Tìm thấy tín hiệu từ hộp đen EgyptAir chuyến bay 804

CAIRO, Ai Cập (AP) – Hôm Thứ Tư, Ai Cập cho biết tàu tìm kiếm của Pháp đã phát hiện được tín hiệu từ hộp đen của chiếc máy bay EgyptAir chuyến bay 804 rớt ngoài khơi Địa Trung Hải hôm 19 Tháng Năm.

Cảnh sát Ai Cập canh gác bên ngoài đền El-Mosheer Tantawy, Cairo, nơi thân nhân của nạn nhân chuyến bay EgyptAir đến cầu nguyện. (Hình: Chris McGrath/Getty Images)

Theo Bộ Hàng Không Dân Dụng Ai Cập, phái bộ điều tra nói rằng một trong những tàu tìm kiếm, chiếc Laplace có trang bị những dụng cụ đặc biệt để dò tìm dưới đáy biển, đã nhận thấy tín hiệu âm thanh “bing” của hộp đen.

Tàu Laplace thuộc công ty Alseamar mới được đưa vào nhiệm vụ tìm kiếm trưa Thứ Ba và chưa đầy 24 giờ sau đã phát hiện ra tín hiệu.

Thông báo của Ai Cập không nói vì sao Alseamar biết đó là tín hiệu của hộp đen máy bay EgyptAir.

Đoàn tìm kiếm của Pháp cho biết chưa thể nào biết tín hiệu từ hộp đen ghi âm trong phòng lái hay hộp đen ghi dữ kiện phi hành.

Một chiếc tàu khác tên John Lethbridge của công ty Deap Ocean Search sẽ gia nhập đoàn tìm kiếm trước cuối tuần nay.

Chiếc Airbus A320 của EgyptAir mất tích giữa Địa Trung Hải trên đường bay từ Paris đến Cairo và toàn thể 66 người trên máy bay được coi là tử nạn. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

20 ông bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ ở miền Bắc nước Anh

20 người đàn ông gốc Pakistan ở Anh bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ tại một thị trấn ở miền Bắc của nước này.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...

Di dân Honduras phá hàng rào Guatemala, tràn vào Mexico

Người trong một đoàn di dân khoảng hơn 3,000 người từ Honduras đã phá hàng rào biên giới Guatemala rồi sau đó tràn vào lãnh thổ Mexico.

Xe lửa tông đám đông tham dự lễ hội ở Ấn Độ, ít nhất 58 người chết, 200 bị thương

Cảnh sát Ấn Độ cho biết có ít nhất 58 người thiệt mạng và 200 người bị thương sau khi bị xe lửa tông tại một lễ hội tôn giáo ở vùng Bắc Ấn Độ.

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Chồng giả chết, vợ không biết, kéo hai con chết theo

Một phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã tự tử cùng với hai con sau khi nghe tin chồng mình đã chết--nhưng bà không biết rằng ông ta chỉ giả chết để gia đình được hưởng tiền

Nổ súng ở dinh tỉnh trưởng Afghanistan sau cuộc họp với Tư Lệnh Mỹ

Hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã xảy ra vụ nổ súng tại một dinh tỉnh trưởng ở Afghanistan, sau cuộc họp cao cấp có cả sự hiện diện của tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Mải xem phone, không biết con rớt xuống đường xe lửa

Một bé gái bị một phen hoảng sợ hôm Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười, sau khi rớt xuống dưới một toa xe lửa đang đậu ở Bắc Kinh, trong lúc bà mẹ mải mê nhìn vào màn hình đi