Động đất tại Đài Loan, 2 người chết, trên 200 bị thương

Một tòa nhà ở Hoa Liên, Đài Loan, bị nghiêng sau trận động đất. (Hình: AP Photo/Tian Jun-hsiung)

HOA LIÊN, Đài Loan (AP) – Một trận động đất 6.4 độ Richter xảy ra tại thành phố Hoa Liên ở miền Đông Đài Loan sáng Thứ Ba làm hai nhân viên khách sạn thiệt mạng và làm hơn 200 người bị thương.

Hãng thông tấn Central News Agency cho biết tầng trệt của khách sạn Marshal Hotel ở Hoa Liên bị sụp, tạo ra một hố rất lớn, làm hai nhân viên thiệt mạng.

Các tòa nhà khác bị nghiêng, lún nền nhà, và nhân viên cấp cứu phải dùng thang, dây thừng, và cần cẩu để đưa những người mắc kẹt ra.

Truyền thông Đài Loan nói rằng có một khách sạn tên là Beautiful Life Hotel bị nghiêng.

Các cơ quan truyền thông có đăng một tấm hình cho thấy đường sá bị nứt nhiều nơi.

Cơ Quan Đo Đạc Địa Chất Mỹ nói rằng động đất xảy ra tại khu vực cách Hoa Liên 21 cây số về phía Bắc, và ở độ sâu khoảng 10 cây số

Động đất lần này xảy ra đúng một tuần sau khi Hoa Liên có một trận động đất khác hồi tuần trước, trong khu vực gọi là “Vành Đai Thái Bình Dương,” từ Alaska xuống tới Đông Nam Á.

Chính xác hai năm trước, Đài Loan cũng có một trận động đất 6.4 độ Richter tại miền Nam, làm một khu nhà chung cư sập và làm chết 115 người.

Sau đó, có năm người chịu trách nhiệm xây khu nhà bị kết án tù vì cẩu thả trong kiến thiết.

Năm 1999, một trận động đất 7.6 độ Richter xảy tại Đài Loan làm hơn 2,300 người thiệt mạng.

Động đất xảy ra rất thường tại Đài Loan, nhưng đa số là động đất nhỏ. (Đ.D.)

Báo động thời tiết xấu trong mùa Đông năm nay ở 28 tiểu bang nước Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn