Bom gài trên đường tại Syria, 2 quân nhân đồng minh thiệt mạng

Xe Humvee của quân đội Mỹ tuần tiễu gần thị trấn Manbij ở Syria. (Hình: AP Photo/Hussein Malla)

KOBANI, Syria (AP) – Một quả bom gài trên đường ở vùng Bắc Syria phát nổ đã làm thiệt mạng hai quân nhân đồng minh, một Mỹ và một Anh, đồng thời cũng làm năm người khác bị thương. Đây là cuộc tấn công hiếm khi xảy ra kể từ khi liên minh quân sự do Mỹ chỉ huy khởi sự đưa quân vào quốc gia này, theo lời giới chức quân sự Mỹ và Anh cho hay hôm Thứ Sáu.

Nguồn tin trên không cho biết nơi xảy ra cuộc tấn công cũng như quốc tịch của những người bị thương, tuy nhiên loan báo này được đưa ra ít giờ sau khi một giới chức địa phương ở Syria nói rằng có quả bom phát nổ trên đường trong khu vực có cả người Ả Rập và người Kurd sinh sống ở thị trấn Manbij, không xa biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thị trấn Manjib hiện đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ tấn công. Chính quyền Ankara nói rằng thành phần dân quân người Syria gốc Kurd, bị họ gọi là “khủng bố”, và thành phần nổi dậy chống chính phủ bên trong Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang cùng kiểm soát nơi này.

Quân đội Mỹ cho hay cuộc tấn công diễn ra vào đêm ngày Thứ Năm và những người bị thương đã được di tản.

Viên chức Syria tại địa phương, ông Mohammed Abu Adel, người đứng đầu hội đồng quân sự Manbij, một nhóm người Syria gốc Thổ Nhĩ Kỳ, có sự hậu thuẫn của Mỹ, cho hay quả bom phát nổ chỉ cách bộ chỉ huy quân sự của họ chừng vài trăm thước vào lúc gần nửa đêm Thứ Năm.

Quân đội Mỹ và dân quân Kurd thường xuyên tuần tiễu nơi này. (V.Giang)

Tai nạn giao thông ở Hungtinton Beach, 3 người chết, tài xế bị bắt

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phụ nữ thiệt mạng, các con tin được cứu trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

Nhật nóng gay gắt: Ít nhất 15 người chết, 12,000 người vào bệnh viện

Cơn nóng gay gắt tại Nhật hiện nay đã khiến ít nhất 15 người chết và làm hơn 12,000 người phải vào bệnh viện trong hai tuần lễ đầu tiên của Tháng Bảy, theo giới hữu trách.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ năm

Video tin cuối tuần Biểu tỉnh trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ nămvideo
Ông nội bị bắt vì để cháu 4 tuổi lấy súng bắt chết cháu 2 tuổi

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Tài xế taxi Hà Nội thối ‘tiền âm phủ’ cho khách Tây

Vụ hai khách Tây trong chuyến du lịch tại Hà Nội bất bình vì bị thối “tiền âm phủ” gây xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Vụ án Vũ ‘Nhôm,’ 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng bị phong tỏa tài sản

Bộ Công An CSVN có văn bản yêu cầu thành phố Đà Nẵng phong tỏa tài sản của 2 cựu chủ tịch đang bị khởi tố là ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống TT Trump sang đêm thứ sáu

Cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống Tổng Thống Donald Trump sau khi ông dự hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Nga nay bước sang đêm Thứ Sáu.

Nổ súng trong trường ở Florida đẩy giới trẻ ghi danh đi bầu nhiều hơn

Số người trẻ ghi danh đi bầu đã tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ kể từ khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Parkland, tiểu bang Florida, hồi Tháng Hai vừa qua.

Kỹ nghệ xe hơi Mỹ kêu gọi không tăng thuế xe nhập cảng

Giới lãnh đạo công ty, nghiệp đoàn và các nhà ngoại giao quốc tế hiện đang cùng nhau kêu gọi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ là chớ tiến hành việc tăng thuế quan 25% đánh vào xe nhập cảng.