Nga tăng cường quân đối đầu với NATO

MOSCOW, Nga (AP) – Nga cho hay sẽ lập thêm các sư đoàn mới để đóng dọc theo biên giới với Âu Châu, nhằm đối phó với kế hoạch gia tăng hiện diện của NATO nơi đây.

Binh sĩ Nga ở Donetsk, Ukraine. (Hình: Anatolii Boiko/AFP/Getty Images)

Bộ trưởng quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu, hôm Thứ Tư nói rằng hai sư đoàn mới sẽ được thành lập dọc theo biên giới phía Tây và một ở biên giới phía Nam trước cuối năm nay.

Ông Shoigu không cho biết chi tiết về quân số của các đơn vị sẽ được thành lập.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ, ông Ash Carter, hôm Thứ Hai nói rằng liên minh NATO đang tính tới việc có kế hoạch thường xuyên luân chuyển các đơn vị vào khoảng 4,000 người, đến đóng tại các quốc gia Baltic và có thể ở Ba Lan, cho thấy sự lo ngại sâu xa ở các quốc gia Tây Phương về sự hung hăng của Nga.

Ông Carter nói rằng số quân này không nằm trong quyết định của Mỹ nhằm đưa một lữ đoàn kỵ binh gồm khoảng 4,200 người tới Đông Âu vào Tháng Hai năm tới. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT