ NHÂN NGÀI đó là lý do NGÀI không đi và khi NGÀI đi thì VIỆT CỘNG nhổ được cây gai …