PRETORIA, Nam Phi (AP) – Vận động viên điền kinh Oscar Pistorius người Nam Phi, ngôi sao Olympics và Paralympics ở London năm ngoái, hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, bị bắt giữ và bị truy tố về tội bắn chết người bạn gái.

Oscar Pistorius được dẫn ra khỏi đồn cảnh sát Boshkop ở Pretoria để về nhà giam, hôm Thứ Năm 14 Tháng Hai. Theo lời khai sơ khởi thì đương sự lầm cô bạn gái người mẫu là kẻ gian đột nhập nhà mình nên đã nổ súng. (Hình: AFP/Getty Images)
Pistorius cụt cả hai chân đã làm cả thế giới cảm động và khâm phục khi chạy trên hai chân giả bằng thép để tham dự những cuộc thi điền kinh tại Thế Vận Hội London.
Theo cáo trạng, sáng sớm Thứ Năm, Pistorius, 26 tuổi, đã bắn chết bạn gái Reeva Steenkamp, cô người mẫu 29 tuổi, bằng 4 phát súng trúng đầu ngực và tay, tại nhà riêng ở thủ đô Pretoria, Nam Phi.
Andrea Gianni, cựu huấn luyện viên của Pistorius, nói với phóng viên thông tấn xã AP ở Ý rằng ông hy vọng đây chỉ là “một tai nạn bi thảm.” Tuy nhiên báo chí đưa ra nhiều tin tức khác cho biết Pistorius có quá khứ nổi tiếng là một tay chơi, ưa thích súng đạn với cuộc sống nhiều nguy hiểm. Pistorius và Steenkamp mới chỉ quen biết nhau từ mấy tháng gần đây.
Pistorius phải cắt bỏ hai chân tới dưới đầu gối từ khi chưa đầy 1 tuổi do tình trạng bất bình thường về y khoa. Sáu tháng trước đây, anh được cả thế giới biết đến là người đầu tiên cụt cả hai chân tham gia thế vận hội. Tạp chí Time năm ngoái xếp anh trong số 100 người có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới. (HC)



























































































