Bom tự sát tấn công cơ quan tình báo Afghanistan


KABUL, Afghanistan (AP) –
Sáu phiến quân mặc áo chứa chất nổ, kể cả một người lái xe bom, tấn công vào cổng trụ sở cơ quan tình báo Afghanistan ở Kabul hôm Thứ Tư, làm một số người chết và ít nhất 30 thường dân bị thương.









Lực lượng an ninh Afghanistan bắn trả phiến quân tại địa điểm tấn công tự sát gần trụ sở tình báo ở Kabul. (Hình: Shah Marai/AFP/Getty Images)


Phát ngôn viên Taliban Zabiullah Mujahid lên tiếng xác nhận nhóm này đã mở cuộc tấn công.


Một giới chức cao cấp cơ quan tình báo quốc gia Afghanistan, cho hay có tổn thất nhân mạng trong cuộc tấn công nhưng chưa biết rõ là bao nhiêu.


Cảnh sát Kabul cho hay kẻ tấn công đầu tiên đã cho nổ bom mang theo mình ở ngay cổng chính, sau đó năm người còn lại, tất cả đều mang bom, nhảy ra khỏi xe và định tràn vào bên trong nhưng đều bị bắn chết. Chiếc xe chở họ cũng chứa đầy chất nổ nhưng không kích hỏa và sau đó được cảnh sát tháo gỡ.


Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc giữa trưa ở Kabul và tiếp theo đó là cuộc chạm súng kéo dài nửa giờ.


Mohammad Zahir, một giới chức cao cấp cảnh sát Kabul, cho hay ít nhất 30 người bị thương nhưng ông không có tin tức gì về những người chết. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT