Tìm thấy tín hiệu từ hộp đen EgyptAir chuyến bay 804

CAIRO, Ai Cập (AP) – Hôm Thứ Tư, Ai Cập cho biết tàu tìm kiếm của Pháp đã phát hiện được tín hiệu từ hộp đen của chiếc máy bay EgyptAir chuyến bay 804 rớt ngoài khơi Địa Trung Hải hôm 19 Tháng Năm.

Cảnh sát Ai Cập canh gác bên ngoài đền El-Mosheer Tantawy, Cairo, nơi thân nhân của nạn nhân chuyến bay EgyptAir đến cầu nguyện. (Hình: Chris McGrath/Getty Images)

Theo Bộ Hàng Không Dân Dụng Ai Cập, phái bộ điều tra nói rằng một trong những tàu tìm kiếm, chiếc Laplace có trang bị những dụng cụ đặc biệt để dò tìm dưới đáy biển, đã nhận thấy tín hiệu âm thanh “bing” của hộp đen.

Tàu Laplace thuộc công ty Alseamar mới được đưa vào nhiệm vụ tìm kiếm trưa Thứ Ba và chưa đầy 24 giờ sau đã phát hiện ra tín hiệu.

Thông báo của Ai Cập không nói vì sao Alseamar biết đó là tín hiệu của hộp đen máy bay EgyptAir.

Đoàn tìm kiếm của Pháp cho biết chưa thể nào biết tín hiệu từ hộp đen ghi âm trong phòng lái hay hộp đen ghi dữ kiện phi hành.

Một chiếc tàu khác tên John Lethbridge của công ty Deap Ocean Search sẽ gia nhập đoàn tìm kiếm trước cuối tuần nay.

Chiếc Airbus A320 của EgyptAir mất tích giữa Địa Trung Hải trên đường bay từ Paris đến Cairo và toàn thể 66 người trên máy bay được coi là tử nạn. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Cố vấn Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẽ không nhượng bộ Trung Quốc

Tuy rất muốn đẩy mạnh nền kinh tế Mỹ qua một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, Tổng Thống Trump sẽ không nhượng bộ Bắc Kinh...

Trung Quốc canh tân quân đội lớn chưa từng thấy: Tăng cường hải quân, không quân

Quân đội Trung Quốc trong thời gian gần đây đã tăng cường quân số trong hai quân chủng Hải, Không Quân và các đơn vị chiến lược

Tòa án Tokyo bác đơn xin tại ngoại của cựu chủ tịch Nissan

Một tòa án ở Tokyo tiếp tục bác bỏ đơn xin tại ngoại hậu tra của cựu chủ tịch công ty xe Nissan, người bị giam từ hơn hai tháng nay.

Trung Quốc muốn Mỹ bỏ ý định yêu cầu Canada dẫn độ giới chức Huawei

Chính quyền Trung Quốc đòi hỏi phía Mỹ phải bỏ ý định chính thức yêu cầu Canada dẫn độ một giới chức cao cấp của công ty kỹ thuật Huawei...

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển ‘có tiến triển tốt’

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển đã có các tiến triển tốt đẹp hồi cuối tuần qua, theo tin từ giới truyền thông Nam Hàn.

Hàng loạt nữ vận động viên Nam Hàn bị các huấn luyện viên cưỡng dâm

Hiện ngày càng có thêm nhiều nữ vận động viên ưu tú Nam Hàn tố giác việc bị các huấn luyện viên cưỡng dâm.

Hồng Kông: Du khách thiệt mạng vì cửa sổ rớt từ khách sạn

Một nữ nhân viên khách sạn ở Hồng Kông vừa bị bắt sau khi cánh cửa sổ khách sạn mà người này đang lau chùi đã rớt xuống con đường đông đảo người qua lại ở bên dưới.

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.