BOGOTA (Reuters) – Trùm ma túy Colombia Luis Enrique Calle đã ra đầu thú với giới chức cơ quan bài trừ ma túy DEA của Mỹ tại Panama, theo lời bộ trưởng Quốc Phòng Colombia cho hay hôm Thứ Năm.
Trùm ma túy Colombia Luis Enrique Calle. (Hình: Guillermo Legaria/AFP/Getty Images)

“Các thành phần tội phạm này không có sự chọn lựa nào khác hơn. Bị lực lượng an ninh liên tục truy lùng khiến họ không còn chỗ ẩn náu, đó là lý do họ phải tự nạp mình,” theo lời bộ trưởng Quốc Phòng Colombia, ông Juan Carlos Pinzon, cho hay trong cuộc họp báo ở thủ đô Bogota.
Ông Calle, năm nay 36 tuổi, được coi là người đứng đầu băng ma túy “Los Rastrojos,” một nhóm tội phạm nổi tiếng hung ác và kiểm soát một số đường vận chuyển ma túy, đưa khoảng vài tấn cocaine vào Mỹ mỗi năm.
Các giới chức cao cấp cảnh sát Colombia cho hay một số tay trùm ma túy ở quốc gia này đang thương thuyết để ra đầu thú với cơ quan DEA. Cơ quan này hứa giảm án tù ở Mỹ nếu họ cung cấp tin tức về các tay trùm ma túy khác cũng như đường dây vận chuyển.
Luis Enrique là người thứ ba trong các anh em gia đình Calle bị bắt trong năm nay. Javier Antonio Calle đầu thú với DEA ở Aruba hồi Tháng Năm. Juan Carlos bị bắt ở Ecuador hồi Tháng Ba. (V.Giang)



























































































