SEOUL (AFP) – Quân đội Bắc Hàn hôm Thứ Hai dọa sẽ có các “biện pháp đặc biệt” để biến một số nơi trong thủ đô Seoul của Nam Hàn thành bình địa, cáo buộc chính phủ Nam Hàn là phỉ báng lãnh đạo Bình Nhưỡng.
Bắc Hàn từ nhiều tháng qua liên tục chỉ trích chính quyền của Tổng Thống Lee Myung-bak qua những từ ngữ nặng nề và thường xuyên đe dọa có chiến tranh vì những điều họ coi là sỉ nhục từ phía Nam Hàn.
Cho đến nay Bắc Hàn chưa có hành vi nào nhưng ngôn ngữ thì ngày càng trở nên vô cùng gay gắt. Một số phân tích gia cho rằng họ tin Bình Nhưỡng sẽ có hành động khiêu khích quân sự.
Bắc Hàn nói rằng hành động của họ sẽ “biến mọi thứ thành tro bụi chỉ trong ba đến bốn phút… qua những phương tiện và cách thức của riêng chúng tôi.”
Hôm Thứ Sáu tuần qua, hàng chục ngàn người biểu tình ở Bình Nhưỡng, hò hét bày tỏ phẫn nộ đối với Tổng Thống Lee và đòi giết ông ta vì coi là đã phỉ báng lãnh đạo Bắc Hàn. (V.Giang)



























































































