BANKGOK, Thái Lan (NV) – Một người đàn ông gốc Pakistan, tình nghi từng đốt một xưởng may ở thành phố Karachi bốn năm trước đây khiến 255 người thiệt mạng, đã bị bắt tại Bangkok, theo nguồn tin cảnh sát Thái Lan cho biết hôm Thứ Bảy.
Abdul Rehman, 46 tuổi, bị bắt tại một khách sạn ở khu có nhiều quán bar Nana ở Bangkok vào khuya ngày Thứ Sáu, theo chỉ huy trưởng cảnh sát quốc tế Thái Lan (Interpol).
Thiếu Tướng Apichart Suriboonya cho hãng thông tấn AFP hay rằng lực lượng Interpol Thái Lan tìm kiếm nghi can này sau khi nhận được trát truy nã quốc tế do chính phủ Pakistan đưa ra. Ông cho biết thêm rằng nghi can Rehman sẽ bị gửi trả về nước trong thời gian ngắn.
Tướng Apichart cho hay Rehman bị tình nghi là thành phần băng đảng chuyên tống tiền các xưởng may ở Karachi.
Băng đảng này đốt xưởng sau khi chủ nhân không chịu trả số tiền 7 triệu baht (khoảng $200,000), ông cho biết.
Vụ cháy ở xưởng Ali Enterprises hồi Tháng Chín năm 2012 là một trong những vụ gây tổn thất nhân mạng nhiều nhất ở Pakistan.
Lúc đầu, vụ hỏa hoạn được coi là tai nạn nhưng sau thấy có sự liên hệ của băng đảng tống tiền.
Phần lớn quần áo sản xuất nơi đây là cho công ty Đức KIK. Công ty này sau đó trả gần 2 triệu đô la để bồi thường cho gia đình các nạn nhân vì điều kiện làm việc trong cơ xưởng không đủ tiêu chuẩn an toàn. (V.Giang)

















































































