Cứu hỏa Bangkok vất vả bắt rắn khắp thành phố

Lính cứu hỏa Bangkok bắt rắn trong phòng tắm nhà dân. (Hình: AP)

BANGKOK, Thái Lan (AP) – Nhiều cú gọi khẩn cấp tới sở cứu hỏa của ông Phinyo Pukphinyo ở Bangkok không để báo cáo là có đám cháy mà về một vấn đề hiện rất thường xuyên xảy ra ở thành phố này: đó là sự xuất hiện của rắn.

Khi đến nơi, một nhân viên cứu hỏa, ông Phinyo, nhìn thấy một con trăn dài khoảng 2 mét đang treo lủng lẳng từ trên mái nhà để xe của người gọi điện thoại. Ông chỉ cần chưa đầy một phút để tóm lấy con vật làm người ta sợ hãi này.

Số vụ rắn lọt vào nhà cư dân sống ở khu đô thị đang tăng cao ở thủ đô Bangkok, một phần vì sự phát triển nhanh chóng của thành phố với 10 triệu dân này.

Cả Thái Lan có khoảng 300 loại rắn khác nhau, và chừng 10 phần trăm có nọc độc—gồm cả rắn hổ mang chúa, rắn cạp nong và rắn chàm quạp (lục nưa), khiến nhiều cư dân thành phố rất sợ hãi khi nhìn thấy chúng.

Tara Buakamsri, giám đốc cơ quan Greenpeace Southeast Asia tại Thái Lan, cho rằng Bangkok ngày càng thấy nhiều rắn xuất hiện vì ở trong vùng đồng bằng hay lụt lội với nhiều đầm nước, vốn là nơi sinh sống thích hợp cho nhiều loài lưỡng cư, kể cả rắn,” và việc xây cất thêm nhiều nhà ở những năm gần đây đã kéo tới gần hơn lãnh địa của rắn.

Sau khi bắt được con trăn, toán cứu hỏa của ông Phinyo vài giờ sau đó đến nhà một cư dân khác để bắt con rắn lục trong phòng tắm. Chủ căn nhà này ngỏ lời xin lỗi vì đây là lần thứ ba phải gọi họ trong năm nay.

Chủ nhà, Chanun Chisa, cho hay đã sống nơi đây từ 20 năm và rất hiếm khi thấy rắn. Nay, họ nhìn thấy rắn hầu như vài tháng một lần.

Piya Saereerak, một bác sĩ thú y làm việc cho cơ quan động vật hoang dã và lâm viên chính phủ Thái Lan, nói rằng rắn kéo đến một phần vì rác bỏ ra đường ngày càng nhiều, thu hút chim chóc và chuột, các món ăn khoái khẩu của chúng. (V.Giang)

Đức Giáo Hoàng Francis bán đấu giá Lamborghini được tặng để làm thiện nguyện

 

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.